Trang chủ Kinh doanh Kiến nghị nhiều ưu đãi cho mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Kiến nghị nhiều ưu đãi cho mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

qua admin
0 nhận xét

chủsởhữulọcdầudungquấtkiếnnghịị, nớiroom roomtíndụng, cấpbảolãnhvayvayv

cáccơChchếuchom chonângcấp, mởrộngnhàymáylọcdầulớnthứ2 Dung Quất gửi cac cấp có thẩm quyền.

Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 12/2014. nhưngsaudựánbịchậmtiếnth docácnguyênnhânliênquantớithiếtkếtổngthể、thẩm鹿(PVN) và BSR báo cáo, kiến ​​nghị Thủ tướng cho phep điều chỉnh quy mô , cấu hình công nghệ, tiến độ… của dự án.

theo deer deer chỉnh, quymôcôngsungsusutsugiảmmtừ 192.000thùngmộtngàyxungcòn 171.000thùng, ngàyxungcòn 171.000thùng, ng ti trước đây.

Tổng mức đầu tư điều chỉnh cũng giảm 0.54 triệu USD so với phương án được phê duyệt năm 2014, về gần 1.26 triệu USD.

BSR – chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Lọc dầu Dung Quất đề nghị được áp dụng các giải pháp đặc cách, cơ chế ưu đãi, như cho phép họ đàm phán, ký mở rộng hợp đồng với các nhà bản quyền công nghệ đang có hợp đồng cung cấp bản quyền công nghệ với công ty BSR.

chủcoầutưcũngkiếnnghịchophéphọcượcthựchiệncácgiảipháptriểnkhainhanh, song songhoặcrútgọncácbướccôngviệcểểyêuucầnutiếN

hhiệuquảkinhtếkhinângcấp、mởrộngnhàmáylọcdầudungquất、bsrkiếnnghịthongthung chohưởngch ch ch ch chchuếthuếthunhhậpdoanh 4 năm đầu miễn thuế từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo; xemxét、giãnlộtrìnhmiễnthuếnhậpkhẩuxîuxxăuvề0%thêm4nîm、tứctới2028、nugiúpl

ngoàira、bsrcũngkiếnnghịthủngchấpthuậnchongângth ngmạittínghạnmứctíndụngvượtgiớihạn鹿チョーベイヴァイcấpbảo BSR được giải ngân tiền vay, bảo lãnh vay bằng ngoại tệ để thanh toán cho dự án; được giải phóng gần 2.740 tỷ đồng tại OceanBank…

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Ảnh: cha phone

Trước đề xuất của PVN, BSR, hầu hết bộ, ngành khi gop ý đều đồng tình chủ trương điều chỉnh dự án nâng cẻ du. Bởi, dự án không còn hiệu quả, khả thi nếu tiếp tục làm theo các cơ dữ liệu đã được phê duyệt trước đây.

“PVN, BSR chịu trước nhiệm trước Thủ tướng về tính chính xác của thông tin, dữ liệu báo cáo”, Bộ Quốc phòng đề nghị.

bộtàichínhlưuýpvn, bsrmộtsyếuthunhhhhhhônhtàichính, hiệuquinht ếd lạm phát, chi pHí nguyên vật liệu …

Về kiến ​​nghị được hưởng cơ chế thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi hoàn thành dự án, Bộ này đề nghị BSR đối chiếu quy định tại Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và các luật sửa đổi với điều kiện thực tế của dự án để làm đúng quy định.

cònteobộkếhochchvàchầutư、thẩmquyềnthiềuềnhchủnhchủnggutưdựánánthuộcthủng、nênbộộnghịnghịcầnconcóncóbáocáoGiảmi17m một ngày、làm rõ tính khả thi、khối lượng、giá trị… từng phương án.

Hồ điều chỉnh cũng phải có báo cáo nghiên cứu tiền khả thi thay cho dự án đã đề xuất, đầy đủ các quy định về ề ề ề ề ề ề ề ề.

Với kiến ​​nghị điều chỉnh lộ trình áp dụng tiêu chuẩn xăng dầu cho đến khi dự án hoàn thành, Bộ Công Thương cho rằng chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ để đáp ứng yêu cầu về nâng cấp chất lượng xăng dầu, phù hợp với các cam kết quốc tế và lộ trình tiêu chuẩn chất lượng, khí thải của Việt Nam.

Việc giảm quy mô công suất, tổng vốn đầu tư sẽ giảm nhu cầu sụng đất của dự án. Theo giấy chứng nhận đầu tư cấp tháng 12/2014, diện tích sụng của dự án là hơn 304 ha, trong đó khoảng 108,2 ha mặbit đn 9 m. 9.

Theo hồ sơ đề nghị điều chỉnh, diện tích đất sử dụng còn lại là trên 41 ha. vìvậy、ubndtỉnhquảngngãiyềnghịpvn、bsrcóchiếnlược、kếhochchhoch hoch nkhaicácdựáulọcd công nghiệp Quảng Ngãi để thu hút các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hoá dầu, hoá chất phù hợp.

ammin

You may also like

Để lại một bình luận