Trang chủ Kinh doanh Lao động thời vụ dịp Tết rao đầy, người lao động không màng

Lao động thời vụ dịp Tết rao đầy, người lao động không màng

qua admin
0 nhận xét

Người lao động tìm việc làm ở Hà Nội – Ảnh: HÀ QUÂN

TRONG KHI LAO ộng Chí ộ ộchi tại một số ty công ty bị ảm giờm giờ lam, không tăng ca vì tHIếu ơn hàng, một số chủ ộng chỉn n nhân thờung.

TRênTrangFacebookCủAKHU CONGNGHIệPQUANGCHâu (ViệTYên, TỉnhBắCGiang), TàikhoảnGiangngôghirươngcơbảnlàmthờivụhơn5Tri.u nhưng phản hồi rất it.

TRênTrangViệclàmkhucôngNghiệpkhắcniệm(Huyệnquếvõ、tỉnhbắcninh)、córấtnhiềubàibàibàibàibàituyểncôngnhânthời giới thiệu người làm với mức 300.000 đồng/công nhân. Tuy nhiên, do chỉ tuyển thời vụ vài tháng, rất ít người hứng thú.

Trong khi đó, tài khoản Diễm Quỳnh đăng bài viết tìm công viởc ở Khu công nghiệp クアン チャウ Tương tự、nick Tiên Bé tìm việc cho hai lao động nữ、khoảng 130 lời mời lam việc nhưng cũng chỉ tuyển thời vục không tuyển chính thức .

Lao động thời vụ dịp Tết rao đầy, người lao động không màng - Ảnh 2.

Một thông báo tìm việc thời vụ trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình

THEO TTL -nhân viên tạNG tạngi bắc ninh, pHần lớn côn côn côn côn côn tuy ể ể ắp cho số lao ộng nghỉ việc.

“Cuối năm, các công ty không muốn tuyển chính thức để bớt tiền thưởng lễ Tết, thuế, bảo hiểm”, LHN- nhân viên tuyển dụng ở Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) – chohei.

Nguyễn Huyền Vũ – một lao động lâu năm ở Khu công nghiệp Quang Minh – chia sẻ từng làm thời vụ tại nhiều công ty trước khi làm chính thức. Vũ cho biết lao động thời vụ làm trực tiếp cho công ty và làm qua nhà thầu tuyển dụng.

“LàmthờivụNGTHUNGTHUNLợilàilàilàilàilàmngay, lĩnhlươngtheotuần, theocháng.

nếulàmquacôngtycònchỡ, cònlàmquanhàthầulươngvàcácChchchộsẽbịbịbị¡ Có người còn bị thầu quỵt tiền khi nghỉ việc, dù nghỉ đúng ngày.

Còn Lương Ánh Phương (25 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết dù nộp hồ được nửa tháng nhưng vẫn chưa có việc chính thức ở Khu công Thăpngệi Long công ThăpngệH. theophương、cáccôngtychỉcó1-2でtuyểncôngnhânhchínhthứcmỗinænum、thườngsautếthoặcgiữanænmnêncôchấpnhhậnlàm

Tại sao doanh nghiệp tăng tuyển lao động thời vụ

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineRongnguyễnxunsơn -giámchốcvậnhtoànhtoànquốc, dịchvụKhoánviouncvàchuchuêlao có ử hoạcho sử dụng lao ộng thời vụ/ngắn hạn hạn hạnm 2022.

theoāngsơn, doanhnghiệpttuyểnlao

Trường Hợp kinh tế bảnh hưởng kéo dai, doanh nghiệp có thừng thừng nhóm này. ChiềunàytrườnghợpdoanhảppphảichichichichichichichichichichichichchchmdứThợp sex lao bên cạnh ộming có nhiều cơ hội việc làm thời vụ, ngắn hạn, linh hoạt hơn.

“thựcchất, việcsửnglao hành cho nguồn nhân lực”, ong Sơn nhấn mạnh.

You may also like

Để lại một bình luận