Trang chủ Kinh doanh Lo ngại lạm phát tăng, chứng khoán Mỹ lại quay đầu giảm

Lo ngại lạm phát tăng, chứng khoán Mỹ lại quay đầu giảm

qua admin
0 nhận xét

Một ngày sau phiên đảo chiều mạnh nhất trong lịch sử, các chỉ số Jung Koan Mỹ lại quay đầu đi xuống trong phiên hôm qua, kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động, khi giới đầu tư xem xét cph kác kề về về

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 403,89 điểm, tương đương 1,34%, xuống 29.634,83​​ điểm. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn tăng 1.15% trong tuần. Chỉ số S&P 500 giảm 2.37% xuống 3.583.07 điểm, chốt phiên ở mức giảm lần through 8 trong 8 ngày qua. Chỉ số nasdaq composite cũng GIảm 3.08% cổ phiếu The gap between Tesla and Lucid Motors is 7.55% and 8.61%.

Song kết thúc tuần vẫn tăng 1.15% so với tuần trước (Nguồn: CNBC).

Cả S&P 500 và Nasdaq đều kết thúc tuần thấp hơn so với tuần trước, lần lượt giảm 1.55% và 3.11%. Nasdaq Composite giảm mạnh nhất khi các công ty tăng trưởng thường nhạy cảm nhất với việc tăng lãi suất.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch ở mức thấp trong hầu hết phiên giao dịch sau khi cuộc khảo sát người tieu dùng từ Đại học Michigan cho thấy các kỳ vềng về lạm phát đang tăng lên.

Trong khi đó, lợi tức trái phiếu tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán phố Wall đã biến động mạnh trong suốt tuần qua khi các nhà đầu tư cân nhắc đến dữ liệu lạm phát mới. Bởi đây sẽ chỉ báo cho thấy liệu Fed có tiếp tục tăng lãi suất để hạ nhiệt giá cả. Ngay trong phiên công bố dữ liệu lạm phát, thị trường đã có cú đảo chiều kinh ngạc. Dow Jones kết thúc phiên ở mức tăng 827 điểm sau khi để mất hơn 500 điểm trong phiên giao dịch. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 2.6% phá Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite tăng 2.2%.

Theo Sentiment Trader, đây là phiên đảo chiều lớn thứ 5 strong lịch sủa S&P 500 và là phiên đảo chiều lớn thứ 4 của Nasdaq.

Sự biến động này diễn ra sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 nóng hơn dự kiến. Ban đầu, báo cáo này đã khiến thị trường giảm mạnh khi nhà đầu tư lo ngại rằng Fed sẽ tiếp tục mạnh tay với kế Tuy nhiên, sau đó, họ đã bỏ qua mối lo ngại này khi cho rằng lạm phát đang đạt đỉnh.

Lạm phát là vấn đề dai dẳng của Fed và của giới đầu tư khi họ lo ngại về chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương. 「vớiviệccpilõivẫn性ch chhướngvàthịtrườnglao Haefele, giám đốc đầu tư tại quỹ quản lý tài sản toàn cầu UBS nhận định.

theoāng, khilạmphátvẫnleo thangvàedse s sunglãisusuấthơnnữa, rủironềnkinh kinhmỹsuythoaidoviệcthắtchínhsáchgiat bi

You may also like

Để lại một bình luận