Trang chủ Kinh doanh Kỳ lạ làng đại gia, cứ đến ở là được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc

Kỳ lạ làng đại gia, cứ đến ở là được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc

qua admin
0 nhận xét

Trang Thinkchina cho biết, 2.000 cư dân trong làng đều có tài khoản tiết kiệm ít nhất la 250.000 USD. Khi một gia đình chuyển đến làng, chính quyền sẽ phat cho hệt thự và xe sang để sinh sống. Tuy nhiên họ sẽ mất tất cả nếu rời đi.

Làng Hoa Tây thuộc tỉnh Giang Tô được mệnh danh là ngôi làng giàu nhất Trung Quốc – nơi gắn liền với những câu chuyện vềsự thịnh vớnh.

Ghé thăm ngôi làng này, du khách sẽ phải ngỡ ngàng khi thấy những dãy biệt thự liền kề cùng chiếc siêu xe đỗ la liệt trên vỉa hè, lòng đƝư. Quang cảnh nơi đây toát lên sự giàu có và trù phú.

ngôilàngnàycthànhlậpvàonæm1961bởiwu renbaovàhiệntạiượcququảnlýbởithànhphốgiang

Trước khi nổi tiếng với sự giàu có như hiện tại, Hoa Tây là một ngôi làng nghèo, phần lớn người dân đều làm nông. Ban h、làngChỉCó600ngườivàonhữngn泊1950、nh ng saucuộccảicáchcủawu renbao -cựubítthư

THEO đó, TRONG NHữNG Năm 1960, wu Renbao đ lãnh ạnh ạnh ạnh ạnh ạnh ịnh ịnh ịnh ịa pương triể ệ ệ ệ ệ ệ ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô 、 、 、 、 、 、 、.. U u u u u s s s s s s s s s s s u s s u

THEO TRANG THINKCHINA, ến ầu Thế Kỷ21, Có Hơn 100 CôNG TY tC tập đoàn hoa tây, bao gồm sắt tép, ki m loại màu, thuốc l l Lá vất ợn s. hàng năm của dân làng đã lên tới 122.600 RMB (25.200 đô la Singapore), gấp gần 42 lần thu nhập bình quân đầu người của nông dân Trung Quốc và gấp 13 lần mức lương bình quân đầu người của cư dân thành thị vào thời điểm đó.

Wu Renbao cho rằng là chỉ có tiền mới đem lại cuộc sống hạnh phúc.

Kỳ lạlàng đại gia, cứ đến ở là được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Trang Thinkchina chobiết、2.000cưdântronglàngchucócótàikhoảntiếtkiệmítnhhhấtlà250.000usdvàhh hhhhhhhhhhhhh họ và thậm chí là dầu ăn. Tất nhiên, chỉ những người làng thực sự mới được hưởng chế độ này.

Khi một gia đình chuyển đến làng, chính quyền sẽ phat cho họ một trong những biệt thự để sinh sống. Tuynhiên、họchiasẻvớiafp: “ngaycảkhidânggiàulên、họcũngkhôngkhôngkhôngkhôngkhôngnhâncủamnhkhir dânlànghaykhông」。

Kỳ lạlàng đại gia, cứ đến ở là được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Để đổi lại mức sống giàu có, dư dả này, người dân đều phải lam viở các công xưởng trong làng 7 ngày một tuần và cŻgh. Còn với lao động nhập cư, họ không được nhận nhà, xe nhưng lương được trả cũng rất cao.

Tuy nhiên, tất cả người dân sống trong ngôi làng này phải tuân theo các nguyên tắc xã hội nghiêm ngặt. Cờ bạc và ma túy bị nghiêm cấm và không có quán bar, câu lạc bộ, quán cà phê Internet hoặc phòng hát karaoke. Trên thực tế, ngôi làng được thiết kế để mọi người làm việc và sau đó về nhà mà không có điểm vui chơi công cộng.

Cũng theo trang Thinkchina, khoảng một phần ba thu nhập của làng đến từ ngành công nghiệp sắt thép. HoaTây nhập khẩu nguyên liệu thô từ Ấn Độ và Brazil, sau đó xuất khẩu sản phẩm của minh sang hơn 40 quốc gia khác. Một phần khác ến từ nhà máy dệt, nơi chủu là là nữ của làm làm làm việc tại các máy May.

Kỳ lạlàng đại gia, cứ đến ở là được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 4.

hhiounsứcmạnhkinhtếcủamình、ngôilàngchi 3tỷndttuểxâydngtòanhàchọctrờilongxi international hotel 74tầ、caotới328mét、ngangvớnhhắnhhắắởởởnhb媒được xếp hạng là tòa nhà chọc trời cao thứ 15 trên thế giới, vượt xa nhiều tòa nhà nổi tiếng như Thap Eiffel ở Paris và Tòa nhà New York Chrysler. Tòa nhà có hơn 800 days phòng, có thể chứa khoảng 2.000 người.

Trung Quủa

Nguồn: (Tổng hợp: chinadaily.com.cn; Thinkchina; businessinsider)

You may also like

Để lại một bình luận