Trang chủ Kinh doanh Khách Tây đến Hà Nội than “phải đi ngủ sớm” vì… không biết chơi đâu

Khách Tây đến Hà Nội than “phải đi ngủ sớm” vì… không biết chơi đâu

qua admin
0 nhận xét

Khách Tây đến Hà Nội than chán “phải đi ngủ sớm” vì… không biết chơi đâu

Sau 2 năm Covid-19, du lịch đêm Hà Nội dần “hồi sinh” nhưng được nhận xét còn “nghèo nàn”, chưa thực sự nổi bật.

Phố Tây Hà Nội “hồi sinh”

22hmỗingày, sex bibiệtvàodịpcuốituần, ngãtưphốtạhioun -lươngngngọcquyn (quậnhoànkiếm, hànội) tấpnậpkháchquốct

Sau hai năm dịch Covid-19, từ tháng 3/2022, Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế, khu phố Tây dần “bình thường mới” và nhộn nhỡp.

Ngồi một mình giữa “ngã tư quốc tế” Tạ Hiện, ông James Brogan, 50 tuổi, đến từ Anh, chậm rãi thưởng thức ẩm thực Nam đờng ph. Cách đây 6 tháng, ông đến Hà Nội cho công việc kinh doanh ở quận Tây Hồ.

Cũng như các du khách quốc tế khác mỗi khi đến Hà Nội, ông James chọn phố cổ là địa điểm vui chơi, giải tri.

“tạinhiềuhoạtongdulịchdu du du du dukhách, nhhưngkhôngdongnêndễnhàmchán. cònnhhữngnhg nhnhàmchán.

Tối cuối tuần, phố Tây Tạ Hiện chật kín du khách quốc tế và nội địa.

Khách Tây đến Hà Nội than phải đi ngủ sớm vì… không biết chơi đâu - 2

(Ảnh: Mạnh Quân).

tuykhôngtthingxuyênchichơisaunửacêm, nhhưnglemglynhnhậnthy, vớidukháchquốctế, gầnnhhưnhnhưchỉcótạhiệnho

Ông James có một người bạn sinh sở quận Hà Đông. Người này thường đến các quán bia hơi hay nhà hàng uống rượu với người bản địa. Tuy nhiên, sau 21h, mọi hàng quán đều đóng cửa khiến cuộc vui bị… gián đoạn.

Mấy ngày trước, James Brogan tìm phố cà phê đường tàu tại Trần Phú – Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) nhưng được thông báo đã đóng cửa.

“ho ho hontoàn” nghộquyếtnhnàycủachínhquyềnthng, vìlongạingạinu duchhànộitrở .

“Tôi đề xuất nếu dành ngân sách mở rộng các con đường và vỉa hè, thì du lịch Việt Nam sẽ tăng trưởng thêm 30-40%”, ong nói.

Khách Tây đến Hà Nội than phải đi ngủ sớm vì… không biết chơi đâu - 3

Ông James Brogan, du khách đến từ Anh. (Ảnh: Toàn Vũ).

Cách đó không xa, anh Lucky, 36 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, vừa uống bia vừa no chuyện vui vẻ với một người bạn Việt Nam. Anh đã sống 11 năm ở Hà Nội, thành thạo tiếng Việt, hiện làm cho một công ty du lịch và xuất nhập khẩu.

Lucky nhận xét du lịch đêm ở Việt Nam noi chung và Hà Nội noi riêng đang “hồi sinh” sau đại dịch. Tuy nhiên, sau 0h, những con phố không còn dáng vẻ huyên náo và tấp nập, thay vào đó là không khí ảm đạm.

Người đn ông 36 tuổi từng ến 8 quốc gia, trong đó đn tượng nhất la dubai. Anh kể, các hàn tại ây ược mởc mửc mửa ờa 24/24 giờ

Khách Tây đến Hà Nội than phải đi ngủ sớm vì… không biết chơi đâu - 4

Anh Lucky (áo vàng) cùng người bạn vui chơi trên phố Tạ Hiện, trải nghiệm ngồi vỉa he uống bia.

