Trang chủ Kinh doanh Hơn 3.000 tỷ “giải cứu” NVL bất thành, thanh khoản thị trường lên cao nhất 2 tháng

Hơn 3.000 tỷ “giải cứu” NVL bất thành, thanh khoản thị trường lên cao nhất 2 tháng

qua admin
0 nhận xét

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một phiên giao dịch không mấy tích cực khi VN-Index tiếp tục giảm hơn 8 điểm. Hàng loạt nhóm ngành “đầu tàu” như Bất động sản, Ngân hàng, Chứng khoán đồng loạt giảm điểm trước ap lực chốt lời.

Chung cho, tan kon lil tri tar ti tan san key jin jun gia tort khớplệnhtrên Hosethơn 15.297 tỷng, gấp. Trước đó, vào phiên 26/9, giá trị khớp lệnh trên HoSE ở mức 15.980 tỷ đồng.

Giá trị khớp lệnh tăng trên 15.000 tỷ đồng phiên 22/11

thanhkhoản 性c conithiệnmạnhlàmộttínhioutíchcựcmang h hyvọngtạoo

chèmiggiátrịkhớplệnhtt Dan Cao, khốilượngcổphiếuuckhớplệnhtron trongphiên22/11lêntới980trongu được khớp lệnh.

thanhkhoảncảithiệncónggópchópchángkểtừgiaodchchộtbiếngần129triệuucổphiếunvlcủanovaland novaland Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn giảm sàn phin ẩn 1 thliẩn 4

Tuy nhiên, một phiên thanh khoản tăng mạnh vẫn chưa đóng gop đủ nhiều để cho rằng dòng tiền đã trở lại vào chứng khoán Việt Nam. Giá trị khớp lệnh bình quân trên HoSE vẫn duy tri mức thấp, trên 10.000 tỷ đồng từ đầu tháng 11 đến nay.

Bên cạnh đó, làn sóng nhà đầu tư mới cũng đã hạ nhiệt sau giai đoạn bùng nổ kéo dài hơn 2 năm khiến thanh khoản phần phần nào giảm đng đản . Số lượng tài khoản mở mở i của nhà đầu tư trong nước đã liên tục sụt giảm mạnh những tháng gần đây. Một phần dòng tiền đã rời bỏ thị trường để trở lại sản xuất kinh doanh và chuyển sang các kênh đầu tư khác. Lãi suất liên tục tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư có xu hướng rút vốn, tìm kênh an toàn hơn như gửi tiết kiệm.

Sau những nhịp chỉnh mạnh, định giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang xuống vùng thấp lịch sử. P/ecủavn-index(theodữliệucủaalgoプラットフォーム)rơixuốngmức10,01lần、tươngngvớngvớicovidcuốitháng3/2020vàgiaiạnn¡ 2012 (lan susungảngngịngọngọmtămtămtămtă băng và nợ xấu ngân hàng tăng cao).

Hơn 3.000 tỷ giải cứu NVL bất thành, thanh khoản thị trường lên cao nhất 2 tháng - Ảnh 2.

rấtnhiềucổphiếu blue chipssaầungành, thép, chứngkhoánhàng, chứngmứngmứcnhgiárẻhixuhiếmthgiágiátroo. chiềunàynmởracơhộiutưvớikỳvọngmứcsinhlờihấpdẫntrongdàihạnbấtchấnghoạtchngtanhlọcthịtthịngcóthonghhhhhhhnghhhh.

Trong một chia sẻ mới đây của ong Huỳnh Minh Tuấn-Nhà sáng lập Công ty cổ phần FIDT 、vịchuyêngiachiasẻngtấtcảchỉsốốgiáp/e、p/bkhôngcógiátrongngắnhạn、yupthịtroungchchứngkhoánchngngngngượngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngượngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngn Nếu đã xác định “bám trụ” lại thị trường lúc này thì cần tầm nhìn dài hạn. trongtầmnhìn2-3nîmtới、khinềnkinhtếế“dọndẹp” xongmộtsốrủironhưbongbóngbです。 Nhìn lại quá khứ giai đoạn 2010 – 2013 chúng ta cơ cấu lại hệ thống ngân hàng và bắt đầu kể từ năm 2014 TTCK đã tạto đáy vát .

Tôi cho rằng đây sẽ la một cơ hội có thể lớn nhất của TTCK Việt Nam trong 10 năm tiếp theo. Khi bài toán về thanh khoản đã đã được giải quyết triệt để, những người đã ở lại sẽ có được thành quả lớn. Đây là thời gian nhà đầu tư tìm kiếm dòng tiền mới để tiếp tục “cuộc đua” dài hạn này “, Ong Tuan Ning Dong.

You may also like

Để lại một bình luận