Trang chủ Kinh doanh Khi đế chế nghìn tỷ đồng được các đại gia Việt giao vào tay “người ngoài”

Khi đế chế nghìn tỷ đồng được các đại gia Việt giao vào tay “người ngoài”

qua admin
0 nhận xét

Khi đế chế nghìn tỷ đồng được đại gia giao vào tay “người ngoài”…

Trong khi nhiều on bà chủ doanh nghiệp việtconcáithànhthếhệkếcận, tiếpquảndầnvàthamgiavàochiềuhànhthngcócókhôngngườilựachọn “ngườingo” ngi ngo

Thếhệthứ haikhônglà concháu

Tỷ phú USD Trần Đình Long, trong lần chia sẻ với Dantry, đã cười rất to khi được hỏi: “Đưa con trai vào làm việc, liệu ông có thiên vị vì đó là con minh?”. khichó、câutrảlờicủachủtịchhong tycổphầntậpđphòaphát(mãchứngkhoán:hpg)、mộttrongnhhữngdoanhnghiệpt mình。 nhưngvềmặtnguyêntắcthungchuyệnthiênvịdeer, quầnốngthấpốngcaochuivà otrongmỏlàmchếtdởkiakìa”.

Con trai ông Long thuộc lứa 9x, tên Trần Vũ Minh. cổ phiếu Hòa Phát, tương đương tỷ lệ 1,56% song không đảm nhiệm chức danh nào trong HĐQT hay Ban điều hành.

ởhòaphát、thếhệhệthứnhấtcóthể鹿ểl long nh nh nhnhữnglãnhlãnhlãnglãnhlãnglãnglãnhngnglãnhnghnghiệpnàyt lãnh đạo thì gần như chưa có. Thế hệ thứ hai hiện nay vẫn là phó giám đốc tại các công ty con được đào tạo và gắn bó với doanh nghiệp từ nhiều năm nay. 『nguyễnviệtthng – tổnggiámchốchòaphát -ngườivừa deer

tạicôngtythépvốnhóavaichụcnghìntỷ鹿trên、mộtthiềudễnhhnh chẳnghạn、alongtrần性nh long -chủtịchhusqt、alongtrầntuấndương -tổnggiámch、と Các thành viên khác trong HĐQT cũng có thời gian gắn bó ngời nhiều thì 24-26 năm, người it cũng 14 đến 19 năm.

Theo hé lộ của ông Long, hiện tại, con ông và một số lãnh đạo cũng đang làm việc tại Hòa Phát, song hầu như đi từ những vị trí c bản. Tỷ phú USD này từng chia sẻ, ông rất ghét các trường hợp “Kong On Chau Cha”. Theo ông, nếu đã chấp nhận vào làm việc ở Hòa Phát thì theo đúng giờ phải ăn cơm trưa như các nhân viên bình thường khác, không có ưu tiên. Con trai ông Trần Đình Long là Trần Vũ Minh cũng như con cái nhiều lãnh ạo khác trong tậ tập đoàn nàu bắt đu bắt đu từ những v ị bình thường, ă n trưa ở ở cătin như ề công nhân viên khác, không ốc ốc ượ ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử………………… ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử ử……….

Không riêng Hòa Phát, Việt Nam không thiếu các doanh nghiệp có thế hệ kế cận sau thế hệ F1 không phải là người nhà, chẳng hạn nhƧ… câu câu chuyᇇ

Năm 2018, thời điểm mới chuyển giao công việc lãnh đạo cho ông Trần Túc Mã, bà Vũ Thị Thuận – khi đó là Chủ tịch HĐQT Traphaco (mã chứng khoán: TRA) – từng chia sẻ, nếu như có ngày nghỉ hưu và rời doanh nghiệp thì di sản lớn nhất bà để lại chính là văn hóa xây dựng thế hệ kế cận.

Không ít doanh nghiệp Việt có thế hệ kế cận không phải là con cháu mà là “đàn em” của các ông bà chủ (Đồ họa: Khương HiềTun – Nguồn ảnh: T).

“Quanchiểmlàotạonộibộvìnhhữngngườibiếtr¡giátrịcủacôngtyvàcáigiáphảitrả ngườigâydựngnêntêntuổicủatraphacokhôngngầnngạichiasẻbàrấttintưởngngườiyl¡l sau này, thế hệ 8x hay 9x vốn có công nghệ, sự sáng tạo nhưng lại thiếu đi ý chí vươn lên nhất là những luc khó khān. Và đến tháng 4/2021, sau 4 thập kỷ gắn bó với Traphaco, bà Thuận không còn tham gia HĐQT nhiệm kỳ 2021-2025 để nghỉ hưu theo chế độ.

cònởCôngtycổphầnvàngbạcbounhunhuận (pnj, mãchứngkhoán: pnj), thếhệthứhaiy Triton.

Điểm thú thườ through thườ thườ through thườ thườ đ đ ố cho rằng thến tạn tạn tạn tạn tạn tạn tạn tạnj sẽ là tị củ tịcHủ tịchc thành viênh trong.

