Trang chủ Kinh doanh Không cố đấm ăn xôi ở nhà hẻm bảy tỷ đồng

Không cố đấm ăn xôi ở nhà hẻm bảy tỷ đồng

qua admin
0 nhận xét

Thoát khỏ inhà hẻm ngập lụt, trộm cắp, và oở căn hộ chung cư tôi thấy cuộ csống như san gtrang mới.

“Sau 30 năm ở nhà ba mẹ trị giá bảy tỷ đồng trong hẻm nhỏ mùa mưa ngập lụt, hàng xóm xăm trổ, bài bạc, nghiện hút, mỗi năm thêm vài vụ cháy nhà xe cứu hỏa không vào được, tôi cũng đã ra riêng.

Tôi mua một căn chung cư giá bốn tỷ đồng với số vốn haitỷ dành dụm và vaythêm ngân hàng. Từ đó cuộ csống củ a vợ chồng tôi cảm thấy đơn giản, thoải mái hơn nhiều. Chúng tôi đi công tác, dulị ch cả tháng không sợ trộm cắp.

Tiền trảng ânhàng trong tầm tay, theothun hập. Tiền dư vợ chồng tôi đầu tư nhữ ng kênh khác nhau. Nếu cố đấm ăn xôiở nhà cũthêm và inăm nữa, chắc chắn chất lượng cuộc sống cũng như thun hập

Đó là tôi chỉ mới độ tuổi đầu 3 thôi, 50 năm nữa có thể vợ chồ ng tôi về cõin à orồi, đờ in gắ

Tôi và chồng đều không nhận một đồng nào hỗ trợ từ hai bên gia đình mà vẫn có cuộc sống hiện tại, thì con của tôi liệu có cần hai tỷ của 50 năm sau không?”

Độc giảcó Nickname hoabui8891 chia sẻ câu chu yện bản thân sau câu hỏi Cóhaitỷtiền mặt, aisẽmuachung cưnếu chỉ sở hữu 50 năm?

Mới đây, trong đề cương luật Nhà ở (sửa đổi), Bộ Xây dựng đã đề xuất quy định thời hạn sử dụng chung cư chỉ từ 50-70 năm thay vì lâu dài như từ trước đến nay. Cóhaiphươngánđượcđềxuất、làsổhồngcấpchocănhộchungcưsẽcóthờihạnlâudàinhưhiệ

Lýdo đưara đề xuất trên là, the ocác quy định hiện hành, thời hạn sử dụng của công trình được the othời hạn sử dụng thực tế.

Độc giảVn Expresstran hluận xungquanh vấn đềnày.

Độc giảcó Nickname High bolsa bày tỏ thỏ amãn khi đượ cở trong một cănhộ cao cấp, đầy đủ tiệních và chỉ dự trùởtrong 45năm

“Tôi đang ở một căn hộ cao cấp tại Nha Trang, chỉ cần đi bộ vài chục bước là tới bờ biển. Tôi dự trù sử dụng được căn hộ nầy 45 năm là xem như mãn nguyện rồi, chẳng cần làm chủ vĩnh viễn.

Vậy giả sử với số tiền haitỷ đồng, mỗi tháng tôi chỉ tốn bốn triệu đồng tiềnở. Thử xem bốn triệu thuê được nhà trọhay cănhộca ocấp bên bờ biển Trần Phú, Nha Trang và olú cnày?

45 năm sau muốn thuên hà trọth ì baon hiêu tiền một tháng? Riêng tôi, thời gian mấy chụ cnăm nữ a thì cũng chỉ nhiêu đó tiền, tức 4 triệu đồng “.

Tương tự, độc giảcó Nickname Mãi yêu Liv.Mi.Si chia sẻ việc mua căn hộcũ, thời giansở hữ udù ngắn hơn căn hộ mới:

“Với tôi, bỏ ra số tiền ba tỷ đồng, mua căn hộ hai phòng ngủ, chất lượng kha khá để ở trong 47 năm cũng ổn (mua lại chứ không phải mới, ở Sài Gòn). Vì tôi nghĩ hiện nay chẳng có dựán trung bình khánào có chất lượng tốt đểở trong 50 năm.

Chẳng biết ngà ymai sẽ có sự cố gì, nên tôi không đặt nặng chu yện phải sở hữu 50 năm. Có tiền cứ muaở, được đến đâu hay đến đó. Trong thờ i gianở đó cố gắng làm ranhiề utiề nhơn, vì biết đâu mìn hlại thíchở chỗ khác sauvàinăm? “

Độc giảcó Nickname 190593 vietotthoc chorằng muachung cư là để hưởng thụ và dành thờ i gian kiếm tiền, đầu tư việc khác, thay vìnghĩlời haylỗ

Người xưa có câu: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Câunóiấy tôiáp dụng và obài viết có lẽk hông sai. Xinchia sẻ đôi điều.

Bạn đang băn khoăn với số tiền bỏ ralà haitỷ đồng. Để muachung cư thì sẽ không lợií ch bằng mua một mảnh đất thổ cư và xâylên ngôin hà yêu thích. Đâylà bài toán kinhtế.

Tôi đồ ngý, với hai tỷ bạn có thể là m đượ cđiều đó. Nhưng bạn có chắc chắn rằng nơi bạn mua đất thổ cư để xây nhà, hoặc mua ngôi nhà bên ngoài giá hai tỷ đó có đem lại sự hài lòng cho bạn về an ninh, giải trí, môi trường sống, văn hóa, tiện ích …?

Tôi nghĩ, người mua chung cư có hailoại: mua để đầu tư và người mua để ở. Trường hợp này, chúng tanói về loại người mua đểở.

Chọn không gian sống ở chung cư, là để tận hưởng cuộc sống, xung quanh bạn là những người văn minh lịch sự, bên cạnh đó những tiện ích mà chung cư mang đến: khu vui chơi cho trẻ em và người lớn, phòng tập , Bể bơi, ngânhàng, siêu thị, bệnh viện … những tiệní chđóởn gaytron gchính chung cư bạn sống mà không cầ

Người chọn sống ở chung cư, là để hưởng thụ. “Lựa chọn vẫn ở chính người mua, nhưng sự thiếu hiể ubiế thoặc gặp kười tư vấn chưa cótâm

Hữu Nghị tổng hợp

>> >>Bài viết không nhất thiết trùng với quanđiể mVn Express.net. Gửi bài tại đây..

You may also like

Để lại một bình luận