Trang chủ Kinh doanh Khối tài sản 300 tỷ USD của gia đình giàu nhất thế giới

Khối tài sản 300 tỷ USD của gia đình giàu nhất thế giới

qua admin
0 nhận xét

Nhà Al Nahyan (Gia đình Hoàng gia UAE) sở hởu đội bóng Manchester City, khoảng hơn chục cung điện và đầu tư lớn vào SpaceX.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của nhà Al Nahyan – cũng là hoàng gia UAE, hiện lên tới it nhất 300 tỷ USD. Con số này cao hơn 225 tỷ USD của dia đình Walton (Mỹ), sở hữu tập đoàn bán lẻ Walmart.

mộtsốtàtànnổitingcủanhàaalnahyansnhưcbộbóng, deer punch studi, khoảnghơnchụcungcungungcung cunghọ còN sởt nhất 3 siêhất chớế musi du thong, trong đ đ đ ề ề ề. ế ế

nhưngmấchốtchosựchilêncủagia deer trong hai thập kua, tập đoàn đ Phát triển từky mông ếngi nhỏ ốn ỏ ện việc nắm giữn k ữN 300 tàn 300 tàn 300 tàn00 T ỷ USD NG.

ngoàiquymôtàisảnriêng, việcxácchịnhmứcộgiàucóthựcsựcủagiagia gia al nahyanslày Nhà Al Nahyans đã trị vì UAE kể khi độc lập cách đây nửa thỿk.

Trong khi một số là tài sản riêng của gia đình, thì số khác liên quan đến chính phủ.

Theo charcoal, āngvừ alà chủchchcủa royal group


Các thành viên nắm quyền lực trong gia đình Al Nahyan. Translation: Bloomberg

Khi sự có có của nhà Al Nahyans tăng lên, ảh hưởng của họ trong khu vực và trên toàn thế giới cũng tăng theo. Sheikh Tahnoon được công nhận là người dẫn dắt đế chế kinh doanh đang phát triển của gia đình, đồng thời cũng là chính trị gia quan trọng.

Một số khoản đầu tư của Royal Group đã tăng giá trị kinh ngạc trong những năm gần đây. International Holding (IHC) đứng đầu danh sách với giá cổ phiếu tăng hơn 28.000% trong 5 năm, hơn bất kỳ công ty nào khác giá trị trên một tỷ USD.

Trongquátrìnhnày, ihc -phầnlớnthuộcsởuhữucủa royal group -chpháttriểntừm Công ty hiện giá trị hơn các blue chip của Mỹ như McDonald’s, Nike và Blackstone.

cáclợiíchchchchéocủagiaınh -baogồmviệckiểmsoátcácnhàigiớigiớith ngtrịhoạt .

Vào Cuối Tháng11, ihc cothànhcổphiếu comộtthabi cocủa abu dhabiểa ylấycổphphầcủacácdoanhnghiệp, trong.

Sự phát triển nhanh chóng của công ty đầu tư là biểu tượng cho sức mạnh ngày càng tăng của gia đình Al Nahyans và アブダビ. Trong khi Dubai từ lâu đã thu hút sự chú ý của quốc tế, アブダビ đã củng cố vị thế thống trị của UAE khi cứu trợ Dubai 20 tỷ USD sau cuộc khợợ.

Translation: Bloomberg

Translation: Bloomberg

UAE, Saudi Arabia và Qatar Họ đang có thời cơ thuận lợi khi Mỹ và châu âu phải đối mặt với chi phí tài chính cao hơn và Trung Quốc bận chống dịch.

IHC thể hiện tham vọng toàn cầu của アブダビ. giámchốchànhsyed basar shueb chobiếtcôngtycókếhoạch鹿utưhàngtỷusdvàocácthịtrườngbaogồmidonesia、thổnhĩkỳvà cham sóc sức khỏe.

Giống như mố quốc gia đang phát triển, đầu tư và chính trị luôn song hành với nhau và Al Nahyans là những người thực hành tích cực.

Dưới thời Tổng thống Sheikh Mohammed bin Zayed, UAE đã linh hoạn trong chính sách đối ngoại. gầnch、uae、uaehướngtớiviệcgiảmcængthẳngtrong khuvực、mộtlậptrườngphùhợpvớinhữngn

Sau khi ông Sheikh Tahnoon gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vào năm ngoai, IHC đã mua 50% cổ phần của một công ty năng lượng tái tạo cổổa Thủa Thổh. Họ cũng đầu tư gần 2 tỷ USD vào 3 công ty thuở hữu của tỷ phú Ấn Độ Adani sau khi hai nước ký thỏa thuận thưng mại.

Trong khi đó, ADQ mua cổ phần các công ty quan trọng của Ai Cập để giúp vực dậy nền kinh tế nước này. Ngoài ra, sau khi UAE và Israel bình thường hóa quan hệ, một công ty trí tuệ nhân tạo do Sheikh Tahnoon làm chủ tịch đã trở thành công ty đầu tiên cói v ĺn ởa UAE mở.

「Sheikh Tahnoon đã trở thành trợ thủ an toàn cho mọi nhiệm vụ khó khān」、Ayham Kamel、Trưởng khu vực Trung Đông và Bắc Phi tại Tập đoàn tư vấn rủ グループ、An toàn cho mọi nhiệm vụ khó khān Theo chuyên gia, Sheikh Tahnoon đã trở thành cánh tay đắc lực cho tổng thống thống và Abu Dhabi noi chung.

Pien An (Theo Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận