Trang chủ Kinh doanh “Khát vốn” là nhu cầu chính đáng của doanh nghiệp, làm sao để tìm được điểm cân bằng và “giải cứu” thị trường trái phiếu?

“Khát vốn” là nhu cầu chính đáng của doanh nghiệp, làm sao để tìm được điểm cân bằng và “giải cứu” thị trường trái phiếu?

qua admin
0 nhận xét

Nền kinh tế Việt Nam không nằm ngoài xu thế của các nền kinh tế thế giới khi bước vào giai đoạn thắt chặt hơn chính sách tiền tệ, tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát sau giai đoạn kích thích kinh tế phục hồi hậu đại dịch Covid-19, cũng như những áp lực khi đồng USD tăng giá.

Thắt chặt tiền tệ, lãi suất tăng cao, biến động trên thị trường trái phiếu đã tạo ra những cú sốc, đặt doanh nghiệp vào tình thế cấp bách khi dòng tiền hoạt động, cũng như đầu tư gặp khó khăn, xuất hiện các điểm Hmm.

Thực tế phản ánh từ cộng đồng doanh nghiệp cho thấy, nghẽn thanh khoản kéo dài sẽ gây khó khăn cho hoạt động sản xuất – kinh doanh cơ bản của doanh nghiệp, ảnh hưởng tiến độ triển khai dự án, qua đó cũng ảnh hưởng đến tiến độ dòng tiền thu về trong tương lai.

rấtnhiềuýkiến、giảiphápc cong ngngnhàchầuthảoluận、ngbiệtlàcácgiảiphápngắnhạnhạncóthểápd Trong đó, giải pháp được nhắc đến nhiều nhất là nới room tín dụng. Tuy nhiên, câu chuyện đi kèm theo đó là vấn đề lạm phát. liệuchúngtacónênnớimộimộtsốgiớihạn、chẳnghạnnhưtỷlệlạmphát4%hoặctînghơnnữanợcôngchểmchmáucủanềnkinht

Tìm điểm can bằng cho dòng tiền được thông suốt

Giải đáp tại Talk show Chọn danh mục do Báo Đầu Tư tổ chức 、 theo đánh giá của TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), từ câu chuyện chính sách đến các kênh dẫn vốn tín dụng như trái phiếu, cổ phiếu đều gặp khó trong giai đoạn thị trường hiện nay.

nhà đầu tư có thể có tiền nhưng không muốn xuống tiền , thời “tiềnmặtlàvua” choainắmgiữ. Và đây là nguyên nhân chính khiến dòng vốn bị tắc nghẽn.

aểgiảicbàito andòngtiềnhioun nay, alungthànhchorằng, phảitìmchượcchiểmcânbằng lực giúp doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi, phát triển.

Theo quan sát của TS. Võ Trí Thành, dưới góc độ của doanh nghiệp, “khát vốn” là nhu cầu rất chính đáng. Dưới góc độ của người tiêu dùng, nhu cầu thu nhập đảm bảo đời sống và nhu cầu này cũng rất chính đáng.

nhiệmvụcủanhữngnhàquảnlýlàphảitìmchcoểmcânbằngcholợiíchcủacácbênthamgia、làmsaokhônggâyrasựự Quan trọng hơn là không gây ra sự đổ vỡ ở thị trường bất động sản, ở hệ thống ngân hàng hay cở niềm tin thị trường xã hộ ”, T.S. Võ Trí Thành cho hay.

Nhìn từ kinh nghiệm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản của Trung Quốc 、 『ThànhNhhậnragóigiảicứucủatrungquốcrấtxemxét、trongchócócócóCóCóCóCóCóCóCó3’cơBản:Mộtlànớinới鹿ki hai là nới tin dụng cấp cho người đi mua nha ở; ba là tạo điều kiện cho thị trường trai phiếu quay lại vận hành.

Từ ây, vị chuyên gia cho rằt nam có thển và hỏ ọ cỏi ểi ểi ểi ểi ểi pHáp tương ứ.

Tập trung ưu tiên “giải cứu” cho thị trường trái phiếu

Trên quan điểm của TS. Trần Minh Tuấn, Phó chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Smart Invest, thực tế thị trường đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn là do thị trường trái phiếu bị tê liệt với hơn 900.000 tỷ của các tổ chức phi tài chính đã phát hahn.

Để có thể gỡ nghẽn cho dòng tiền, ông Tuấn cho rằng cầt đầu từc gỡ nghẽn cho thị trường trái phiếu. Trước đây quy mô thị trường trái phiếu chưa lớn, việc thị trường này biến động ra sao không mấy ảnh hưởng đếnt thị chường Song với Quy Môchược Mởngnhhhiountại, thịtrườngtráiphiếubị “nghẽn”làmmấtniềmtincủanhàchutư, thoudẫn sex nhc

trướcmắt、性 “giảicứu”khốilượngtráiphiếusắphạntrongvòng2nîmtới、āngtuấnkhuyếnnghịthànhlậphộphội bànbiệnpháptháogỡtắcnghẽndòngtiền、cụthểlàtìmkiếmsựthngthảonhằmcơcấulạitàis

mặtkhác, khi roomtíndụngvẫnlàmộtcôngcoungcoungkiểmsoátlượngcungtiềntrêntrênttrường, ôngtuấnxxuấtroomtíndngcần

Đồng thời, TS.

Trong đó, bất động sản là một phân ngành mà chúng ta phải lựa chọn xem đâu là nhóm ngành cần phải bó cứng. Rõ ràng, nhiều dự án BĐS tốt không nên bó cứng, nếu như bó cứng không đúng, giá BĐS sẽ tăng lên và việc tiếp cận với BĐS chính yếu của những người có nhu cầu thực sự sẽ ngày càng khó khăn hơn do lượng cung thấp trên trên thong “, chuyên gia từ Smart Invest nêu rõ.

You may also like

Để lại một bình luận