Trang chủ Kinh doanh Khối ngoại liên tục bắt đáy cổ phiếu

Khối ngoại liên tục bắt đáy cổ phiếu

qua admin
0 nhận xét

Khối ngoại tăng mạnh mua ròng trong bối cảnh thị tròờng lao dốc, riêng tuần từ 7-11/11, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 4.1

Chứng khoán vừa ghận một tuần giảm điểm mạnh. Kết thún này, vn-index gần 43 điểm (-4,28%) So với cuối tuần trước, xuống 954,53 điểm. 10/11 ghi nhận mức giảm gần 40 điểm, với 170 cổ phiếu giảm sàn trên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM – hose.

trongphiêncuốituầnnày, thịtrườngchongkhoánquhoánquốcthchồimạnhsau khi cpitháng10tạimỹ diễn biến đồng pha.

tráingượcvớitâmlýkémtíchcựccủanhàchutưtrongnước, khốingoạighinhhậnmộttuầngiaodịch

Tuần nay, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cả 5 phiên liên tiếp với tổng giá trị đạt hơn 4.500 tỷ đồng. Riêng sàn HoSE, khối ngoại mua ròng hơn 4.100 tỷ đồng (trong đó khớp lệnh hơn 3.500 tỷ đồng, thỏa thuận hơn 600 tỷ đồng).

quymômuaròngtìng deer trong tu tunnan nàygiúpchảochiềuxuhướnggiadịchcủakhốingoạitháutháng11. , khối này đều giữ trạng thái bán ròng.

Ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, hóa chất hay dầu khí là những cái tên nổi bật nhất trong các nhóm cổ phiếu được mua ròng nhiấnhiấn. Trong đó, hai cổ phiếu PVS và POW được mua ròng hơn 330 tỷ và 180 tỷ VHM được mua vào gần 300 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh. VNM, DGC and DPM are currently in progress.

Với ngân hàng, những cái tên đứng đầu nhóm này cũng là mục tiêu bắt đáy khi giá đã giảm sâu. Tuần qua, BID và CTG là hai mã được mua ròng nhiều nhất với quy mô trên 140 tỷ đồng. Trong 30Phiêngầnnhhất、cóbốncổphiếungânghinhậnquymômuaròngtren100tỷchng、 gồmcổphiếwbangânhàngquốcdoanh vcb, ctg, ctg, ctg, vidvàmộtưng

Cả bốn ngân hàng này cùng ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng hai chữ số trong quý gần nhất. Vietcombank báo lãi quý III tăng 32% cùng kỳ, giúp lợi nhuận 9 tháng đạt ngưỡng 1 tỷ USD. Lợi nhuận của BIDV quý III gấp 2,5 lần cùng kỳ, với VietinBank cũng tăng trưởng gần 40%.

SHB, nhà băng tư nhân được mua ròng nhiều nhất trong 30 phiên gần đây, ghi nhận lợi nhuận quý III tăng hơn 70% cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, SHB báo lãi trước thuế hơn 9.000 tỷ đồng, tăng gần 80 %.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng được khối ngoại chú ý sau chuỗi phiên điều chỉnh liên tục do thị trường kém tích cực. Trong tuần gần nhất, SSI được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 190 tỷ đồng, còn VND được mua hơn 175 tỷ.

Minseong

You may also like

Để lại một bình luận