Trang chủ Kinh doanh Không chỉ lãi suất có kỳ hạn mà lãi suất tiền gửi thanh toán cũng tăng mạnh

Không chỉ lãi suất có kỳ hạn mà lãi suất tiền gửi thanh toán cũng tăng mạnh

qua admin
0 nhận xét

Trong tuần trước, ngày 23/9, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh một loạt lãi suất điều hành. Theo đó, lãi suất tối đa ap dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng đã tăng 1% /năm lên 5%/năm.

Ngoài ra, đáng chú ý, lãi suất tối đá ap dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kạn dưới 1 tháng cũng đãm tăng 0,3% lên.5% louạilãisusttiềngửinàytừngcápáptrần1%/næmtrướcnîm2019vàsusauliêntụccnhnnyuềuchchỉnhgiảm、chuntháng5/2020giảmxung

tiềngửikhôngkỳhạnhaycòngọitiềngửithanhtoánlàhìnhthứcgửitiềnvàongânhàngmàchhàngcóthểrúttiềntiềntiềnttiềngầgầgầgầgầcb.chngướcầc khng Thông thường, người tiêu dùng chọn hình thức gửi tiền này chủ yếu mục đích giữ tiền trong thời gian ngắn và phục vụ cho việchi よりも.

sauquyết ngày23/9củanhnn, mặcdùo deer nớitrầnquy Song bên cạnh đó cũng có nhiều ngân hàng khác điều chỉnh tăng lên mức tối đa cho phép.

Tại Kienlongbank, ngân hàng này đã tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi kỳ hạn 1 tuần – 3 tuần lên kịch trần 0,5%/năm. Kienlongbank cũng tăng lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng lên tối đa 5% /năm, trong khi ít điều chỉnh lãi suở các kỳ hạn dài.

Tương tự、SCB cũng không điều chỉnh lãi suất kỳ hạn dài nhưng tăng mạnh lãi suất kỳ hạn ngắn. Trong đó, lãi suất kỳ hạn 2 tháng – 5 tháng tăng lên mức trần 5%/năm, đồng thời lãi suất tiền gửi không kỳ hạn lên tối đa mức cho 5.

Một số nhà băng khác như NCB, BacABank, ABBank, NamaBank, SeaBank, …cũng tăng lãi suất tiền gửi thanh toán lên 0,5%/năm.

Trong khi đó, các ngân hàng lớn hầu như không điều chỉnh lãi suất tiền gửi thanh toán. Vietcombank、Agribank、Vietinbank Riêng Agribank tăng lãi suất tiền gửi thanh toán từ 0,1%/năm lên 0,3%/năm.

Tại VPBank, ngân hàng vẫn niêm yết lai suất không kỳ hạn 0,2%/năm, tuy nhiên đã tăng lãi suất kỳ hạn 1 tuần – 3 tuần từ 0,2% lênă

Các ngân hàng khác như MB, OCB, HDBank, ….đều chỉ niêm yết 0,1-0,2%/năm cho loại tiền gửi này. thấp nhất trong hệ thống.

Trong 2Nîmtrởlại hàng thì đều có lãi.

Số dư tiền gửi thanh toán của hệ thống ngân hàng cuối quý 2/2022 là 979 nghìn tỷ đồng. Theo đó, ước tính với lai suất 0,1%/năm thì toàn bộn lãi mà người dân nhận được từ tiền gửi thanh toán trong 1 năm cũng chỉ g.

ThayvìChạychuaLãisuất性vớitiềngửikhôngkỳhạn、cácngângnghāngchạyyuavềcôngnghnghệệmang nhnnhữngtrảinghingh Các tiện ích trên ngân hàng số phát triển mạnh mẽ những năm qua cũng đã giúp tiền gửi không kỳ hạn tăng mạnh mà không cần lãi suất cao. Chỉtrong3nîm、sốdưloạitiềngửinàynhânlênhơnhơnhơnvàvượtmốc1triourutỷvàoquý1/2022、gópphầnlớntrongviệcgiảmchiv .

Trên thực tế, đối với tiền gửi không kỳ hạn, lãi suất chỉ là yếu tố yếu trong quyết định chọn ngân hàng đỺnà kợ よりも. hầuhếtkháchhàngmởtàikhoảnthanhtoantạinhàbînglàyểnhậnlươngquathẻ、dùngphụcvụ

Do đó, phần lớn khách hàng sẽ không quyết định để nhiều hơn tiền gửi không kỳ hạn vào ngân hàng vì lãi suất tăng từ 0,5% lên. Nhưng với số tiền như cũ mà có thêm lãi trong tài khoản, đó cũng là tin vui cho những người gửi tiền.

You may also like

Để lại một bình luận