Chị Eleanor, 46 Tuổi Cùng NGười Bạn Certo, 63 Tuổi, ến TừCH (Mỹ) đi Du Lịt hợp côp côp côp côp càp cà nội. thành phố xinh đẹp này”.

Seattle.

Chị nhớ mãi đêm muộn đi dạo quanh phố cổ, chật vật tìm quan ăn phù hợp thực đơn ăn chay của minh. Dù đã 0h, nhiều cửa hàng vẫn mở cửa, cô biết ơn khi được người dân bản địa tử tế và nhiệt tình giup đỡ.

Khách Tây đến Hà Nội than phải đi ngủ sớm vì… không biết chơi đâu - 5

(Ảnh: Ton Vũ).

Du lịch đêm Hà Nội còn “nghèo nàn”

pgs.tsphạmtrunglương、nguyênphóviệngngviệnnghiêncứudulịch(tổngcụcdulịch) tổChứcphốHbộxung quanh hồhoànkiếm、phốtạhhiện、hoạtginh doanh chyếudịchvụu ng、muasắm、siêuthịtiệních、 .

tuynhiên, thựctrạngkinh themhànộihiệnnaycònnhiềuhạnchế, cầnượctổchcchquymôvbàibảnhơnhơn, thựcsựngngngn hh nh nh fhngng n hh nh khng

longlươngdẫnchứngviệcdukháchttâychunhànộinộicảmthấycáchoạtchộngdulịchcònkhá “nghèonàn”

“Đây là một điểm yếu của du lịch đêm Hà Nội”, ông Lương nói. 「bởisaumộtngàytrảinghiệmtạicác trải nghiệm ẩm thực, mua sắm, hay các hoạt động mang tính vui chơi, các chương trình văn nghệ đường phố đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc hoặc các chương trình biểu diễn có ứng dụng công nghệ hiện đại do các nghệ sĩnổitiếngtrongnướcvàquốctếth.chiự

Khách Tây đến Hà Nội than phải đi ngủ sớm vì… không biết chơi đâu - 6

(Ảnh: Mạnh Quân)

pháttrioundulịchchêmhànội、pgs.tsphạmtrunglươngnhấnhnhgiảiphápxâydngtổhợp:vui chchiảitrí-ẩmthực -muasắm lànơidu du dukháchsẽcóchượcnh nhg nhgngtrảinghiệmoầvàkhácbiệtvềchiểmchnulịchvàsẽkhôngngầnngại “chi”

Tuy nhiên, cơ quan ban ngành không nên phát triển tràn lan mà cần có định hướng phát triển tại các khu vực phù hợp theo quy hoạch đô thị, nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư và gây khó khăn trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

“nếuthựcsựxem dulịchlàngànhkinhtếmũinhọn, thìcầncoipháttriounnkinhtếếgắnvớiduchlịchlàmộtgiảipháptc coc, “, Lương cho hay.

Theo vị chuyên gia, Bộ Văn hóa Tu Tao vàdulịchcùngcácbênliênquancầnnghiêmtúcrsoátvàsớmtrìnhcấpcótthẩmquyềnbanhànhcácchínhsáchliênquan chuchoochoo

“vídụ, nhhưdịch vụ casino vốnzcxemlàkhánhạycảm, nhhưngnếucquảnlýchặtchẽtthì vẫnnênpháttriển.

ông 性xuất

Khách Tây đến Hà Nội than phải đi ngủ sớm vì… không biết chơi đâu - 7
Khách Tây đến Hà Nội than phải đi ngủ sớm vì… không biết chơi đâu - 8

Chuyên gia nhận định du lịch đêm Hà Nội còn “nghèo nàn”, cần đa dạng thêm các hoạt động để níu chân khách Tây (Ảnh minh họa: Mạnh Quhânh)

Khi du khách muốn không ngủ thì dịch vụ phải “cùng thức”

Anh Lê Công Năng, Tổng Giám đốc Công ty du lịch Wondertour nhận định, du lịch đêm Hà Nội hiện chủ yếu là du lịch ẩm thực trong khu vực phố .

