Trang chủ Kinh doanh Lạm phát kỷ lục ở khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung euro

Lạm phát kỷ lục ở khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung euro

qua admin
0 nhận xét

Một cụ bà mua sắm trong siêu thị ở TP Nice (Pháp) vào ngày 18-8 vừa qua – Ảnh: Reuters

Confi trên cấp năm lần so với mục tiêu lạm pHát mà ngân hàng trung ươ châu âu (ecb) ặ tà 2%. nền kinh tế thành viên eurozone đều tăng.

“Tội đồ” năng lượng

Giá năng lượng vẫn là yếu tố chính làm tăng chỉ số giá tiêu dùng đã cân đối (HICP) – thước đo lạm phát – 強いユーロ圏. Giá năng lượng trong tháng 9 tăng 40.8% so với cùng kỳm năm ngoai, và tiếp tục tăng hơn so với mức 38.6% của tháng 8.

Đi theo sau là giá của nhóm thực phẩm, rượu và thuốc lá với mức tăng 11.8%, cao hơn mức 10.6% của tháng 8.

Trongkhikó, lạmphátcơbản -khôngbaogồcphẩmvàn¡ nglượng – deer ti 4,8% sovớicù gkỳnîmngoái, caohơnmức 4,3% sẽ còn tồi tệ hơn trước khi có thể cải thiện.

TRONG Số 19 QUốc GIA Của Euro Area, 10 Nước đ ghi nhận lạm Phát ở mức hai con số. Trong đó, nền kinhất khu vực này la ức có mức cứm lạm lạm Phát 10.9% Lithuania và Latvia đều có tỉl.

việcngasiếtchặtdòngchảykhíkhsang sangchhâusau khi xung nga -ukrainenổrahhồitháng2 euros để bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Tiến thoai lưỡng nan

Dữ liệu lạm phát mới nhất của khu vực đồng euro có khả năng gây thêm áp lực buộc ECB tiếp tục các đợt tăng lãi suất mới kới đẃ. Trong tháng 9, ECB công bố tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm – mức tăng mạnh nhất trong lịch sử kể từ khi đồng euro ra đời năm 1999.

hôm 29-9, cácnhàhochchịnhchínhsáchecbhélộkhản¡ tthôngquamộtght ttt envylãisuấtthêm

TUY NHIên, Bà Seema Shah, Chiến Lược gia toàn Cầu tại công tại công tạ principal global global invels, nhận ịnh: “Eurozone đang ối mặt vớnh thourếnh thourưỡn thưỡn g

Không ChỉVìViệc Kiềm Chếmmmphátphầnlớnvẫnnằmngoàikhản¡ chang cob, màviệctìnglãisuấtcũngchỉlàmtrầmtrọmthêm

Merciful Sven Smit, chủchviệnmckinsey global, cong chrằngecbsecbshhôngcandựchnhiềutrongviệcviệcbiệcbiệcốphótìnhtthiếunînglượnglượngchng chap. Ông cho rằng lãi suất cao không thể ngay lập tức tạo ra nhiều nguồn cung hơn, vì vậy giá năng lượng vẫn sở mức cao.

ngày30-9, bộtrưởngnænglượngcácnướcthànhviênliênminhchâuâu (eu) giờcaochiểm, a nhthuếlợitứcphụthuyvớicáccomtynhiênliệuhóathch, vápm

Trong bối cảnh đó, mỗi nước châu âu cũng đã thực hiện kế hoạch riêng của họ. hôm29-9、chínhphủcứccコーニク・cáckhoảntrợcấptrịgiá200tỉユーロ(195tỉusd)’ểgiảmbớtcúscvìhóannînglượnglượngt T理学

Lạm phát kỷ lục ở khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung euro - Ảnh 2.

Nguồn: Eurostat – Dữ liệu: BẢO ANH – Đồ họa: N.KH.

moordon Sutai

Các nhà kinh tế dự đoán eurozone sẽ rơi vào suy thoái vào mùa đông năm nay khi các hộ gia đình giảm chi tiêu và các nhóm công nghiệp cắt giảm l.

チュウ・トゥン・ナイ、tổChứchợptácvàpháttriounhkinhtế(oecd)còncảnhbáonhiềunhiềuquốcgia trenkhắpchhâuâu、trong nhi nhi nhi com trường hợp nguồn cung năng lượng bị gián đoạn vào mùa đông.

Mệt mỏi vì lạm phát ở châu âu Mệt mỏi vì lạm phát ở châu âu

tto -ngườidâcncancnướceu, kểcảkic, bỉ, thụysĩ, thụychiển, chanmạch…, nuu yang quaycuồngvớigiásinhhoạtt tttttttdesi ngm giá buốt vì ngốt vì ngốt vì ngếu hụt nĩ

You may also like

Để lại một bình luận