Trang chủ Kinh doanh Hết thời tranh giành mua card đồ họa đào coin

Hết thời tranh giành mua card đồ họa đào coin

qua admin
0 nhận xét

Trung QuốcCác thương gia đang giảm nửa cho các dòng card đồ họa cao cấp nhưng vẫn không có khách mua.

Geforce RTX 3080, RTX 3080 TI, RTX 3090 … Tuy nhiên, sự kiện merge diễn ra giữa tháng 9 khiến việc khai thác Ethereum trở nên bất khả thi và khiến thị trường này lao dốc, theo SCMP. Vào tháng 6, một mẫu RTX 3080 được rao giá khoảng 1.140 USD nhưng hiện chỉ còn chưa tới 700 USD (16,6 triệu đồng).

Cuộc đại trùng tu Ethereum đã loại bỏ cơ chế bằng chứng công việc (Proof-of-Work) vốn đòi hỏi nhiều điện năng và các cỗ máy mạnh mẽ. Đây là lý do khiến trước đây card đồ họa – sản phẩm dành cho những người chơi game hay sáng tạo nội dung – lại được săn lùng chể coin

「khilànsóngkhaiTháctiềnsiệntửlênchỉnhchiểm、cáccomecôngtykhaithácbướcvàovớirấtnhiềutiềnvàgomtấtcảcard 「Nhưng bây giờ, hãy nhìn vào các cửa hàng, không ai mua card đồ họa mới, cũng chẳng ai mua máy tính mới vì Covid-19」.


Cửa hàng linh kiện may tính vắng khách ở Thượng Hai. Ang Kao/SCMP

liu、quảnlýmộtcửahànglinhkiệnmáytínhkhácởth nghải、nóidòngカードrtx 3080cấphơphơntừcácnhs busnxuấtnhhưmsiv 「RTX 3080 với giá 9.400 tệ vào cuốin năm ngoai nhưng hiện phải rao bán với giá cha bằng một nửa」、anh noi.

Giống như Peng và Liu, nhiều thương gia khác tại Buy Now, một trong những khu mua sắm thiết bị điện tử sầm uất nhất ở Xuhui, Thượng Hải đang đứng ngồi không yên trong cửa hàng của mình, bên cạnh những hộp chứa đầy card đồ họa chưa bán được.

Giá bán các dòng card đồ họa trên sàn thương mại điện tử cũng giảm nhưng tốc độ chậm hơn. Trên JD, Taobao, giá của RTX 3080 giảm vài trăm đến một nghìn tệ (gần bốn triệu đồng) so với ba tháng trước. Nhưng ngay cả khi giá liên tục lao dốc, số lượng giao dịch cũng rất it.

Thực tế, các nhà bán lẻ card đồ họa đã gặp nhiều khó khān từ trước ở Trung Quốc. Năm ngoai, việc chính phủ nước này cấm khai thác Bitcoin cũng khiến giá card đồ họa đi xuống. nhữngdiễnbiếncủathịtrườngchiệntửtiếptheo trongnîmnaychkiếncảbtcvàthgiảmhơn70%giátrị、xuốngcònkhoảng19.000usdvà1 .300usdtươngứng. Nhu cầu card đồ họa vì vậy cũng lao dốc liên tục trong năm qua.

Trung Quốc Hiện PHải vật lộn với nhu cầu tingu n ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế n ềnh tếNH tăNG tăng chậm lại. Transquým lại. n¡ n¯ngoái, anhdấum Theo. SCMP, sự kiện The Merge giống như giọt nước tràn ly khiến thị trường card đồ họa ảm đạm hơn bao giờ hết tại quốc giat đong dân .

card đồ họa lắp trên một máy đào coin. Ảnh: Mundo

card đồ họa lắp trên một máy đào coin. Ảnh: Mundo

Tình trạng trên trái ngược với hồi năm ngoai, khi các đại lý và thợ đào coin sẵn sàng thu mua カード với giá cao, thậm chí không cần đến chín hái hán hán hán hán. 「nhiềuchủtrạimhàngchụcnghìnカード。 nhucầutìngmạnh。mộtsốchủtrạix

nhữngngườinhưpengvàliu, dùmớiềuhànhcửahàngtrongvàin¡ “Giá card đã đạt đến điểm thấp nhất, một số mẫu thậm chí rẻ hơn cả giá niêm yết”, Liu nói.

Peng cho biết thị trường sắp tới còn đón thêm làn sóng “xả” từ các công ty khai thác tiền điện tử. Điều này có thể kéo giá thiết bị giảm thêm nữa. 「nhữngdòngカードnàykhibánlạicũngtiềmẩnhiềurủirobởi thường muốn mua, nhưng rất khó để phân biệt với các dòng card thông thường.

Gần đây, Nvidia cũng được yêu cầu tuân thủ nh trừng phạt mớa Mỹ nhắm vào Trung Quốc liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Theo đó, công ty cùng với AMD không được bán chip AI tiên tiến cho Bắc Kinh. tuynhiên、cácthnggia chobiếtdònggpunằmtrongdiệnbịcấmchyếuthiếtkhchokhá ​​chhhàngdoanhnghiệp, khôngảnhhhưởngtới game

Hoai An

You may also like

Để lại một bình luận