Trang chủ Kinh doanh Khối ngoại quay lại bán ròng mạnh trên sàn HOSE trong tháng 9

Khối ngoại quay lại bán ròng mạnh trên sàn HOSE trong tháng 9

qua admin
0 nhận xét

Khối ngoại quay lại bán ròng mạnh trên sàn HOSE trong tháng 9

trongbốicảnhtrườngchongkhoánviệtnamliêntụclaodốctrongtháng9/2022, nhàchutưnướcngo hay hay haykhốingoạingoạicóch hose palce HNXđặc biệt là sàn hose với giá trị bán ròng xếp thứ 2 kể từ đầu năm.

Cụ thể, theo thống kê từ VietstockFinancekhối ngoại đã bán ròng hơn 3,056 tỷ đồng trên sàn hose trong tháng 9/2022, giá trị chỉ xếp sau tháng 3 nếu xét từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, khối ngoại chỉ bán ròng hơn 7 tỷ đồng trên sàn HNX、 đây là tháng bán ròng có giá trị thấp nhất kể từ đầu năm 2022.
Nguyen: VietstockFinance

nếuxétvềcổphiếuthìnhómbấtchộngsảnlànhómbịkhốingoạibángngmạnhnhấtkhicÓ throne do, KDHMore dẫn đầu nhóm cũng như san hose về giá trị bán ròng với gần 587 tỷ đồng. DXG với giá trị đạt hơn 188 tỷ đồng.

DXG bị bán ròng mạnh trong bối cảnh giá cổ phiếu này liên tục “lau sàn” trong những phiên cuối tháng. DXG trong tháng qua là việc công ty con của DXG là CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (hose: DXS) đã thông qua việc dùng tài sản để bảo đảm tín dụng cho Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hà Thuận Hùng, một công ty con khác DXG
Top 10 cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất trên sàn hose September 2022


Còn ở chiều ngược lại, các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn hose lại đến từ nhiều nhóm ngành khác nhau và không có ngành nào áp đảo về số lượng. HPG tiếp tục được mua ròng trong tháng 9 với giá trị xấp xỉ 697 tỷ đồng, cao hơn gần 400 tỷ đồng so với tháng trong ủc vớn cao gầ1 PVD xếp ngay sau.

Khối ngoại tỏ ra ưa chuộng HPG trong bối cảnh sản lượng bán thép của Công ty này vừa hồi phục trong tháng 8 vừa qua và sắp tới đây là giai đoạn cuối năm, các chính sách về đầu tư công sẽ được thúc đẩy mạnh, nhờ đó các ngành liên quan đến vật liệu xây dựng như thép sẽ phần nào được hưởng lợi.
Top 10 cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên sàn hose September 2022


Về phia san HNXcổ phiếu high school là nguyên nhân chính khiến giá trị giao dịch khối ngoại trong tháng 9 nghiêng về hướng bán ròng khi ghi nhận giá trị bán ròng gần 108 tủp 2 n gẓng. CEO xếp ngay sau.

Bên cạnh cổ phiếu CEO một số cổ phiếu có vốn hóa lớn khác thuộc ngành xây dựng – bất động sản trên HNX A hut palce IDC cũng bị khối ngoại bán ròng hơn 20 tỷ đồng mỗi cổ phiếu trong tháng qua.
Top 10 cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX September 2022


Ở đầu mua ròng, PVS 181 tỷ đồng, trong khi Sequencer xếp sau chỉ được mua ròng hơn 4 tỷ đồng.
Top 10 cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX September 2022


Tại tọa đàm “Thị trường chứng khoán 2023: Xu thế mới, lựa chọn mới” tổ chức 27/09, ông Đào Minh Châu – Phó Giám đốc Phân tích cích SSI 調査 đánh giá xu hướng TTCK trong thời gian tới sẽ tiếp t khó lường trong bối cảnh điều kiện vĩ mô chưa thuận lợi, không rõ ràng. Nền kinh tế cùng một lúc chịu nhiều yếu tố bất định. TTCK sẽ vẫn có những nhịp tăng /giảm, có sự phân hoáữa các nhóm ngành và chính cac cổ từng từng từng ngành.

Halo

Fili

You may also like

Để lại một bình luận