Trang chủ Kinh doanh Lạm phát ở Mỹ đang hạ nhiệt

Lạm phát ở Mỹ đang hạ nhiệt

qua admin
0 nhận xét

Giá cánh gà, xe hơi cũ cho đến tiền thuê nhà đang hạ nhiệt nhưng vẫn còn chặng đường dài để lạm phát ở Mỹ về 2% như Fed muốn.

Sau hơn một năm lạm phát cao, nhiều người tiêu dùng Mỹ cuối cùng đã thấy được sự dễ thở hơn với chi tiêu. Giá xăng giảm nhanh, cánh gà trở thành món hời và lượng tồn kho cao giúp các nhà bán hàng chủ động đưa Ra Các ưu đi mua sắm. ngay cả tiền thuê và giá xe hơi, hai mặt hàng tốn lớn trong hộ gia đnh, cũng không còn vượm soểm sod washington post.

Theo AAA, với việc châu âu, Anh đang suy thoái và kinh tế Trung Quốc chậm lại, nhu cầu dầu mỏ n cầu đã sụt giảm. mộtthùngdầubrenthiệncógiákhoảng85usd、thấphơnmộtphầnba sovớiầutháng3。 do doch, giámộtgallonx acknowledge tháng trước.

Các chuỗi cung ứng toàn cầu cuối cùng cũng dần hoạt động bình thường. Chi phí gửi một container 40 feet từ Trung Quốc đến Bờ Tây của Mỹ la 1.935 USD, giảm hơn 90% so với mức cao nhất vào tháng 9/2021 là 20.586 USD, theoight Freos.

Tolga Oncu, Giám đốc bán lẻ của Tập đoàn Ingka – công ty mẹ Ikea – khá lạc quan về khả năng giảm thêm giá vào các tháng tới. Walmart cũng cho biết sẽ tìm kiếm cơ hội để giảm giá. Sam’s Club gần đây đã hạ giá combo xúc xích và nước ngọt xuống còn 1,38 USD, từ 1,5 USD.


Một khách hàng trước cửa hàng bán phụ kiện ở Miami hôm 21/11. Ảnh: AP

giágàgàtìngtgầnmứccaonhhấtmọithờidoidocáchạngngkhốngdịchtrongcácnháysảnxuấtgiacầm、cùgngv Tình hình đã đảo ngược vào mùa thu nay, khi sản xuất phục hồi đúng lúc nhu cầu giảm. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, lượng thịt gà trong kho lạnh đã tăng gần 20% kể từ tháng 5.

Điều đó đã tạo ra món hời cho các nhà hàng. Busardo cho biết giá bán buôn ức gà không xương đã giảm đáng kể trong 6 tháng qua. Guillem Gunn 43%

THEO MANHEIM, một côu giada ô tại tại tại atlanta, sau khi tăng vọt vàt vàO năm 2021, giá n BUôn ô ã ã ã ã ã m 15% so với ạ. and his name was his name.

Giá xe mới sẽ chận ứ chơm h Hơn h h ứ ạ ạ vài lý vào tháng 10 có 1,56 triệu xe trong kho đáng kể so với một năm trước, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với con số, Cochốc.

nguồncungdồidàongnghĩavớiviệcítkháchhanghàngcaohơngiábánxxuấtcủanhàsảnxuất、mộtchiềuthườngxảyra ran Theo trang web mua sắm ôtô Edmund’s, một chiếc xe mới trung bình được bán trong tháng 10 với giá 46.991 USD, cao hơn 230 USD so với giá niêm yết. Trong khi vào tháng 5, họ trung bình trả cao hơn 721 USD so với giá niêm yết.

