Trang chủ Kinh doanh Làm đồ chua ‘nhanh, ngon’ của Việt Nam nâng tầm burger, salad, cà ri… trên báo Ireland

Làm đồ chua ‘nhanh, ngon’ của Việt Nam nâng tầm burger, salad, cà ri… trên báo Ireland

qua admin
0 nhận xét

Đồ chualàm theocông thức củ atác giả Lilly Higgins đăng trên The Irish Times.

Nếun hắc đến những mónăn Việt Namnổi tiếng với nườ inước ngoài thì không thển à obỏ quabán hmì Món ăn đường phố này không chỉ thu hút thực khách vì sự tiện lợi, giá rẻ mà trên hết là bởi sự kết hợp nhiều nguyên liệu tạo nên hương vị ấn tượng khó quên.

Nữ blogger dulịch người Canada Alyshia Turchyn giới thiệu bánh mì chảcá trong một chương trình trảing hiệm-Video: VIETNAM LIFE

Bên cạnh các thành phần chính như thịt nguội, có khi là thịt nướng, chả cá, gà…, các loại rau và đặc biệt là dưa leo, đồ chua chính là nguyên liệu giúp cân bằng hương vị cho món bánh mì Việt.

Biết đến bánh mì, nhiều người cũng tìm hiểu về các nguyên liệu làm nên món ăn trứ danh của Việt Nam, thậm chí có người còn tìm tòi công thức để làm món đồ chua với những biến tấu cho phù hợp với nguyên liệu địa phương , Giúp “giải ngấy” chocá cmón ăn khác củ a mình.

Là mđồ chua'nhanh, ngon'của Việt Namnâng tầm burgers, salads, càri ... trên báo Ireland-Ảnh 3.

Bánh mì thịt n guội ăn kèm đồ chuaở tiệm bánh mì Nguyên Sinh, đường Trần Đình Xu (quận 1, TP.HCM)-

“Đồ chuakiểu Việt Nam làmón đặc biệt yêu thích củ atôi.

Tất cả những gì bạn cần là một ổ bánh mì giòn, sốt mayonnaise cay, ngò rí, một ít thịt gà hoặc đậu hũ, cùng với đồ chua”, cây bút chuyên ẩm thực Lilly Higgins giới thiệu sơ về đồ chua và bánh mì Việt.

Bên cạnh việc hướng dẫn độc giả làm món đồ chua kiểu Việt Nam, nữ tác giả không quên thông tin “món đồ chua này là lý tưởng để cho vào bánh mì, nhưng cũng là đồ ăn kèm hoàn hảo cho món thịt nướng, bánh taco cá hoặc cà ri “.

Trong công thức củ a mình, Lilly Higgins dùn gradish (củ cải đỏ) thay vì củ cải trắng nhưng ười Việt.

Nguyên liệu:

1chù mcủ cải đỏ (khoảng 12-14 củ)

1 củ hàn htây

6 củ cà rốt

Nửa trái dưaleo

200ml giấm gạo

200ml giấm trắng hoặc giấm táo

400ml nước

1 muỗng cà phê muối

60g đường

4-6 látớt jalapeno

Cách làm

Chuẩn bị hailọthủy tinh 500ml sạch, để khô.

Bào cà rốt thàn hlát mỏng, chovà o một cái tô lớn. Bào dưa leothàn hlát mỏng, có thể bỏ hoặc để ruột tù yý. Cắt mỏ ng củ cải, ớt và hàn htây. Trộn đều tất cảtron gtô.

Chia hỗ nhợ prau củ trên vào hailọ chuẩn bị sẵn.

Trộn nước, cá cloại gấm, đường và muối, sau đó đun sôi hỗ nhợp và nấu khoảng 3 phút đến khi Tắt bếp

Đổ hỗ nhợ plỏng này vào hailọra u củ, để yên ở n hiệt độ phòng tronkg hoảng 30 phút cho thấm.

Đậy nắp và để tủ lạn hít nhất 1 tiếng trước hiăn.

You may also like

Để lại một bình luận