Trang chủ Kinh doanh Lo ngại áp lực tăng lãi suất, công ty chứng khoán hạ triển vọng nhóm ngân hàng

Lo ngại áp lực tăng lãi suất, công ty chứng khoán hạ triển vọng nhóm ngân hàng

qua admin
0 nhận xét

Trongbáocáotriounvọngmớipháthành、chứngkhoánkbviệtnam(kbsv) củangânhàngnhànướcvàochầutháng9nêncácngânhhàngcódưư (2)áplựctînglãisusuấtsẽquaytrởlạivàocuốinîmkhicácngânghàng鹿mạnhhuy buyvốncho vay va nhnn nchínhthứcnângni nh hhm s hu

ここで、KBSV ước tính trong trường hợp các ngân hàng sụng hết mức room mới được c cấp thì tín dụng toàn ngành sầ tăng khoảng 1 so vảng 1 Do đó, NHNN vẫn có thểt đợt nới room nữa vào tháng 11 với mức tăng thêm dao động 0,5-1,2% để đạt mục tiêu cả năm 14%. Tuy nhiên nhóm phân tích không quá kỳ vọng vào đợt nâng này do NHNN vẫn rất kiên định với mục tiêu kiểm soát lạm phát và tỷ giá.

kbsvdựbáolãisuấthuychochocáckỳhạnngắnsẽnhạycảmhơnvàcótThungtừ0,5-1% ngay tron%. Từ đó, dự báo lãi tiền gửi bình quân toàn ngành tăng mạnh 1,14 điểm % so với đầu năm, đạt 4,56%. Trong khi, mức độ tăng của lợi suất cho vay sẽ chậm lại vào các tháng cuối năm nhằm ẩy mạnhải roy à àc cân hành mục cho vay sang kànhc kànhnh nghềí t。。。。。。。。。。。。。。。。。。 Biên lãi thuần (NIM) toàn ngành từ đó được dự báo sẽ đi ngang hoặc giảm trong năm nay.

vềchấtlượngtàisản, kbsvgiátỷn nợ (thường vào queý Iv) và cũng là là là dư ịa tăng trưởng cho n ă ế ế ế ế ă ă vọNG vọNG vọNG vọnh tĩnh ịnh ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ…

mộtyếutốkháclàlãilãisusutráiphiếuchínhphủkỳhạn10nîmilentụcc鹿ng 1鹿m%trongquý3vàyạtnh4,31%trong trong chứng khoán đang nắm giữ. Nguồn thu từ mua bán chứng khoán sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tác động này.

Đối với nhóm Ngân hàng có vốn Nhà nước, KBSV tiếp tục đánh giá cao Vietcombank vì sự an toàn trong hoạt động; đối với BIDV ngân hàng đang có đầy đủ các yếu tố cần thiết để tăng trưởng vượt bậc trong năm nay như room tín dụng lớn, casea liên tục ượi ệi ệ ờ ờ ờ ờ ờ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ờ ờ ổ ố ố ố ố ố cùc liêc liêt tài khoản ngân hàng với cccd gắn chip

性vớinhómnhtmcptưnhânthìmbtượckbsvnhắctớinhậnhnhnh nhchcượcroomtíndụngcao、chấtlượngtàisảnthuộctop ng n vpbankchỉcmứcroomkhiêmtốnlà0,7%trong性nớivừarồinhưngkếhochchbánvốnchongoàitrongnæmtớicũngngng chang chang changbunkbunk chng chng chng chan ); và Techcombank – ngân hàng hàng đầu với mức định giá thấp.

Theo kbsv、giácổphiếungànhngânhàngcósựhồiphụctốttrongtháng7vbvớimứctîngtừ15-20%tùytùytừngngânhàngch Tuy nhiên, từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 9 tốc độ tăng đã chậm lại và có dấu hiệu điều chỉnh dưới tác động của tình hình kinh tế vĩ mô kém khả quan, tốc độ giải ngân tín dụng bị ảnh hưởng bởi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước và những ap lực từ việc tăng lãi suất quay trở lại.

KBSV vẫn đánh giá nhóm ngân hàng ở vùng giá hấp dẫn và phù hợp cho mục tiêu đầu tư dai hạn. rủirochínhchốivớinhận性nhcủanhómphântíchgồmcó(1)nợxấutừcácdoanhnghiệpbất (2) lãi suất huy động tăng nhanh hơn dự kiến; (3) NHNN tiếp tục hút tiền để kiềm chếlạm phát và ổn định tỷ giá khiến dòng vốn tín dụng bị ách tắc.

You may also like

Để lại một bình luận