Trang chủ Kinh doanh Khan hàng, thua lỗ, cây xăng tư nhân ‘khóc ròng’ muốn đóng cửa

Khan hàng, thua lỗ, cây xăng tư nhân ‘khóc ròng’ muốn đóng cửa

qua admin
0 nhận xét

“Bán it lỗ it, bán nhiều lỗ nhiều”

Chia sẻ với PV. vietnamnet、āngnguyễnvìnthực、chủmộtcâyxx¯hưngyên、chobiết: “chúngtôichchếtdầnchếtm hơngiábánlẻbênngoàilà1.000chrg/lít。khigiágiảmthìxîngtồntrongcửahàngkhôngtiêuthụt、bởicửahànglunghng

“Hiện giờ chúng tôi không nhập được hàng, còn nếu lấy được về đến cửa hàng thì bị âm 150 đồng, tức là đầu mối họ chiết khấu cho chúng tôi 0 đồng, và chúng tôi phải chịu 150 đồng tiền vận chuyển từ kho ở Hải Phòng, chưa kể tiền thuê mặt bằng, tiền điện, lương công nhân và các chi phí khác”, ông Thực tâm sự.

「Thực sự chúng toôi đang lỗ đơn lỗ kép, nói ra thì nhiều người không tin nhưng thực tếà vậy」, đại diện cây xăng này than thở. 「Nếu cứ như thế này mãi, chúng toi không thể tồn tại được. Tôi đang phải tính làm đơn báo với Sở Công Thương là xin tạm nghỉ để tu sửa lại cửa hàng vì càng bán càng lỗ”.

“Bán it lỗ it, bán nhiều lỗ nhiều”, ông Thực nói thẳng.

Sau kỳ điều chỉnh ngày 22/8, việc nhập hàng trở nên khó khăn.

Điều đó có nghĩa, chủ các cây xăng phải “nhập giá cao, bán giá thấp”, chịu lỗ. Ngay cả trong trường hợp này, nhiều cây xăng phản ánh “gặp khó khăn khi nhập hàng”, “không có hàng để bán ”.

“Nguyễnvìnan (tênnhânvậtthakhay deer), chủmộtdncửAAAHàngxxxxxdầu, 6-7 ngày mới ược một lô chứhông không ượi dào. Không ượi dào. chiết khấu đ giảm mạnh, chỉ khoảng 100 ồng/lít. mứcchiếtkhấukhônghônvậnvậnchuyn, vìtviệttrìvềvền deer trong khi đó, lúc tăng tăng giás gkũp khp khp khp khp

“Không hiểu sao tình hình dạo này khan hàng đến vậy”, ông An thắc mắc. 「Từ đầu năm đến nay chúng tôi đa phần là lỗ. Trong khi đó, muốn tạm dừng bán hàng thì phải làm đơn lên Sở Công Thương. Sở sẽ yêu cầu phải có lý do chính đáng. Họ sẽ tìm hiểu, kiểm tra kỹ mới cho nghỉ. Doanh nghiệp đứng ở giữa rất khó khăn. Khách hàng thì không hiểu được thực tế kinh doanh của doanh nghiệp như vậy」.

Kiến nghị 1 cửa hàng được nhập xăng dầu từ nhiều đầu mối

Theo các DN xăng dầu tư nhân, từ ngày việc điều chỉnh Jiaxian giảm từ 15 ngày xuống còn 10 ngày, việc kinh doanh càng khó khăn hơn do hàng nhập về vẫn còn. Các cửa hàng nhỏ lẻ lấy một lo về phải bán 15 ngày mới hết, bán 10 ngày thì chịu. Trong khi, cửa hàng không thể lấy lẻ 100 hay 200 lit.

Để khắc phục tình trạng chiết khấu thấp, khan hàng, các đại lý xăng dầu kiến ​​nghị cho phép các cây xăng được nhập hàng của nhiều đầu mối, thay vì chỉ được nhập của một đầu mối xăng dầu như lâu nay để có sự cạnh tranh hơn trên thị trường.

『nguyễnvìnthựckiếnnghị:bộcôngthươngnênchophépmộtcửahànglấycủanhiềuumốixx美dầu、thayvìmột Nếu lấy ở đầu mối khác sẽ bị quản lý thị trường phạt. Trongkhikó、cácchầumốixîngdầuhhiểurằngcáccâyxængkhôngcònlựachọnnàokhác、 Trong khi nếu cho phép các cây xăng lấy của nhiều đầu mối, nơi nào chiết khấu cao hơn cửa hàng thì sẽ Như vậy, việc kinh doanh có tính cạnh tranh và công bằng hơn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng, việc yêu cầu một cửa hàng chỉ được lấy hàng của một đầu mối quể quản lý chất lƸng. Nếu cho phép lấy từ nhiều cửa hàng, nếu khách hàng phản ánh về chất lượng xăng dầu sẽ không biết lô hàng đó nhập cƻa đn vỻ.

Phản hồi lại, ông Thực cho rằng: Mỗi một ngăn hàng đều được lưu lại chai mẫu luc nhập. Khi bán hết hàng mới hủy mẫu đó. Chai mẫu được kẹp chì đàng hoàng, để lại cửa hàng, nếu làm hỏng chì mẫu không hiệu nghiệm.

“Mức CHất khấu pHải ể cây xăng cây xăi cói cới nhuận tạn tại ược. Mà mà có lợi cười cười tai tai tai tai tai tai tồi tại tại tại mới du ược kinh doanh”

nguồncungxîngdầu deer ngu ng ngng’ng deer choutlong long nước, ngày25/8, vụtthngtrong nước phố và các thương nhân kinh doanh xăng dầu.

Bộ Công Thương đề nghị các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, các thương nhân phân phối xăng dầu:

1. chủngnguồnhàng, cóphươngánngnhậpkhẩu (chốivớicácthươngnhânchumối)

2. Không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh;

3. Chia senguồncung, lợinhuậntronghệngphângphối, chocáckháchhhàngmộtcáchhhợplhesbảo

4.THựCHIệNNNGHIêmcácquynhtạINGHGHGHGHịnhsố83/Nit-cpngày3/nit-cpng ổy3/9/9/2014củAchínhphủv Của chínhphủ sửa ổi

You may also like

Để lại một bình luận