Theo báo cáo quản trị thì ong Lê Trí Thông CEO hiện tại của PNJ, không có mối liên hệ người nhà với bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT. Thôngthamgiavàopnjvàtớinîm20thìochượcbầulàmphóchủtịchhhをhusqt、chon 2018 th ththebắthuchuảnhiệmtổnggiám

vềhệkếcậnlàônglêtríthông, chủtịchpnjtừngchorằngbảnthânbàrấtlàtáobạokhilựachhnmộtngườitrướitrướckhāngng nu chngịhung hung hungị TY. Bà dung tự tự tự nhận đó là “cái ổi táo bạo nhất”, vì khi đó rất nhiều ý kiến ​​phản biện. .

Ngay cả Trần Phương Ngọc Thảo, con gái bà Cao Thị Ngọc Dung, cũng có chung suy nghĩ. Cô quan niệm, nếu nói PNJ là công ty gia đình là không đúng kể cả xét về nguồn gốc hay tỷ lệ sở hữu. PNJ, với cô, là sự nghiệp, thành tựu cả đời của bà Cao Thị Ngọc Dung khi mà bà dành hết tuổi thanh xuân, nhiều tình cảm ở đó. 「vớichịemtôi、việcconggópcho di di di dun性quantrọnghơnnhiềuchhôngphảichuyệntêntuổi、

Con gái Chủ tịch PNJ cho biết, khi về nước năm 2019, vị tri đầu tiên của cô là lam trợ lý Tổng giám đốc cho ông Lê Trí Thông. Khi cô ở nước ngoài, bà Cao Thị Ngọc Dung cũng có trao đổi việc về “Lúc đó, toi hay nói mẹ đã có anh Thông làm quá tốt rồi”, cô bày tỏ.

Nghề mới: Nghề… kế cận?

Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thai, Chủ tịch Hội Doanh nhân và gia đình Việt Nam, trong câu chuyện với Dantry, thìorara con sung “giậtmình”、rằngvềcchuẩnbịchoc thehệkếcận、cụthlàchuẩnbịcho chac f2(concáidoanhnhânở doanh nhân F1 chuẩn bị kế ch cho việc kế thừa này. Lý do là việc kế thừa này là một quá trinh kéo dài có thể 5-10, thậm chí 15 năm.

「vàtrongquátrìnhkếthừa、cónhiềudoanhnghiệpviệtnamkhôngthànhcôngbởisựkhácbiệtvềvvìnhóa、cáchquảnlycũngnhh hìnhgiaınh、chúngtacũngnêncómộtgiảipháp:song songvớiviệcaưaconcháuvàothngnêncóm Cho、Chokểcảtrong tronghợpkhôngcóngườinha hay concáikếthừthìdoanhnghiệpovẫnpháttriounbềnvững、ngàycànglớn “

theoāng、chiềunàylàtấtyếu、vìcácdoanhnghiệplớncónggópnhiềuchoxãihơnngngdoanhnghiệpquymônhh、 đội ngũ kế cận la con cháu hoặc không phải con cháu nhưng vẫn có thể nhận được vị tri điều hành. Vấn đề này, theo ong, cần được các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp gia đình nhìn nhận.

Sở hữu và quản trị là 2 nhánh cần được tách bạch rõ ràng.

Khi đế chế nghìn tỷ đồng được các đại gia Việt giao vào tay người ngoài - 2

Fairy phạmchhonhcho chobiếthiệnnhiềutậpđnhhữngnhgngchínhsáchrấtttht chonnhânsựcaocấpvànhhnhh nhh nhh nhh nh k nh kf (f:f:f nh kfkfkfk fr Doanh nghiệp 2022).

Theo góc nhìn của ong, hiện tại, nhân lực cao cấp cung không đủ cầu. dochó、cácdoanhnghiệpviệtnam、khi phattriểnvàmởngcónhucầulớnvềnhânlựccaocấp、vàvìcungkhôngcầunênnhânnhhhchn khn kh n’chm l bic n chm chm bic bic bic bhschbhāchbhucn’c bhh chc bhh chc bhh schb lôi kéo , cạnh tranh giữa các các công ty với nhau. ChínhChủdoanhnghiệpcũngcóthểcảmthấykhôngyêntâmkhimàlựclượngnhânsựcaocấpgắnbóvới Đó cũng có thể là lý do mà tâm lý của không ít ông chủ doanh nghiệp ở Việt Nam là dựa vào con cháu, ngườinhà.

“Nhưng toi nghĩ hiện giờ cũng có những sự thay đổi, tức người Lao giờcũnghiểulàkhivàolamviệctạimộtcôngtydùotríkếthha、thếhệhệhh haithìngườithểlàmlàmchủcmàsẽlàlàmnhhnhhnhhnhhnguyênnguyêm H HyvọngCóthểngchiệuvớivìnhóadoanhnghiệpvàchrgthờicôngtycóngcócácChínhSáchổn鹿 ‘”キャリアパスに。

Ông cho biết, hiện nhiều tập đoàn lớn ở Việt Nam đã có những chính sách rất tốt với can bộ cao cấp. Dần dần, nhân lực cao cấp kiểu đó sẽ như là một kiểu khởi nghiệp, khởi nghiệp bằng nghề làm thuê chuyên nghiệp ở cao mức.

shit: Bao An
Ảnh: Tuấn Mark, Tổng hợp
Đồ họa:Cuong Hien

2022/10/22

You may also like

Để lại một bình luận