Trang chủ Kinh doanh Khi nào thị trường bất động sản “tan băng”?

Khi nào thị trường bất động sản “tan băng”?

qua admin
0 nhận xét

Bước sang năm 2023, tính đến nay, thị trường bất động sản đã và đang rơi vào giai đoạn trầm lắng kéo dai. MộtsốphânkhúcGhinhậntìnhtrạngcắtlỗvàxuhướngnàysunglanrộngnhhưchấtnền、bấtghngsảnthptầng、bấtghng Thanh khoản sụt giảm, thậm chí một số loại hình bất động sản đóng băng.

Tình cảnh doanh nghiệp bất động sản nợ lương, cắt giảm quy mô nhân sự, cắt giảm chi phi マーケティング dự án đã không còn là hiện tưếng. Thậm chí, nhiều văn phòng môi giới phải đóng cửa. Môi giới bắt đầu chuyển nghề sau khoảng thời gian khó hoạt động.

Sự trầm lắng của thị trường được đánh giá là diễn biến tất yếu sau thời gian tăng trưởng “nóng”. mặtkhác、ảnhhưởngcủachínhsáchchuềuchỉnhlãisusu sungcủangângngngngnhànướccùgvớicuộcchạychualãisuấtc Trong khi đó, người mua gặp khó khi không tiếp cận được vốn vay, cũng như lo ngại về mức lãi suất cho vay đang gia tăng không ngừng.

THE đánh giá từ từ giới chuyên gia, có quá ề ề lý lý do ẩy thong bất ộng bất ộn vào giai đo đoN suy thoai nhưhện tại. Dẫuvậy

làngườitừngtrảiquacuộckhủnghoảngthịtroung2011-2013、āngvũcươngquyết、tổnggiám鹿 Ông Quyết lý giải, vì bản chất của thị trường nội tại và nền kinh tế a Việt Nam năm 2022 khá tốt so với hơnơnơnơnơnơnơnơnơnơnơnơnơc.

妖精のquyếtdẫnramộtvàichỉnttíchcựcnhhưtthung kinhtếcủaviệtnamchỉtkhoảng2-3%nîm2011-2012nhưngcon connàytrongnîm2022ginh Và được dự đoán 2023 sẽ con tăng. Về dòng tiền, dự trữ quốc gia khá ổn. Việt Nam tích cực tham gia các hiệp định thương mại toàn cầu tốt hơn so giai đoạn trước .

Cũng theo giới chuyên gia, với tháo gỡ vướng mắc về pháp lý khi các Luật định được ban hành, nguồn room tín dụng mới cùng với động thái chỉ đạo quyết liệt hỗ trợ bình ổn thị trường bất động sản từ Chính phủ, dòng tiền FDI đổ mạnh vào Việt Nam… sẽ là những lực đẩy gop phần làm “tăng băng” bất động sản.

mộtdựbáocủahiệphộibấibất性ngs tiến về môi trường pháp lý; triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan cùng với đà tăng trưởng của các hoạt động thương mại, đầu tư, tiêu dùng; sự phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại; xu hướng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ của CMCN 4.0;

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng có dự báo đầy lạc quan vào sự “tan băng” của thị trường địa ố. Theo ông Châu, thị trường bất động sản trong năm 2023 vẫn có những “ điểm sáng” tích cực, sẽ hồi phục và không rơi vào khủng hoảng. Đến giữa năm 2023, tức là kết thúc quý II, thị trường sổn định và trở về quỹ đạo vốn có của nó thay vì chuyển chuyển chuyển thn.

You may also like

Để lại một bình luận