Trang chủ Kinh doanh Hơn 4 năm tuyển được 258 sinh viên xuất sắc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nêu điểm nghẽn

Hơn 4 năm tuyển được 258 sinh viên xuất sắc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nêu điểm nghẽn

qua admin
0 nhận xét

Sáng 5-11, tiếp tục chương trinh kỳ họp thứ 4, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tiếp tục trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội.

Trước deer, nibiểuthu hhằng (choànchnông) chấtvấnbộtrưởngcácgiảipháptriểnkhaihiệuhiệuquảnghi nh140 v học trẻ vào làm việc ở khu vực công.

Đại biểu Trần Thị Thu Hằng chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ

trảlời deer biểu, bộtrưởngchobiếttrencơsởkếtluậnsố86củabộchínhtrịvềviệctạonguồncánbột

Tuy nhiên, triển khai từ năm 2018 đến nay, số lượng sinh viên xuất sắc, nhà khoa học thu hút được mới đạt 258 người, so vụ0 mụ0 mêt. Trong đó, ở cấp trung ương thhu hút được 130 sinh viên xuất sắc, nhà khoa học trẻ, còn lại ở địa phương.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ thừanhận việc thực hiện Nghị định 140 còn hạn chế, dù đây là chính sách rất tốt. Theo bà Phạm Thị Thanh Trà, công tác tuyên truyền, phổ biến để người dân, các đối tượng có thể tiếp cận được chính sách nẻu.chính sách nếu.

Trongkhi’só, mộtsốbộngành, aịaphươngchưaquyếttâmtuyểndụngcácsinhviênxuấtsắc, nhàkhoahoahọctheo tinh tinhnghị

bàphphịthịthanhtràchobiếtbộtàichínhcũnglàmộttrongnhữngcou quan quan quantâmthuhútchống theonghịnh140. năm 2021, tuyển dụng được 7 sinh viên xuất sắc.

“Các Cháu Sinhviênlàmviệctốt, tiếpcongviệcnhanh, nhguồnlựcchấtlượngcao, nổitrội. .

thờigiantới, lãnh deer bộnộivụchobiếtsunhgiáttoàndinghịnh 140.

Hơn 4 năm tuyển được 258 sinh viên xuất sắc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nêu điểm nghẽn - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trả lời chất vấn sáng 5-11

「nghịcácbộngành、ngaphươngquantâmnhiềuhơnnữach hutnhhânlựcchấtlượngcao。 môitroungtốtnhhất、cóchiềukiện’nhhnhgngngườictuyểnd hút trọng trụng nhân tài với các chính sách đãi ngộ đặc thù, hấp dẫn.

thiphiênchấtvấn、nibiểuvươngthịhương(choànhàgiang)chorằngviệcthựchiountinhgiảnly trung vào lĩnh vực giáo dục, y tế, do tỉ lệ biên chế hai ngành này chiếm trên 90% tổng biên chế viên chức các địa phương. Trong khi các tỉi còn nhiều khó ān. 「Bộ trưởng có giải pháp gì để chia sẻ và hướng dẫn các địa phương trong thời gian tới?”

bộtroungphạmthịthanhtràchobiếttheo Quyết mien.

lãnhchobộnộivụnhấnmạnh: “chúngtakhôngcắtgiảmbiênChếViênChchcmcMàgiảmviênChứchưởnglươngngânsách。 biên chế để tháo gỡ」. Trước mắt, theo bà Phạm Thị Thanh Trà, các địa phương chấp hành theo quyết định của Bộ Chính trị.

You may also like

Để lại một bình luận