Trang chủ Kinh doanh Lãi suất vay ngân hàng tăng mạnh

Lãi suất vay ngân hàng tăng mạnh

qua admin
0 nhận xét

Mặt bằng lãi suất cho vay cá nhân hiện lên quanh 13% và doanh nghiệp tầm 9%, tăng khoảng 2% mỗi năm so với đầu năm.

chịhằng -nhânviênviêntruyềnthôngtạitp hcm -chang vaytrảgópcænnhàmuatừtrướcdịchcovid -covid -chotliêntiếpnhậnnh nhnghng gngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngnm % một năm. Với khoản vay tiền tỷ, mỗi tháng chị sẽ trả thêm tiền lai cả triệu đồng.

Khôngriêngkhoảnvaycánhân、giámchốcmộtdoanhnghiệpvậntảicótroutạihànộicong chobiếtlãisusuấtvaycủacôngty bing ng “Với khoản vay gần 2.000 tỷ đồng, mỗi năm, công ty toi phải trả thêm khoản tiền lãi hơn 50 tỷ đồng so với trước”, toáng tính.

Trongkhiā, theoāng, sứcépchiphíngàymộttì, ngành Logisticslạibịnhhhưởngvìxuấtnhhậpkhẩuvẫnkhátrầml

Theo ghi nhận của VnExpress、 hiện mức lãi suất cho vay doanh nghiệp không thuộc lĩnh vực ưu tiên đã tăng thêm 1-2% so với cùng kỳ năm ngoai. Các nhà băng cho vay trong khoảng 8-10% tùy từng nhóm khách hàng và mục tiêu vay vốn .

Còn với nhóm khách hàng cá nhân, mức lãi suất cho vay mới và khoản vay cũ tại phần lớn ngân hàng hiện đã tăng ít nhất 2% so với đầu năm. Thông thường, các nhà băng hay ưu đãi lãi suất cho khoản vay mới trong 3 tháng đến một năm đầu tiên, trước khi ap dụng mức lãi suảt thả.

Một số nhà băng thậm chí đã dừng chương trình ưu đãi lãi suất năm đầu. umyutiênvớimứ

Tại BIDV, lãi suất khoản vay mới ap trong năm đầu cũng đã tăng từ 7% lên 9,5% – tương đương với mức lãi suất thả nổi tàăi.

Ở những ngân hàng có vốn nước ngoài – thường có lãi suất ưu đãi nhất thị trường – nay lãi suất cho vay cũng rục rịch tăng. Một nhân viên tín dụng khách hàng cá nhân của Shinhan Bank cho biết, mức lai suất cho vay đã tăng lên 8,9% trong ba năm ầu và sau đó thảnổ nổi khoảng 10,9% cùng thời đi ểm năm ngoai, nhà băngng này Cho vay khách hàNGhỉ Nhân chỉnt 5, từn ăn ăn ăn ăn ăn ăn ăn ă 5 ỉ k k k k .

Với Khách Vay Cũ đangi SUất Thảt Thả Nổi (Biên ộ 3.5-4 % so với lãi suất cơt cơ sở), hiện mặt bằng nhóm ngân hànhâng tƙn (1-2 ļ) ダ ダ ダ………. Ƙ ở ở ở ở ở ở ở ở Nhóm nhà băng nhỏ thậm chí lãi suất cho vay còn cao hơn.


Giao dịch tại ngân hàng thương mại. Ảnh: Giang Huy.

Lãi suất tăng mạnh nhưng việc vay vốn không dễ, đặc biệt trong bối cảnh “部屋” tín dụng hạn hẹp, một số nhà băng thậm chí đãd cạn. Việc giải ngân mới phụ thuộc nhiều vào tiến độ thu hồi nợ và điều kiện cần là mua kèm bảo hiểm.

nhânviêntíndụngcủabidvtạitp hcm chobiết、nhylàthờii su susu su sususvừacaolạivừavaybaybởimộtsh chinhánhh鹿 Nhà băng này cuối năm nay cũng dừng chương trình cho vay cá nhân mua xe, chỉ ưu tiên cho nhóm khách vay tiêu dùng, mua đất và dự án nhà ở.

Lý giải đà đi lên mạnh của lãi suất cho vaycácchuyêngiachia roungmặtbằnglãisuấtcho vaynhữngnîmtrourướcgiảmxungmứcthấpgiờtthung tro

Theầunæmtớinay、lãisusuấthuy chngkỳhhạn12thángtạikhốingânhàngcóvốnnhànướctòngbìnhquân1%、còntạinhómt mộtsốngânhàngtưnhândù “room”tíndụngng ncạnvẫnchạynânglãisuấthuysunglên8-9%mộtnvàtungrachứngch

Lãi suất vay mượn giữa các ngân hàng cũng liên tục đi lên từ tháng 6 đến nay. Tới đầu tháng 10, lãi suất có lúc vượt 10% – mức cao nhất kể từ năm 2012 – do thanh khoản trên hệ thống gặp nhiều ap lực .

lãnhchạocácnhàb¡ bòngdựbáolanisusthovaythờigiantớikhóhạnhiệtvàsẽphụphuộcnhiềuvàothanhkhoản、chocbbiệtlàdidn tiềnhútvàonhiềuềtthôngquatráiphiếuchínhphủ、thungânsáchvượtkếhochchtrongkhigiảingânchutưcôngchậmkhiếntthkhang khan ti

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cũng cho biết việc giảm lãi suất vay theo chỉ đạo của Quốc hội trong thời gian tới gặp nhiều khó khăn, thách thức trước diễn biến lạm phát, tỷ giá và định hướng thắt chặt tiền tệ trên thế giới.

cácngânhàngtrung Theo thống kê năm 2021, thế giới đã có 113 lượt tăng lãi suất điều hành. Còn tính từ đầu năm đến nay, đã có thêm 269 lượt tăng lãi suất trên toàn cầu. Trong khối ASEAN、フィリピン、マレーシア、インドネシア và タイLan cũng đã liên tục tăng lãi suất điều hành.

Bên cạnh đó, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, lạm phát trong và ngoài nước có xu hướng gia tăng cũng ảnh hưởng tới việc điều hà nưụ l. giánguyênvậtliệuthếgiớiylên、chiphívậnchuyểntt cao、nguồncunggiánchoạnvàtác Ngoài ra, tỷ giá USD/VND gia tăng cũng đang gây sức ép lên lãi suất tiền đồng.

Quỳnh Trang – Minh Tuấn

You may also like

Để lại một bình luận