Trang chủ Kinh doanh iMoney: Bất ngờ với khoản chi đáng giá nhất một năm qua của người trẻ

iMoney: Bất ngờ với khoản chi đáng giá nhất một năm qua của người trẻ

qua admin
0 nhận xét

Sắp hết năm 2022 là lúc không ít người nhìn lại những khoản chi tiêu của minh. Dantry trò chuyện cùng các bạn trẻ nghe câu chuyện chi tiêu “đáng đồng tiền bát gạo” của từng người trong năm qua. Liệu những quyết định này có nằm trong kế hoạch ban đầu hay bất ngờ phat sinh? Những người trẻ có hối hận sau khi “bạo chi”?

Minh Uyên (25 tuổi, Hà Lan): Bỏ gần 1 tỷ đồng đi du học

Khoảnchichiánggiánhấtnîmnaycủatôilàchoviệcdu duhọcvàotháng8.

Vì bản thân vẫn còn trẻ nên một mình toi không thể trang trải hết chi phí, ngoai 300 triệu tự tích góp, tôi có thêm sự trợ giúp của đìnín. Tổng các chi phí (tiền học, sinh hoạt, đi lại, hồ sơ )… rơi vào gần 1 tỷ đồng.

Nhìn lại các khoản đó, tuy lớn nhưng đều là các khoản cố định và khó có thể giảm đi. tôikhônghốihậnvìquyết性bỏra r raseốnlớnchuduhọc、nh ng nếuco quaylạinhữngnæmtrướcb、tôimongmìnhs

Minh Uyên chi gần 1 tỷ đồng trong năm 2022 để thực hiện giấc mơ du học (Ảnh: NVCC).

Chi là phần mất đi, nhưng thứ toi lại nhận nhiều hơn. Đó là trải nghiệm tuổi trẻ và học tở nước ngoai, cũng là ước mơ kể những năm trung học. Dù gặp nhiều khó khān để tự xoay sở ở một vùng đất mới , song toi chắc chắn khoản chi đó xứng đáng.

Tôi cũng nghĩ đến việc kiếm lại số tiền mình đã chi bằng cách đi làm trong thời gian ở đây. Tuy vậy, học tập luôn là mục tiêu ưu tiên. Sau khi tốt nghiệp, tôi mới tính tới việc kiếm lại tiền. Tôi tin sẽ không thiếu cơ hội tốt nếu có lộ trinh cụ thể.

Thu Thảo (23 tuổi, Bắc Ninh): 150 triệu đồng cho Jung Koan

Tốt nghiệp Đại học, tôi đi làm và năm đầu tiên để dư ra được tổng gần 300 triệu đồng.

Khoản chi lớn nhất năm qua của toi la 100 triệu đồng cho chứng khoán hồi tháng 2, với hy vọng sẽ lai 30% sau khi hết năm. Tuy nhiên, chỉ còn một tháng nữa là kết thúc năm 2022, tài khoản của toi vẫn trong thái “bốc hơi” 50%, chưa biết khi nào mới trốvốlốlần.

iMoney: Bất ngờ với khoản chi đáng giá nhất một năm qua của người trẻ - 2

Danh mục chứng khoán của Thu Thảo (Ảnh: NVCC).

Quyết định rot tiền vào chứng khoán không nằm trong kế hoạch năm nay. Tai Chi thôi thúc toôi học và thử đầu tư.

Hiện toi đã chuẩn bị sẵn 50 triệu đồng để trong tháng tới sẽ trung bình giá một số danh mục cổ phiếu tôi cho là có tiềm năng tăng giá năm 2023. Như vậy, khoản chi cho chứng khoán lên tới 150 triệu đồng trong năm 2022.

Thay vì tiếp tục chi mạnh năm 2023, hiện tôi đã chuyển sang tích lũy với 2 tài khoản tiết kiệm ngân hàng, dù lãi suất không quácho an côi côtà côi côtà nhà. Tôi hy vọng năm tới, bên cạnh lấy lại số đã mất , sẽ kiếm được nhiều tiền để rót thêm vào các kênh đầu tư.

Bảo Linh (25 tuổi, Hà Nội): 400 triệu đồng mở quán cà phê

KHOản Chi Lớn NHất năm QUA Của toi là cho việc mở Quán cà vào tháng 11 vừa rồi.

tổngkhoảnchimởquáncàphêrơivàokhoảng300triệung (gồmchi chithuêmặtbằngmộtnæm, muabànghế, n chng ng

Đây là khoản chi nằm trong dự tính.

iMoney: Bất ngờ với khoản chi đáng giá nhất một năm qua của người trẻ - 3

Khoản chi đáng giá nhất năm qua của Bảo Linh dành cho việc mở quan cafe (name: NVCC).

Tôi không hy vọng có thể thu lại ngay số tiền trong vài tháng đầu vận hành quan. trongdựtínhbanchu、khoảng3nîmsẽthuvềnglợinhuậnyủbằngphpphầnvốnbỏra、từnîm4sẽbắtnucólợinhuậnch

tuynhiên, tôivẫncódựphòng100 trioutruthng, phòngtrườnghợphợphợpvàokinhdoanhmàquánchưacól Tôi chỉ cho phép bản thân lỗ tối đa 6 tháng, tính quanhi m.

Dùlà sốtiềnlớn vàxuyênsuốtquátrìnhlàmquán, cũngcónhữngcấuphầnchiphílẽracóthểtiếtgiảmhơn. Tuy nhiên, với toi, ây là khoản ầu tư xứng đáng năm 2022 cho hành trinh mớt ầu. Chưakể, chưakể, chưakểp, tôiđchuNbịkhôngphảhííí Ngoai ra, bên cạnh kinh doanh, tôi vẫn làm công việc truyền thông và có thu nhập đều đặn.

You may also like

Để lại một bình luận