Trang chủ Kinh doanh Kích hoạt gói tín dụng 20.000 tỷ để xóa sổ “tín dụng đen” khu công nghiệp

Kích hoạt gói tín dụng 20.000 tỷ để xóa sổ “tín dụng đen” khu công nghiệp

qua admin
0 nhận xét

Khẳng định trên đượcông Đào Minh Tú, Ủ y viên BCH Tổn gliên đoàn Lao Dong Việt Nam, Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước nêu tại hộing hị Banchấp hành Tổn gliên đoàn Laođộng Việt Nam

ÔngĐào Minh Tú, Ủy viên BCH Tổn gliên đoàn Laođộng Việt Nam, Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước chia sẻ về

TheoôngTú、trongcuộcđốithoạicủaThủtướngvớicôngnhântạiBắcGiang、SơnLađãchothấynhiềuhệl NgănchặnvàdẹpbỏtíndụngđenlàcôngviệccủanhiềuBộ、ngànhvàcáccấplãnhđạođịaphươ Chủ trương được thống nhất là, nếu giúp công nhân tiếp cận được với nguồn vốn chính thức thì những người lao động đó không cần tìm đến “tín dụng đen” nữa.

Phó Thống đốc N gânhàng Nhà nước khẳng định: “Chúng tôi đã sẵns à ng chỉ đạo các côngty tài chính tiêu dùng kích hoạt gói tín dụng 20.000 tỷ đồng, với lãi suất bằng một nử al Số tiền chovay tối đa 70 triệu đồng / trường hợ pđể phục vụs inh hoạt, tiêu dùng hàng ngày “.

Tuy nhiên, để triển khai được chương trình này, ông Tú đề nghị các cấp công đoàn, đặc biệt là Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố ở nơi có nhiều khu công nghiệp quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng đượcgia on hiệm vụcó thể tiếp cận công nhân.

Vì theo Phó thống đốc, vai trò của các tổ chức công đoàn là giúp các tổ chức tín dụng xác nhận người vay có địa chỉ, có thu nhập để trả nợ và hỗ trợ đơn giản hóa thủ tục thông qua các công nghệ mới. Các tổ chức công đoà n cấp cơs ở được ngành ngânhàng kì vọng đón gvaitròqu yết định giúp các tổ

“Chúng tôi sẽ làm việc với Tổn gliên đoàn Laođộng để khảo sát, làm thíđiể mđưa chính sách vàok hucông ng hiệp, giúp nười lao động có thun hập thấp ổ nđịnh cuộc sống. Đây sẽ là một giải pháp để thu hútlao động về khucông ng hiệp và giúp nười lao động tránh xa “tín dụ

Khẳng định “tín dụng đen” trong công nhân lao động là tệ nạn khá phổ biến, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho hay, trước khi có hai công ty tài chính của ngân hàng Nhà nước vào làm việc thì Tổng Liên đoàncũngđã traođổi với haicôngty tài chính về việc này.

Kíchhoạt gói tín dụng 20.000 tỷ để xó asổtín dụng đen khucông nghiệp-2

Chủtịch Tổn gliên đoàn Laođộng Việt Nam Nguyễn Đình Khang nêu hai vướng mắc của các tổ chức tín dụng.

Thến hưng, theoông Khang, hai vướng mắc lớn hiện naylà chu yện các tiệm cầm đồ trá hình cũng lấy tên công Nhiều Chủt Công nhân tại cáck hucông ng hiệp cũng chưa phân biệt được các công tytài chính chính thống và tráhình.

Bên cạn hđó, Chủ tịch Tổn gliên đoàn Laođộng Việt Namthừ anhận, một số công đoàn cơsở ngạ Công đo Một số công tytài chín hyêu cầup hòng nhân sự có danh sáchđón g dấu xác nhận. Execute nhiều thủ tục nên một số công tytài chính chưatiếp cận được công nhân.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, Tổng liên đoàn cam kết sẽ hỗ trợ để các công ty tài chính có thể kí trực tiếp với công đoàn các tỉnh, thành phố, thậm chí công đoàn khu công nghiệp. Mụctiêulàđểcôngnhânlaođộngtiếpcậnđượcvớinguồnvốnchínhthức。

You may also like

Để lại một bình luận