Các trải nghiệm chưa được đa dạng, phong phú v đáp ứng nhu cầu “chơi xuyên đêm” của du khách. doanh nghiệp lữ hành đều tạo ra các chương trinh tour buổi tối và kết thúc tour trước 0h đêm.

theo anhnæng, chươngtrìnhphổbiếnkhi du duchhànộivềivềimngsẽchưkháchduch lịchlịchuntốiuasắmchợchợợchợmchphốc ba.

Một số trải nghiệm mới như khám phá Hà Nội đêm bằng xe máy, xe jeep đưa khách khám phá thêm đêm hồ Gươm, hồ Tây, Nhà Thờ lớn.

“Nhìn chung trải nghiệm về Hà Nội chưa được sâu để đáp ứng nhu cầu du lịch có gu của khách quốc tế”, An Noi.

Khách Tây đến Hà Nội than phải đi ngủ sớm vì… không biết chơi đâu - 9

(Ảnh: Mạnh Quân).

Anh Năng dẫn chứng về “thành phố không ngủ” パタヤ ở Thái Lan nơi du khách được đắm chìm trong không gian nao nhiệt xuyên đêm. Toàn thành phố cùng thức với 肺 linh sắc đèn ネオン theo phong cách trẻ trung, thời thượng.

Đó là là là là a của cáa ể ễ ễ ễ ễ ễ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ậ ĩ ĩ ĩ ĩ ủ ủ ủ ủ ũ ê ê ê ê ê ê ê ườ ườ ườ ứ ứ m

Tại Việt Nam, không khí của phố đi bộ Bùi Viện (TPHCM) cũng có phần náo nhiệt hơn phố Tây Tạ Hiện (Hanoi).

ngoàinhữngchươngtrìnhduchbuổitối、anhnîngchbiết、côngtycònxâydngcácChươngTrìnhduduch cóthểkếthợpxemchươngtrìnhcanhạctạpkỹtạinhàhátchèo)、tham quancầulongbiênvàkhámpháchợchêmlongbiën

Nếu du khách muốn tiếp tục trởi không khí náo nhiệt, thì có thựa chọn đi bar trước khi về khách sạn nghỉ ngơi.

Theo anh, dukháchcũngyêuthíchtrảinghiệmyxemáybuổitốikhámpháctuyếnphốvềvềnhhưtuyếnphan-nhphhhng -con -con -con -con -con -con -con -con -con-

Anh Năng đánh giá, việc các hàng quán đóng cửa sau 0h là một trong những điểm yếu lớn nhất khiến du lịch đêm Hà Nội không phát triển.

“Khikháchmuốnkhôngngủthìdịchvụphải ‘cùngtthc’. khăn với thành phố ngàn năm văn hiến như Hà Nội”, anh noi.

Khách Tây đến Hà Nội than phải đi ngủ sớm vì… không biết chơi đâu - 10

(Ảnh minhọa: Toàn Vũ).

pháttriounulịchvềchêm、anhh xxuấtcácgiảipháptổngthngthngthntừnhiềucơquan quan quanlývîvóa、ninh、kinhtế…ch b da kh kh ch chn kh chn da kh chn kh ch kh ch kh ch kh ch kh ch kh ch kh ch kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh chch b kh chch b kh chchchch mediumphải bảo đảm cho họ môi trường kinh doanh thuận lợi.

「ngoàira、vớikinhnghiệmcủawondertour、chúngttomrằngnêncóthêmmộtkhuphuphungcùngsong songvới16tuyếnphphố鹿Trong khuvựcph các tiêu chuẩn văn hóa gò bó sau 0h như vũ trường, chợ làng nghề, lễ hội đường phố…

Quy định quyền kiểm tra hành chính sau 22h đêm với các phương tiện giao thông là cần thiết để bảo đảm an ninh, trật tự xã hội, tuy nhiên liệu nên có quy định ngoại lệ dành cho các công ty lữ hành đăng ký khai thác du lịch về đêm?”, anh đặt câu hỏi.

Nội dung: Minh Nhan

Ảnh: Toàn Vũ, Mạnh Quân

October 17, 2022

You may also like

Để lại một bình luận