Trang chủ Kinh doanh Khiến khách tây mê mệt cả kiểu dáng đến chất lượng, cho xe Mỹ, Hàn ‘ngửi khói’

Khiến khách tây mê mệt cả kiểu dáng đến chất lượng, cho xe Mỹ, Hàn ‘ngửi khói’

qua admin
0 nhận xét

Thống trị ngànhôtô

Chi Andreas Tat, Canterbury-Ann Moore Moore Mot Chie Di An, An Dan Polestar 2, Tesla Model 3 Hey Porsche Taycan. cùng công công ty mẹ Zhejiang Geely Holding Group.

“CHIếc xe này thu hút mọt mọnhìn, từ màu sắc cho ến thương hiệu. Tôi deer từnglolắngsảnphẩmtừtrungsẽcótlượcótlượNGKEM, nhhngbuổiláiláithymotláithy (

Theohãng Tin Bloomberg, việccáchãngxe trungquốcthu hutngàycàngnhiềunhhữngkháchhhàngnhanh tatt đổi ngành ô to toàn cầu.

sốliệucủahiệphộiôtôtôttrungquốc(cpca)chothấynướcnàyy bynggấp chiếc so với quốc gia xuất khẩu xe nhiều thứ 2 thế giới hiện nay là Đức, vốn đã giảm dần xuất khẩu ô to những năm gẩ.

Mặc dù mới chỉ đứng thứ 3 thế giới nhưng Trung Quốc đã vượt qua cả Mỹ và Hàn Quốc, 2 đối thủ lớn trên thị trưng hưng xe c.

Hiện các thương hiệu ô to của Trung Quốc đang dẫn đầu tại thịờng Trung Đông, Châu Mỹ Latinh.

Thậm chí dòng xe điện bán chạy nhất của BMW là iX3 cũng được sản xuất tại Trung Quốc để xuất khẩu sang Châu âu.

Trong khi đó, các ông lớn ngành ô to của Trung Quốc như BYD, Nio Inc cũng đang tăng tốc phủ sóng thị trường quốc tế trong mảng xe điện. Tại Australia, các sản phẩm xe điện của BYD đã tạo được sức hút rất lớn với người tiêu dùng nhờ giá thành rẻ, chất Ļợn ợn ợn ợn

theochuyêngiaxu haidongcủahiệphộisảnxuấtôtôttrungquốc(caam)、tấtcảmớichỉlàbắtu khi Qugianàytmụctiêuxuấtk xuất khẩu của Nhật Bản hiện nay, vốn là quốc gia đang đứng đầu về lượng xe bán ra trên toàn cầu.

Như vậy từ mức chỉ xuất khẩu vài nghìn chiếc xe vào giữa thập niên 1980, Trung Quốc đã co một chặng dài tiến bộật.

Mãi Tới TậNN¡ 2018、TeslaMới鹿ChoPhépSởHữUnhàmáytạiTrungquốc、Trongkhi Trouccáchãngxehơinướcngoàibuộcphảihợpvớinhh sxn nhữnghiệuquốctếnàytậndụngthiphírẻ、trong khinhàymáya ngtiếpthuu kk

thếrồisựbhungnổkinhtếkhiếntrungquốcdầnthànhthịtrườngxehơilớnnhhấtthếgiớivàonîm2009vớinhucầumua xecủang

Tuy nhiên khó khăn lại ập đến năm 2018 khi doanh số bán xe nội địa giảm lần đầu tiên trong gần 30 năm. Nguyên nhân chủ yếu là các hãng xe nước ngoài bắt đầu đổ dồn về Trung Quốc và cạnh tranh với hãng xe nội.

Giám đốc Stephen Dyer của hãng tư vấn AlixPartners, đồng thời là cựu quản lý cấp cao của Ford Motor cho biết vào thời điểm đó, các hãng xe Trung Quốc nhận định thời kỳ tăng trưởng nóng đã chấm dứt và họ quyết định đi tắt đón đầu với xe điện.

    Ô to Trung Quốc âm thầm xâm chiếm thế giới: Khiến khách tây mê mệt cả kiểu dáng đến chất lượng, cho xe Mỹ, Hàn ngửi khói - 2Ảnh.

May mắn thay, nền tảng phát triển chuỗi cung ứng xe hơi truyền thống giúp Trung Quốc nhanh chóng có ưu thế trong cuộc chơi mới. Thmộtthịtroungphảinhhậpkhẩuhầunhưmọinguyênliệucáchchy y 10nîm、nhhưthéphợpkimcózbềncao haynhựagia cốbởisợiに。

nhhưmộthệquảtấtyếu、trungquốccóthngdưngmạivềxehơivàlinhkiệnxehơilầnyutiênvàonæm2021、dùchungềhngềh h nngẫh nngẫh n ng bn ng ng bn ng ng b ng b ng b ng b ng bngềhngềhngềh ng bung Đức。

von tam

Theohãng Tin Bloomberg, việc Trungquốcdầngngngànhônhônhônhôttho cho she se sdịchchuyểnr go ràngtừm.

Bằng việc xuất khẩu ngày càng nhiều những sản phẩm có kỹ thuật cao sang các thị trường khắt khe với mức giá cạnh tranh, vị thế của Trung Quốc đang dần lên cao trong chuỗi cung ứng và khẳng định sức mạnh của nền kinh tế có GDP 18 USD.

