Trang chủ Kinh doanh Kia Seltos ‘hụt hơi’ trước Toyota Corolla Cross, thất vọng Honda HR-V

Kia Seltos ‘hụt hơi’ trước Toyota Corolla Cross, thất vọng Honda HR-V

qua admin
0 nhận xét

SUV đô thị “bứt phá”

Dù phải tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19cũng như những tác động từ việc đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện、 khiến nguồn cung xe không ổn định… Tuy nhiên thị trường ô toô Việt Nam trong năm 2022 vẫn cho thấy những dấu hiệu tích cực.

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô to Vietnam (Vama)、Hyundai Thành Công và VinFast、kết thúc năm 2022、toàn thị trường ô to bán ra 509.141 xe. Tăng gần 100.000 xe, tương đương gần 25% so với năm 2021. Đây được xem là một kỷ lục mới của ngành ô toô Việt Nam sau 30 năm pát triển.

SUV Scheduled to be released in 2022

Đáng công của thị trong trong năm qua ến từ tăng trưởng trưởng ự ề ề ề ề ề ề ở ở ề ề nhiều chân khúc xe. Trong đó, ặc biệt pản sự ể ếN sự “bùng nổNG” của nổng dòng dòng SUV Do To.

Xét về mẫu mã, trong năm vừa qua, SUV đô thị dù phải “chia tay” hai mẫu xe gồm ford ecosport Hyundai Kona. Tuy nhiên bù lại, phân khúc này cũng đón nhận sự trở lại của mẫu Hyundai Creta thế hệ mới. kia sonnet From Toyota Rise. Trong khi, Honda HRV cũng trinh làng thế hệ mới hồi tháng 6.

2022 SUV: Kia Seltos 'hụt hơi' trước Toyota Corolla Cross, thất vọng Honda HR-V - ảnh 2
Sự xuất hiện của những mẫu mã mới đang giúp SUV đô thị ngày càng hút khách tại Việt Nam

Chínhsựthay deer vềsốlượng, chấtlượngmẫumonuyếuth quantrọnggiúpsuvs suv s suvch suvch suvch suvch sungtrưởngkháấntượngtrong trong phân khúc SUV đô thị Chãbánara tongcộng sexngng69.672 Xe, tòng22.456xe, tươngch ng

kếtquảnàynàyphảnánhāngnhữnggì sundi didiễnratrênthịtrường, khi xe x ngnóichungvàsuvāthịnóichungdầnnnnntthànhxu hh hng hmh hm

Toyota Corolla Cross bỏ xa bộ 3 xe Han

Trở li với cuộc cạn tranh doanh sở phân khúc SUV đô thị. bảng xếp hạng đã thay đổi với sự xuất hiện của những mẫu xe mới.

\n

2022 SUV: Kia Seltos 'hụt hơi' trước Toyota Corolla Cross, thất vất vọng Honda HR-V - ảnh 3
Toyota Corolla Cross 2022

Ở nhóm đầu, cuộc đua “song mã” giữa toyota corolla cross và Kia Seltos trong năm 2022 đã bắt đầu ngã ngũ, khi mẫu xe của Toyota vừa có một năm “tỏa sáng” để dễ dàng “cắt đuôi” đối thủ. Cụ thể, số liệu bán hàng cho thấy, cộng dồn 12 tháng bán hàng của năm 2022, corolla cross

Try Lai, Kia Sertos vừa ghi nhận một năm không mấy thành công, khi các đại lý Kia trên toàn quốc chỉ bán ra được tổng cộng 12.398 xe, giảm 3.724 xe. Đồng thời, bị đối thủ Nhật bỏ xa với khoảng cách lên đến gần 10.000 xe.

2022 SUV: Kia Seltos 'hụt hơi' trước Toyota Corolla Cross, thất vọng Honda HR-V - ảnh 4
Mẫu xe “tân binh” Hyundai Creta dù vừa bán ra từ tháng 3 những đã nhanh chóng cho thấy sức hút

Đó là chưa kể, Kia Seltos còn bị các mẫu xe “đồng hương”, gồm Hyundai Crete và Kia Sonet áp sát ngay phia sau. Hyundai Creta năm 2022 đạt doanh số ấn tượng 12.096 xe, tức chỉ kém Seltos khoảng 300 xe. Trong khi đó, “đàn em” Kia Sonet trong năm đầu tiên góp mặt tại thị trường Việt Nam 4 Thành tích này giúp mẫu xe Hàn bỏ xa đối thủ trực tiếp toyota riseBy 2022 Toyota will launch the 6.900 xe Raize.

Ở nhóm còn lại, dù không bứt phá mạnh mẽ, tuy nhiên các mẫu xe “chiếu dưới” trong phân khúc như bộ dôi Mazda CX-3Mazda CX-30 cũng có một năm bán hàng đáng khích lệ. Mazda CX-3 van ra 1.938 xe, tăng 342 xe so với cùng kỳ năm ngoai. Mazda CX-30 đạt doanh số cộng dồn 1.813 xe, tăng mạnh gần 1.000 xe.

2022 SUV: Kia Seltos 'hụt hơi' trước Toyota Corolla Cross, thất vọng Honda HR-V - ảnh 5
Honda HR-V dù ghi nhận doanh số tăng trưởng nhưng vẫn chỰa đáp ứng được kỳ vọng với thế hƇi được nâng cấp, thay đổi nhi nhi

Lien Honda HR-V, dùvẫn sex doanhsốtth ng troungvới 2.256 x eếntaykháchhàng, thead 1.100 xe sovớinæm 2021. Bởi trong năm qua, HR-V vừa đón nhận thế hệ mới với hàng loạt thay đổi và nhận được sự kỳ vọng lớn từ Honda Việt Nam.

You may also like

Để lại một bình luận