Trang chủ Kinh doanh Làm thế nào để vui vẻ hơn trong công việc?

Làm thế nào để vui vẻ hơn trong công việc?

qua admin
0 nhận xét

Công việc hiện tại có thể không như bạn mong muốn, nhưng nếu không nghỉ được ngay, chi ít hãy cố gắng khiến việc đilàm mỗi ngày ổs.

Dĩ nhiên, nhiều công việc tệ đến mức bắt bạn chấp nhận còn khó, chứ đừng noi đến phải vui vẻ. nhưngnếusếpcủabạnkhôngquáng、côngtycócácquyềnlợitốt、vàcáibạnphànnànchch

“córấtnhiềuuềukhiếntôiyyêuthíchcôngviệccủamình. dotoitoi”.

Vài năm gần đây, Baxter mệt mỏi vì phải làm việc nhiều. Nhiều người nghỉ việc đồng nghĩa co phải gánh phần việc thay họ. 「Tôi cảm thấy như người đang giãy giụa dưới hố sâu, tìm cách trèo lên」, cô nói.

Khi Baxter nghĩ đến việc rời đi, cô quyết định viết ra một danh sách, có tiêu đề 「Điều sẽ khiến minh hạnh phúc hơn」 Cô tạo ra 3 phần – điều mình thích, điều mình giỏi và điều mình không thích.

Mục cuối rất dai. Nhưng Baxter nhận ra mình có thể làm tốt việc khiến mọi thứ vận hành năng suất hơn. Cô cũng thích đào tạo mọi người nữa. Vì thế, cô nghĩ rằng mình có thể thay đổi tâm trạng chán việc này.


Có rất nhiều cách giúp bạn vực dậy thần khi cảm thấy chán việc.

Baxter bắt đầu dành riêng thời gian trong tuần để đào tạo nhân viên. Cô cũng đề xuất công ty sử dụng thêm tư vấn viên để gánh bớt phần việc của minh. Cô đặt ra quy tắc mỗi ngày ra ngoài 30 phút, đón con vào 3h chiều thứ 6. Hiệu quả công việc của Baxter không giảm.

Dĩ nhiên, việc phản đối sếp luôn có rủi ro. Nhưng nhiều người cho biết việc này không kinh khủng như họ từng nghĩ, và họ ngạc nhiên khi nhận ra mình có nhiều quyền tự chủn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn

Kỳ vọng về công việc thường khiến chúng ta thất vọng. Rất nhiều người trong số chúng ta chịu sức ép vì suy nghĩ phải yêu công việc. 「Chúng ta đang sống trong thời kỳ thần tượng hóa công việc」、シモーネ・ストルゾフ – một tác giả sách tại Mỹ cho biết, “Điều đó khiến mọi ngườ.”

Thay vì bỏ “một công việc tốt vừa đủ”, hãy cố tìm niềm vui và mục đích ở nơi khác, Stolzoff cho biết. Hãy theo đuổi một thích nào đó, tham gia một cộng đồng – như một câu lạc bộ chẳng hạn – nơi mọi ngơời không quan tâm đẻa n c.

“Sự đơn điệu trong công việc là không thể tránh khỏi”, Stolzoff noi, “Đừng hy vọng công việc hoàn hảo”.

Nhiều năm trước, Juli Gallagher cũng mắc kẹt trong công việc tại phòng truyền thông của một tờ báo, chỉ quanh quẩn trải điện thoại và l. Cô muốn chuyển sang một vị trí khác có vai trò lớn hơn, nhưng đơn xin việc nội bộ của co không thu hút cấp trên.

Cô ã chàn nội nội nội, vài lời khuyên như sau: hãy gi ả vờ nhưy ầu ti êngngi lam.

「Tôi đã ngay lập tức nhìn thấy ánh sáng」、Gallagher nhớ lại. Cô bắt đầu lên danh sách mục tiêu hàng ngày và vượt qua chúng. Thay vì đợi sếp giao việc, cô chủ động hỏi tìm cơ hội. Cô cũng phát biểu nhiều hơn trong các cuộc họp.

“Nók hiếntôicảm thấynhưđượcsốnglại”, cônói. Cô đãlàm việc ở đó 14 năm và giữ vị trí quản lý cấp cao.

Nhà tâm lý học Jonathan Fader từng cố vấn cho nhiều laãnh đạo và vận động viên về cách cải thiện hiệu suất và tận hưởng nghều nghiệ. Ông nói rằng việc hành động ngược với những gì bạn cảm thấy thay đổi tâm trạng và cả thực tế cuỡc sống của bảa bế.

マーク・ゴールドバーグ – một chuyên viên trị liệu tại ボルチモア – cũng cảm thấy mọi chuyện tốt đẹp hơn khi ông tìm ra ý nghĩa trong những việc từng khiếátạn ĺnên. Việc mở rộng hoạt động trong năm qua khiến ông bực bội vì phải học hệ thống phần mềm mới và đào tạo nhân viên.

“Đókhôngphảilànhữnggìtôingh ĩmìnhsẽlàm”, ôngnói.

Sau đó, ông liệt kê những việc mình không thích, và đánh dấu những thứ có ảnh hưởng trực tiếp lên khách hàng. Ví dụ như phần mềm cho phép họ đặt lịch hẹn nhanh hơn. Việc ghi nhớ ý nghĩa của chúng khiến ông có động lực hơn khi làm, và giúp ông tự tin bỏ qua các dự án ít quan trọng.

Nhưng thỉnh thoảng, điều có thể xoa dịu tâm trạng của bạn lại chính là kế hoạch rút lui. Côthườngxuyênstressmỗikhiđọcthưsinhviêngửi.Đếnmộtngày, Wileyquyếtđịnhsẽlamthêm2,5nămnữa, rồi she nghỉviệcnếu she vẫncảmtồit.

“Việc này giúp tôi thoát khỏi mối mốn tâm thường xuyên tôn tôn tôn tôn thườn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôm thườn tôn tôn tôm thườn tôn tôn tôn tôm thườn tôn tôm thườn tôm thườn tôm thườn tôm thườn tôm thườn tôm thườn tôm thườn tôm thườn tôm thườn tôm thườn tôn tôm tôm tôm tôm tôm tôm tôm tôn tôm thouset khic – cô biết đã đến lúc thay đổi.

Hiện tại, Wiley làm công việc chỉnh sửa bài luận và thực sự yêu thích nó.

Ha To (Theo WSJ)

You may also like

Để lại một bình luận