Bảng xếp hạng Economic Complexity Index của Growth Lab thuộc trường đại học Harvard đã xếp Trung Quốc chạng 17, một sự tiến bộ vƻt bậc so với hạy ĺchng 2

Chúng ta buộc phải chú ý đến Trung Quốc mà không thể phớt lờ như trước đây nữa.

hãngtin bloombergnhận sex nhsựtrỗidậycủatrungquốctronngngànhxehơikhôngcnhiềuhãngxe x Châu âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh.

    Ô to Trung Quốc âm thầm xâm chiếm thế giới: Khiến khách tây mê mệt cả kiểu dáng đến chất lượng, cho xe Mỹ, Hàn ngửi khói - 3. Ảnh

vàon? 2021, gmātừngbánc 40.000 chiếcbuick envision (sảnxuấtởtrungquốc) tạithịngmỹngngdo docængthingthngngmạigiữ

Với thị trường Châu âu, Trung Quốc đã t đầu tiếp cận từ đầu thập niên 2000 khi tham dự hàng loạt triển lãm xe hơi. Tuy nhiên hàng loạt thất bại cho bài kiểm tra độ an toànăm 2007 đã khiến kế hoạch này của Trung Quốc gặp nhiều trở ngại.

“Thú thật là tôi cứ nghĩ mọi chuyện đã chấm hết mãi mãi”, chuyên gia Jochen Siebert của hãng tư vấn JSC Automotive nhớ lại.

MayMắnThay、HãngGoldmanSachs ChoBiếtsựpháttriounvượtbậcvềtựnghóavànângcaotiêuchuẩnchấtlượng Các nha may sản xuất xe hơi mớa Trung Quốc được Goldman đánh giá là có mức độ tự động hóa thuộc hàng cao nhất thế giới.

nHhờChấtlượngcoượccảithiệnvượtbậctrong thậmchítiêuchuẩnkhắtkhevềônhiễmcủacácsảnphẩmxehơitrung Qungiúphọọọthcược

“Để đấu lại các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc thì chúng ta phải có mức giá cạnh tranh.

nghiêncứucủaun comtrade chothấyvớichiếnlượcconhtranhvềgiá, bìnhquânmỗichiếcxehơisảnxuấttại hơn 30% so với Nhật Bản.

    Ô to Trung Quốc âm thầm xâm chiếm thế giới: Khiến khách tây mê mệt cả kiểu dáng đến chất lượng, cho xe Mỹ, Hàn ngửi khói - 4.

Báo cáo của Eurostat thì cho thấy lượng xe hơi sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Liên minh Châu AU (EU) đã tăng 156% năm 2021, 0 đạt 435.00

Thậm chí sự phụ thuộc thái quá của ngành xe điện vào Trung Quốc khiến chỉ một cái “hắt hơi” của thị trờng này cũng ảnh hưởẟng.

vídụchngiảnnhhấtlàtìnhhhìnhhhình deer thếrồibyd, khôngchỉlàhãngxechiệnhàngchurungquốcmàcònlànhàsảnxuấtắcquy xe

Ra biển lớn

Hãng Tin Bloomberg cho hay chính quyền Bắc Kinh khá tự tin về ngành công nghiệp ô to nước nha khi “bơi ra biển lớn”. Chuyên gia Gao Yang của Bộ thương mại Trung Quốc nhận định sức mạnh của ngành ô tô Trung Quốc sẽ được thử nghiệm trên thị trường quốc tế, đồng thời nhấn mạnh chính phủ sẽ khuyến khích các hãng ô tô mua lại, sáp nhập ngoới.

Nhận thấy được ích lợi của việc phát triển công nghiệp ô tô, Trung Quốc đã đi tắt đón đầu với xe điện bởi sản phẩm này còn mới, dễ dàng được chuyên nghiệp hóa và tạo dựng được ưu thế so với ô tô chạy xăng truyền thống, vốn là sân nhà của Phương Tây, Nhật Bản và Hàn Quốc suốt nhiều năm.

“Xuthếdịchchuyểnsang xe yoệnthombằng

việcngườidùngcácnướcquantâmhơnchonnmôitrường鹿olợithcho trung quhichuỗicung Nhà máy của Tesla tại Thượng Hải xuất xưởng gần 711.000 chiếc xe điện mỗi năm, chiếm 52% sản lượng của công ty.

MặCDù ChưaCóNhiềuthươnghiou xe trungquốctạoo csứcảnhhhưởnglớn, nh ngnhữngcáitênnhưbyd, nio hay xpengdầntỏa

    Ô to Trung Quốc âm thầm xâm chiếm thế giới: Khiến khách tây mê mệt cả kiểu dáng đến chất lượng, cho xe Mỹ, Hàn ngửi khói - 5. Ảnh

riêngtập deer wine byd thậmchítựtinvớikhản¡ cungứngcácsảnphẩtbándẫnvàắcquy quy quy quy counh, họsẽdầntroutthànhm

“sựtậtlàcảngườitrungquốclẫnchâuâu gin dầnquenvớikháiniệc , nhận định.

Thương hiệu Geely của Trung Quốc cho biết họ đã xuất khẩu 190.000 xe điện trong năm 2022 và đặt mục tiêu 600.000 chiếc năm 2023.

*Nguồn: Bloomberg

https://autopro.com.vn/

You may also like

Để lại một bình luận