Trang chủ Kinh doanh Làm sao để tránh bị “lùa gà” trên thị trường chứng khoán

Làm sao để tránh bị “lùa gà” trên thị trường chứng khoán

qua admin
0 nhận xét

Làm sao để tránh bị “lùa gà” trên thị trường chứng khoán

「lùagà」hiểugiảngiảnlàviệcnhàyầutưnghe theonhữnglờimờichào、xuigiụccủanhghnghộinhóm、room chat“phímhàng” c cósứcảnhhưởnglớnnhưngườinổitiếng、cácchuyêngiatàichính、haythậmchícóthểlànhgngngườilàmtrongcáccơquan quanng nhh
Làm gì để tránh trở thành nạn nhân bị “lùa gà”?

Tránhtroutrounhnạnnhânbị“lùagà”、bạncầnphảithựcsựtỉnhtáosuyxét、tìmhiểukỹv kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên, tư vấn?; (2) Người ấy có thực sự độc lập khách quan khi đưa ra lời khuyên, tư vấn đó hay không?

1. Năng lực kinh nghiệm

Trừnhữngchuyêngiakinhtế、nhhữngthànhviêntrongcáccơquan quan quanlýnhànước、nhhữngngườimànhàyầutưcóthểconcngngngngng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng thường hoạt động theo các hội nhóm chứng khoán đều cần phải thẩm định kỹ về năng lực kinh nghiệm trước khi đặt niềm tin. Theo quy định của Luật chứng khoán Việt Nam hiện hành, chỉ những người làm trong các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và đã được cấp chứng chỉ hành nghề phù hợp thì mới được tư vấn đầu tư chứng khoán (khuyến nghị nhà đầu tư mua bán nắm giữ các loại chứng khoán)。 quy y nhnàycũngphùhợpvớithônglệcủagiới, tuynhiên, việcthicòncósựkhácbiệtkhálớngiữavviệtnamvớinhhh nhng th thng thng th. Ở Mỹ, dưới sự quản lý của ủy ban chứng khoán (SEC), tất cả những người hành nghề chứng khoán đều phải được cấp giấy phép, danh sách người hành nghề, tình trạng về năng lực kinh nghiệm, những vi phạm quy định trong ngành, vi phạm đạo đức nghề nghiệp đều được công khai.

ngtintintintininvestor.gov

ngượclại、ởviệtnam、aicũngcóthể“phímhàng”cổphiếu、nhhấtlàtronggiai giai giai giaiạthịngbùngnghoặcphụchồimạnh、vàrルームチャット như vậy. giảiphápduynhhấtlànhàchutưtựbảovệiíchcủachínhmìnhbằngviệcxemxétkỹn¡ chỉ hành nghề hay không (nhà đầu tư có thể kiểm tra danh sách danh sách người hành nghề chứng khoán do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố). Nếu câu trả lời là không thì nhà đầu tư đang tự làm tăng thêm rủi ro không đang có cho khoản đầu tư của min.

2. Tính độc lập khách quan

rấtkhóchểānhgiátínhclậpkháchquancủamộtnhậnynh, khuyếnnghị, thayvìthế, nha deer utcótthểcótthểgiánhgiád

– Vị trí mà người đưa ra quan điểm đang đảm nhiệm: Điều này có thể ảnh hưởng tới tính độc lập khách quan nếu như người đưa ra quan điểm nằm trong bộ máy lãnh đạo của doanh nghiệp, là người hiểu rõ nhất sức khỏe của Doanh ngriệp, có sứ nh hưởng và quyết ịnh lên ịnh hướ ịng hoạt ộng của doanh ngriệp. trường hợp này, hãy nhìn vào cách họ hàh nh ộng local.

-vịthếmàngười deer raquanchiểmđnắmgiữ: việcnắmgiữvịthếm, ngành đó. Một chuyên gia trên thị trường sẽ hành xử chuyên nghiệp bằng cách bổ sung tuyên bố trách nhiệm trong bài phân tích, khuyến nghị của mình về việc anh ta có đang nắm giữ vị thế cổ phiếu, ngành nào được đề cập trong bài phân tích đó hay không. Đây là thông lệ phổ biến trên thị trường, tuy nhiên hầu hết những người tự nhận mình là “chuyên gia” sẽ không đưa ra tuyên bố nà nà. Trường hợp này, trước khi nghe theo khuyến nghị, hãy tìm hiểu kỹ vị thế mà người đó đang nắm giữ.

-nhữnglợiíchtừviệcviệcra ra quan鹿cứuthịtroug)、khôngphảilàmộtbênmuabánhongkhôngthulợith giaodịchcủcủcủcủcủcủcủnhậnhnhậnhnhnh、khuyếnnghị về mặt lợi ich (chuyên viên môi giới đương nhiên muốn nhà đầu tư giao dịch càng nhiều càng tốt)。 Trường hợp này, hãy tìm hiểu kỹ việc đưa ra tư vấn, khuyến nghị sẽ đem lại lợi ich gì cho người đưa ra quan điểm. Hãy luôn nhớ một nguyên tắc của nền kinh tế thị trường “không có bữa trưa nào miễn phi” .

Việc thẩm định người tư vấn không đảm bảo sự thành công của khoản đầu tư nhưng nó sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa trở thành nạn nhân bị “lùa gà” trên thị trường chứng khoán, gặp phải những rủi ro không đáng có .

Ha Van Louet

Fili

You may also like

Để lại một bình luận