Trang chủ Kinh doanh iMoney: Sau vụ FTX sụp đổ, có nên tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử?

iMoney: Sau vụ FTX sụp đổ, có nên tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử?

qua admin
0 nhận xét

2021 được ví như một năm từ đỉnh cao xuống vực sâu của tiền số. Một năm trước, các chuyên gia và nhà đầu tư còn mô tả bitcoin là tương lai tiền tệ, イーサリアム là công cụ phat triển quan trọng thế giới. Bên cạnh đó, NFT bùng nổ, trong khi các giao dịch trên Coinbase liên tục thiết lập kỷ lục…

Một năm sau, bitcoin trở thành tài sản đầu cơ bị thổi giá trong giai đoạn cao điểm và lao dốc không phanh khi các nhà đầu tư lo sợ. また、Terra/Luna、Voyager Digital cho đến gần đây nhất la FTX. Không ít người Việt sử dụng sàn giao dịch FTX bị mắc kẹt tài sở nền tảng, không kịp rút tiền, tài sản thành “coin rác”.

Vậy sau sự sụp đổ của sàn FTX, có nên tiếp tục phân bổ tài sản vào tiền điện tử? Dưới đây là chia sẻ của ông Đào Tiến Phong, Giám đốc điều hành hãng luật Investpush 法律事務所, Cố vấn cao cấp Quỹ đầu tƷ Khởi nghiệp Ông Phong có kinh nghiệm tư vấn và cố vấn cho hơn 20 dự án, công ty blockchain tại Việt Nam và thế giới.

giàunhanhtừtiềnsốlàcóthậtnh nngngnghèonhanh, thậmchíphásảntừ cocũnglàthật, nêin

Thị trường Tai Chi Truyền thống đã tồn tại cả trăm năm, trải qua nhiều khủng hoảng mới cho ra được thị trường tưng đối ổn địnhỻnhư. Thị trường tiền số cũng vậy. Giai đoạn “lao dốc” này không phải lần đầu đi xuống, cũng không phải lần cuối cùng.

Thời gian vừa rồi, nhiều nhà đầu tư chán nản, mất niềm tin vào thị trường và rời bỏ. Thực tế, đây chủ yếu là những người có thời gian tham gia thị trường ngắn, chưa đủ trải nghiệm hoặc đã mất hết. Còn những người tham gia đủ lâu, họ vẫn theo đuổi, chỉ là thời điểm thị trường “ngủ đông” sẽ giảm bớt việc đủu tư.

- 2

Diễn biến giá bitcoin một năm trở lại đây (Ảnh: Coinmarketcap).

Thực tế, tiền số vẫn là công cụ dạng hóa danh mục đầu tư. Nhiều lần sập nặng, nhưng theo thống kê, vẫn có hàng trăm triệu người đang sở hữu tiền số. vớisốlượngngườihiểuvềtiềnsốvàsởhữutiềnsốngàycàngnhiều、thịtrườngnàykhócóthểc

Tiền số phần lớn là tài nguyên của các dự án ブロックチェーン、kênh gọi vốn nhanh và hiệu quả、bên cạnh các kênh gọi vốn truyền thống. Nó có thể cho người mua cơ hội thắng rất lớn nếu biết nghiên cứu kỹ về dự án Dựán blockchain ngày càng nhiều thì tiền số ngày càng phát triển, không thể tách rời.

Kiến thức là điều kiện tiên quyết để tham gia thị trường tiền số. Thực tế, nếu chịu tìm hiểu trên インターネット, trải nghiệm nghiêm túc, chỉ 3-6 tháng, nhà đầu tư đã có tương đối lượng kiến ​​thừ ừ ừ ừ ừ ừ

dùthời鹿nào、nhàchầutưchỉnênthamgia khi khi khi khi khi khi khikiếnthecvềthịtrường、khôngcầnlàchuyêngia、nhhh nhg humg humg fhi fhi( lý khiến bạn luôn cảm thấy sợ bị bỏ lỡ cơ hội khi không chạy theo đám đông) theo thị trường.

bêncạnhā, cònnhiềuyếutốkháccocầnhọcvàluyệntậpnhhưquảnlývốn, giữvữngtâmlý, mứcch chchấpnhậnrủiro … trường này.

Nhà đầu tư cũng không nên vay mượn mà chỉ tham gia thị trường bằng tiền nhàn rỗi.

nếusẵnsàngchấpnhậnrủirovàtìmkiếmcơhộisinhlờithịtrườngnày、nhàchutưcầntựtrangbịbảngtiêuchíchínhgiád Việc này sẽ phần nào hạn chế được rủi ro. Để xây dựng bảng tiêu chí đó thì có thể tìm hiểu từ các khóa học, インターネット và kinh nghiệm đầu tư của bản thân.

Dự án không bao giờ thiếu, nhà đầu tư không cần lo lắng viịc bịc bụt hay “chậm chân”. Với những người không chuyên, tốt nhất nên chọn những dự án có tên tuổi và vốn hóa lớn, tương tự 「ブルーチップ」 trên thịho trường kánng.

thịtrườngnàykhôngcóbiênchộkhốngchếnhhưtrườngtruyềnthng, nênn¡ nîmqua, nhiềubạntrẻviệt Nhưng cũng không ít người đã mất tất cả và ngay cả các quỹ đầu tư lớn cũng lao đao vì tiền số.

Ở một chừng mực nào đó, câu chuyện “giàu nế từ từ ền số” là đng.

Dao Thien Phong

You may also like

Để lại một bình luận