Trang chủ Kinh doanh ‘Làn sóng sa thải’ tràn sang Đông Nam Á, hàng loạt startup đình đám thừa nhận sai lầm

‘Làn sóng sa thải’ tràn sang Đông Nam Á, hàng loạt startup đình đám thừa nhận sai lầm

qua admin
0 nhận xét

Title: Getty Images

Nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á bắt đầu sa thảinhân viên, trong bối cảnh những cơn gió ngược trong nền kinh tế khiỗn hếng hế. Trong khi đó, các nhà đầu tư thì mạo hiểm thúc đẩy các công ty khởi nghiệp tục mạnh tay cắt giảm chi phi cho tương lai lâu dài.

Tuần vừng thương thươi đi đi đi đn tử car tử car tử rằng công công ty s Sa thải khoảng 10% số lượNG nhân viên, tượng nhân viên

GoTo của Indonesia đã cắt giảm 1.300 nhân sự, tương đương khoảng 12% số nhân viên.

Cả hai công ty đều trinh bày những thách thức kinh tế vĩ mô dẫn đến quyết định sa thải.

Những công ty này đã cùng với Sea Group, công ty mẹ của Shopee, và nhiều công ty khác trong khu vực thực hiện thu hẹp quy mô nhân sự. Theo truyền thông địa phương, Sea Group đã sa thải hơn 7.000 nhân viên trong 6 tháng qua.

JIA JIH CHAI, NGườINGSánglậpvàpvàceoceottyttyttyttyttyThươngmại deer nt ảm bảo duy tri hoạt ộng ộNG ộối năm 2024. do đđ

Trong thông báo gửi nhân viên, CEO Quek Siu Rui của Carousell thừa nhận những sai lầm nghiêm trọng. Ông noi rằng ông đã quá lạc quan về sụ phục hục hồi sau đại dịch và đánh giá thấp tác động từ việc mở rộng đội ngũ quán .

Ông cũng choết thằm rằng ngoài việc Sa thải, công ty cũN NHIền NHIềUN Pháp cắt gi ảm chi pho khác.

Nhà báo Alex Kantrowitz と Thung lũng Silicon bày tỏ sự ngạc nhiên khi các công ty đều cho rằng hành vi trong đại dịch sẽ kéo dài mãi mãi. Ông giải thích thêm rằng rõ ràng khi đại dịch được đẩy lùi mọi người sẽ đi ăn nhà hàng, đi chơi và xem phim tại rạp. Check out Netflix, Facebook, Shopify and Amazon. “Vậy thì tại sao lại xây dựng công ty như thể những hành vi trong thời gian đại dịch sẽ tồn tại mãi mãi?”, ong nói.

Người đồng sáng lập và chuyên gia quản lý tại Alpha JWC Ventures said in Indonesia cho biết: Vì vậy, cần có những thay đổi khi tổ chức chuyển tăng trưởng nhanh sang tăng trưởng bền vững”.

Phần lớn các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á vẫn chưa thu về lợi nhuận.

Các nhà đầu tư hiện tại đang tích cực tư vấn cho các nhà sáng lập hiểu được tình hình. Họ thúc đẩy lãnh đạo các công ty tiếp tục mạnh tay cắt giảm chi phi để chuẩn bị cho một tương lai xa hơn.

TheoCNBC

You may also like

Để lại một bình luận