Trang chủ Kinh doanh Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?

Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?

qua admin
0 nhận xét

Ngoài cân nhắc về thu nhập, vị tri, bạn cần tìm hiểu lý do rời đã giải quyết dứt điểm chưa, trước khi định quay côy lẩ.

mộtnghiêncứunæm2022từcôngtytínhlươngukgtạimỹchobiết43%nhhữngngườibviệcthờikỳnididchthừanhhậnrằng Cùng với đó, gần một phần năm số người bỏ việc giai đoạn đó đã quay lại công việc mà họ đã rời bỏ. Những người trở về công ty cũ làm việc được gọi là nhân viên 「ブーメラン」 và cũng có thể trở thành một xu hướng.

Tất nhiên, ở bất kỳ thị trường lao động nào, không ít các công ty không tuyển lại nhân viên đã nghỉ việc. Bởi lẽ, họ cho rằng ủng hộ lao động “ブーメラン” là cách gửi một tín hiệu xấu và lòng trung thành cho đội ngũ hiện hữu.

Tuy nhiên, xu hướng tuyển lại người có thể phát triển khi thị trường lao động thiếu người, nhất là nhân sự tài năng. “Chúngtôi鹿thấymộtxuhướngmớinổitrongviệcchiêumộnhântàinhhắmchncácnhânviêncũ。 viên nghề nghiệp tại Mỹ cho biết.

Cần tìm hiểu kỹ lý do mình rời đã giải quyết dứt điểm chưa để quay lại conng ty cũ. Ảnh: Pixabay

Với những người có thành tích cao trong công việc trước đây, được công ty cũ mời gọi quay về cũng không phải chuyện lạ. 「Công ty nào lại không muốn tuyển mộ một cột cựu ngôi sao đã biết về công việc kinh doanh của họ ?”, Amy Zimmerman, Giám đốc nhân sự củn.bìn.

Theo các chuyên gia, ưu điểm lớn nhất củc quay lại công ty cũ là sự quen thuộc với công việc. Bạn đã có sẵn kiến ​​thức về con người và văn hóa tại đó. ngoàira、chínhthờigian xacáchthícòngiúpngườilao ng “hiệuchhỉnhlạigiátrịcủachínhhọ”

「Trường hợp tốt nhất là bạn được tăng lương hoặc thay đổi vị tri. Điều này nghĩa là giá trị của bạn được công nhận.」 Jennifer Brick cũng cho biết nhiều khách hàng của bà được hấp dẫn bởi lời hứa vị tri cao hơn khi quay lại.

Tuy nhiên, khi được công ty cũ mời về làm việc lại, người lao động cần cân nhắc một số yếu tố. Các chuyên gia nhân sự cảnh báo rằng mọi thứ có thể không được suôn sẻ như hình dung. Cụ thể, nhược điểm và cũng là lưu ý lớ​n nhất ở chỗ “đảm bảo rằng lý do bạn rời đãc giải quyết”, theo Zimmerman.

Hãy tự hỏi tại sao bạn rời đi và nay muốn quay lại. Theo Brad Harris, trả lời điều này nhằm đảm bảo rằng quyết định về về với công ty cũ là “có ý nghĩa”. “Chúngtacóthểsẽchorằngnhiều鹿u鹿thay y hhơnthựctế、 vềchínhmìnhvàcôngtytytytytytythuêmình. vào đấy như xưa”, vị chuyên gia nêu.

cònteobàjenniferブリック、nếuly dorờiocủabạntrướclãnhdolãnhchhomcémcỏihoặcvînhóalviệcchại、cácyếutốố Do vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ về công ty đã có những thay đổi gì hay chưa. Bạn có thể liên hệ với những người đã và vẫn đang làm việc tại công ty để tìm hiểu.

Ngoài ra, các mối quan hệ trong công ty cũ cũng cần được lưu ý. Có thể không phải ai cũng hài lòng khi thấy bạn quay lại. 「nếu鹿のthængchochchhoặcmộtsốthingộcặcbiệtkhácquaytrởlại、chiềuucócócócótthkhiếnm 、lưuý。

Pien An (TheoCNBC)

You may also like

Để lại một bình luận