Giá thuê căn hộ, sau khi tăng đều đặn trong cả năm, cuối cùng cũng hạ nhiệt. theonềntảngchothuêtrựctuyếnzumper、giáthuêtrungbìnhttoànquốcchomộtcænhhaiphòngngủtîng8,1% hạ nhiệt và hạ nhiệt nhanh hơn bất kỳ ai từng mong đợi. 2023 sẽ là một năm hợp túi tiền hơn đối với người bi thuêm thuê nhà Georgia CEO

Dữ liệu cho thuê thời gian thực phải mất hàng tháng để hiển thị trong số liệu thống kê của chính phủ. Nhưng nó sẽ bắt đầu góp phần làm giảm chỉ số lạm phát vào năm tới. Điều này giải thích tại sao hầu hết nhà dự báo đều kỳ vọng lạm phat sẽ giảm dần.

Dù vậy, lạm phát vừa phải cũng bắt đầu xuất hiện trong số liệu thống kê của chính phủ. Vào tháng 10, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 6% so với cùng kỳ 2021, là mức tăng hàng tháng nhỏ nhất kể từ tháng tháng 9 năm ngoai.

“tìnhtrạnglạmpháttồitệitệnhhấtghia sau sauchúngta.câuhỏit ralàlạmphátsẽổnhởmứcnào?”

Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Fed đã tăng mạnh lai suất kể từ tháng 3 trong nỗ lực đưa lạm phát trở li mục tiêu 2%. Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước ghi nhận những dấu hiệu tiển nhưng cho biết còn quá sớm để tuyên bố chaến thắng. báo việc làm tốt hơn mong ợi, chao thấy tăng tăng tăng tăng tănh sou so vớnh ị ị ị ị ị ịnh ịnh ịnh ịnh ch ch ch ch ch ch Chí ứ ứ ứ ứ ứ ứ

Fed Chorằngsẽkhôngsớmhạhạchclạmphátxungmụcmụctiêuchoến 22025. , ong Powell nói tuần trước.

Người tiêu dùng cũng không thấy ấn tượng. chưa性nmộtphầntræmnhữngngườitrourảlờimộtcuộckhảosátgần còn15,7%hộgiagianh cho chhobiếthọcảmthe “rấtkhókhîon” trongviệcthanhtoáncácchisinhhoạtthng ng ng ng ng

Chắc chắn, trong nền kinh tế trị giá 26.000 tỷ USD, giá của mốt sản phẩm có thể giảm ngay cả khi nhiều sản phẩm khác tăng. Theo Cục Thống kê Lao động, vào tháng 6, khi lạm phát đạt mức cao nhất trong hơn 40 năm, giá thịt xông khói, tấm che cửa sổ và ao lengi nam đãã.

Tuy nhiên, vẫn có nhữngu dấu dấu hiệu rõ rõlõn giá hàng hóa. Loại trừ lươ lương thực và năng lượng 2.

Nhưng khi giá hàng hóa bắt đầu hạ nhiệt, ap lực đang gia tăng đối với các dịch vụ. nhucầugiat遠vànguồncunghạnchế -vídụnhhưcácnhhàngthiếunhânviên -khiếnlạmphátdchvụụmức6,7%、hơngấp 「Giá hàng hóa kọng tiếp tục giảm. Nhưng lạm phát dịch vụ sẽ giảm chậm và sẽ khó khān hơn”, Kathy Bostjancic, nakin ta bi to choi ti na khin tai

Bằng cách làm cho tín dụng trở nên đắt đỏ hơn, Fed đã tạo ra một suy giảm lớn trong ngành bất động sản. gầnsây、vớilãisuấtvaythếplêntới7%、doanhsốbánnhàchhchexửlýtrongtháng10thấphơn37%

Trong khi đó, tác động đầy đủ đối với nền kinh tế của lai suất cao hơn sẽ mất nhiều tháng để hiện rõ. Fed dự kiến ​​thước đo lạm phát ưa thích của họ – chỉ số PCE – sẽ đạt 2,8% vào cuối năm tới, giảm từ mức 6% hiện nay.

Pien An (Theo Washington Post)

You may also like

Để lại một bình luận