Trang chủ Kinh doanh Khi lợi nhuận công ty bất động sản không tăng từ… bán nhà

Khi lợi nhuận công ty bất động sản không tăng từ… bán nhà

qua admin
0 nhận xét

kểtừQuıii, chínhsáchkiểmsoáttíndụngvàkiểmsoátpháthànhtráiphiếuc a ra ra ra th ng,

Báo Cáo Của Cushman & Wakefield Ghinhhận Chính Sách Kiểm Soáttíngngcóhioulựcthautừuuthang7nîmnay nay nay nanàotạora ra raràocảntrong khi triển khai các group can hộ mới.

kiểmsoáttíndụngcũnggâykhókhæntrongviệcgiảingânvốnvay chhakháchhàng、dẫn性nlượngbánvàtỷlệhấpthụptthụụugiả Đặc biệt, nhu cầu thị trường có vẻ chậm lại trong tháng 7 và tháng 8 và bắt đầu phục hồi từ đầu tháng 9.

Diễn biến này phần nào phản ánh vào kết quả Kin Doan của nhóm các doanh nghiệp nhà ở. Đến nay, một số doanh nghiệp đã công bố kết quả kinh doanh quý III như Nhà Đà Nẵng (mã chứng khoán: NDN)、DRH Holdings (mã chứng khoán: DRH)、Phát Đẻt (Phát Đẻt) mã chứng khoán: HDC), Nam Long (mã chứng khoán: NLG). mặcdùnhiềudoanhnghiệpcólợinhuậntt t tomnh, thậmchígấpnhiềulầngngkỳn¡ c, nhhưngkhôngntừbáns

Kết quả kinh doanh các doanh nghiệp trong quý III năm nay (Đơn vị: tỷ đồng – Nguồn: BCTC các doanh nghiệp).

DRH Holdings là chủ đầu tư một số căn hộ cao ốc, nhà phố thương mại tại TPHCM, Bình Dương như D-Vela Residences, Aurora Residences, Central Garden… hơn 3 lần cùng kỳ năm trước trong khi doanh thu giảm 95% Lợi nhuận này đến từ lai cho vay (6,5 tỷ đồng) mà cùng kỳ năm trước doanh nghiệp không có.

Công ty Phát Đạt cũng có lãi hơn 711 tỷ đồng trong quý III, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước dù doanh thu giảm 99% chỉ đạt hơn 11 tỷng. Nguyên nhân đến từ việc trong kỳcông ty hoàn thành việc chuyển nhượng 46 % vốn chủ sở hữu của Công ty cổ Địa ốc Sài Ļcòn KL. Phát Đạt từng công bố bán toàn bộ dự này trong năm nay, dự thu 3.350 tỷ đồng.

Trong số những công ty đã công bố báo cáo tài chính quý III、chỉ Hodeco là công ty có tăng trưởng lợi nhuận từ dự án. cụthể、doanh thuquýiiiiiiiiiiiiti22%sovớicùgkỳnæmtrước、ghinhậntừbánmộtphầndựán1、dựánngọctướcvàecotown(

Doanh nghiệp duy nhất đến thời điểm này công bố có lợi nhuận giảm trong quý III la Nam Long, tương ứng mức giảm 83%. Ngược lại với các công ty trên, Nam Long có doanh thu gấp 6 lần cùng kỳnăm trước, chủ yếu đến từ bàn giao 2 dủ án trọng điểm năm nàm nay (vACM Năm nàm nay 南部). Lợi nhuận quý III của Nam Long giảm so với cùng kỳ 2021 do công ty ghi nhận lãi từ việc mua rẻ cổ phần CTCP Southgate (đơn vị sở hữu dựn soughgate). lợi nhuận từ c mua và đánh lại tài sản là một pHần ngriệp vụ TOán tài chenter

Nhà đ nẵng quý III lỗ 28,8 tỷ ồng trong k ồng kù kỳ tỷc lãi hơn 81 tỷ ồng. Cô qung. đây rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Cuối năm 2021, ông Nguyễn Quang Trung, Tổng giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT công ty bị bắt tạm giam. mớiy y、āngbùilêduy、phótổnggiámchungcocũngbịtạmgiamvìhànhvi “viphạmquy nhvềquảnlý、sửdụngtàisảnnhànước Doanh nghiệp cũng đang xa rời mảng kinh doanh cốt lõi khi trong 9 tháng đầu năm, doanh thu từ nhà ở gần như không có.

Khi lợi nhuận công ty bất động sản không tăng từ... bán nhà - 2

Kết quả kinh doanh của những doanh nghiệp đã công bố báo cáo 9 tháng đầu năm (Đơn vị: Tỷ đồng – Nguồn: BCTC các doanh nghiệp).

Kết thúc 9 tháng, khả năng đạt kế hoạch năm của các doanh nghiệp đều được bỏ ngỏ.

Nam Long mới thực hiện được 39% kế hoạch doanh thu và 10% lợi nhuận năm. Nhà Đà Nẵng thực hiện khoảng 10% kế hoạch cả doanh thu và lợi nhuận. Phát Đạt và Hodeco đều thực hiện lần lượt 48% và 46% kế hoạch lợi nhuận.

You may also like

Để lại một bình luận