Trang chủ Kinh doanh Làn sóng tăng lãi suất theo FED

Làn sóng tăng lãi suất theo FED

qua admin
0 nhận xét

Trongcuộchọpbáohôm21-9、chủtịchcụcdựtrounbangmỹ(fed)Jerome Powellthừanhậnchiềumanhiềunhàkinhtế鹿báotron với kinh tế Mỹ. 「Hạ cánh mềm」là tìm cách giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế để kiềm chế lạm phát nhưng không quá nhiều để tránh gâi suy.

Theo hãng tin AP, ông Powell nói rằng các nhà hoạch định chính sách của FED chỉ xét việc ngừng tăng lãi suất khi lạm phát giảm trở lại mức mục tiê. Những nhận định trên được đưa ra sau khi FED hôm 21-9 tăng lãi suất thêm 0,75 điểm %. trongnỗlựcgiảmlạmphátsoghingnmứccaonhhấtkểtừnungngnîm1980、fed liên tiếp tăng lãi suất 0,75 điểm %. Các quan chức FED dự báo sẽ có thêm nhiều đợt quy mô lớn, nâng lãi suất lên khoảng 4,4% vào cuốin năm nay , cao hơn mức dƻ báo trİớ. 2% Trong Nă Nay Nay NAY NAYNHưT Mức 1.2% Trong Năt NGHIệP ược d ược d ược d ực dựo tăng lên 4,4% vào năm tới, từ mức 3,8% NHư Hiện Tại.

Abuja – Nigeria Hom 20-9 Ảnh: Reuters

Ông Roberto Perli, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng Đầu tư Piper Sandler (Mỹ), cho rằng: “Dự báo của FED như một sự thừa nhận ngầm về nguy cơi tảy”. Một ngày sau thông báo của FED, ngân hàng trung ương Na Uy đã tăng lãi suất lên 2,25% từ mức 1,75% và cho biết có kế hoạch tăng tiếp vào cuối nă. ngânhàngquốcgiathụysĩ(snb)cũngtt¯lãisusuấtthêm0,75�mm%-lầnt The hai trong 15nîmqua -vàkhôngloạitroutroutroutrừkhkhng bng sách tiền tệ để ngăn giá cả leo thang.

Tại chaâu Á, Philippines và Indonesia cũng nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Tỉgiágiaodchchiữaaồngusd usdvớicácyngtiềnkháctừaud(uc)、nzd(ニュージーランド)(ニュージーランド)(ニュージーランド)nhândântệ(trungquốc)、chng won(hànquống)、chng bng(chn qung)、chng bing(タイ語) cũng được ghi nhận đạt mức cao mới trong ngày 22-9 (giờ địa phương). Cùng ngày, thị trường chị trường chứng khoán châu Mỹ, châu àu lẫn châu Á đều ghi nhận phiên giao dịch giảm điểm sau tuyên bố của FED. Ngược chiều là giá dầu, khi giá dầu Brent có lúc tăng lên 90,24 USD/thùng và giá dầu WTI cũng tăng lên 83,3 USD/thùng.

giámchốcquỹtiềntệquốctế(imf)kristalina georgievacảnhbáo “sẽcónhiềungườilang thang thangtrênphố” nuchínhphphphphủcácnướckhānghángn nn Bà Georgieva nhận định với đài CNN rằng các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới “không còn lựa chọn nào khác” ngoài việc tăng lãi suất trong nỗ.

You may also like

Để lại một bình luận