Trang chủ Kinh doanh Hơn 700 dự án bất động sản ‘treo’ chờ tổ công tác Thủ tướng ‘giải cứu’

Hơn 700 dự án bất động sản ‘treo’ chờ tổ công tác Thủ tướng ‘giải cứu’

qua admin
0 nhận xét

Một dự án bất động sản tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội để cỏ mọc hàng chục năm vướng quy hoạch – Ảnh: QUANG THẾ

Để giải phóng khối tài sản đang đóng băng trong bất động sản, Thủ tướng vừa quyết định thành lập tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm tổ trưởng và 7 thành viên là thứ trưởng các bộ, ngành Versatile.

Tổ công tác cần chủ động gỡ vướng

tổcôngtáccónhiệmvụràSoát, gender n thành phố trực thuộc trung ương.

quakiểmtra、ràSoát、tổcôngtácsẽtổnghợp、báocáothủtướngchhchỉchogiảiquyết、tháogỡkhókhkh kh kh kh kh kh kh kh khkhさ、 、 tổ công tác sẽ tham mưu cho Thủ tướng báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Onlinealonglêhoàngchâu -chủtịchhorea -chobiếtviệclậptổcôngtácểtháogỡvướngmắc, Khókhîch Chokácdựánbấtng sung sunnlúc và Chính phủ.

chiềunàygiúpthịnglấylạiniềmtincủanhàchutưtrênthịtrườngbấtghngsảnvàcácthịtrườngliênquan nh nh Đây cũng là thông điệp của Thủ tướng, vì niềm tin thị trường đang là vấn đề lớn nhất của thị trường lúc này.

Ông Châu mong muốn tổ công tác của Thủ tướng với thẩm quyền được giao sẽ phát huy tinh thần chủ động, giải quyết ngay những vướng mắc dự án thuộc thẩm quyền của tổ, trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo ngay với Thủ tướng để gỡ vướng kịp thời cho các dự án.

Hơn 700 dự án bất động sản 'treo' chờ tổ conng tác Thủ tướng giải cứu - Ảnh 2.

Tình trạng đầu cơ nhà đất để giữ tài sản đang tạo ra những khu đô thị hoang tại Hà Nội – Ảnh: QUANG THẾ

Hơn 700 dự án treo chờ “giải cứu”

Con số được HĐND TP.HCM công bố tại cuộc họp hội đồng giữa năm 2022 cho thấy từ năm 2016 đến nay, thành phố đã ban hành nhiều nghị quyết để thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất khoảng 1.445 dự án bất động sản nhàth, chorthị, nhhưngng naymớicó402dựánhoànthành, 741dựántriounkhaivà302dựánnằmtreo

Trong kHITạihànộnộnộnộnộnộnộnộnộnộnộnộnớntớntớn400dựán, trongsốnàycónānthuhồitm đáng đáng lư lư dựng đng đi ng đngnh que â â â â â â â ầ x ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă.

chỉriêngkhuvựchuyệnmêlinh (tphànội) hiouncóhhơn40dựánbất

THEONHận sex NHCủahiệPhộPhộphộPhộphộphộPhộphộPhộphấtttp.hcm (HOREA), vướngmắcvềpháplýcmắClớnnhhấTVớidoanhnGHIPất ở Trong Quá Trinh Chuẩn Bị ầu tư, xây dựung và Kinh dựng và kinh dựung và Kinh

Nguyên nhân, theo HoREA, là do một số định pháp luật không đồng bột, thống nhất, việc giải quyết vướng mắc pháp lý cần nhiờu th.

horeacũngkhẳng deer nhthủtụchànhchínhrắcrối, phứctạp, thiếuyuthungb thậm chí làm mất cơ hội kinh doanh và tăng chi phí đầu tư của doanh nghiệp.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Onlinedựkiến vàotháng12, ubnd tp.

Cách nào phá băng thị trường nhà đất? Cách nào phá băng thị trường nhà đất?

TTO – Thị trường bất động sản (BĐS) Dongbang. Giao dịch nhà đất bất động, dòng tiền chôn vào đất. Doanh nghiệp BĐS phải xoay xở đủ cách như tăng chiết khấu bán nhà, giảm sâu giá bán, vay vốn lai suất cao, vay tín dụng đen nhằm chẫt hoạt.

You may also like

Để lại một bình luận