Trang chủ Kinh doanh Loạt công nghệ tương lai có thể khiến con người lo sợ

Loạt công nghệ tương lai có thể khiến con người lo sợ

qua admin
0 nhận xét

Công nghệ như AI, robot hình người, điện toán lượng tử… đang tiến bộvượt bậc và có thể làm đảo lộn cuộc sốong ca con ngờ.


Một nguyên mẫu robot với kiểu dáng và kích thước tương tự con người. Reuters

“Điểm kỳ dị của AI”

giảthuyết “aiểmkỳdịcủaai”(ai singularity) ‘quantâmtthờigiangần an toàn hân loại. Thực tế, 2022 là năm mà Chat GPT, Lensa AI… đã có bước tiến đáng ngạc nhiên nhờ thuật toán AI mạnh mẽ, vượt trội con người ở một số cấp độ.

Các chuyên gia dự đoán 80-90% công việc hiện tại sẽ được hỗ trợ bởi AI. Nhiều trong số đó thậm chí trở nên hoàn toàn lỗi thời. Do đó, con người được khuyến cáo cần nghĩ đến những cách thức để chuẩn bị cho tương lai này.

Con người “chỉnh sửa” được

Nhờ công nghệ CRISPR-Cas9, con người có thể thay đổi 遺伝子 di truyền ở thực vật, động vật và chính cơ thể người. n nay、côngnghnghnhchỉnhsửagene manglạimộtsốlợiíchtolớn、nhhưnglạibệnhtật、khắcphục để nuôi sống hành tinh.

Mặt khác, nhiều người cũng lo ngại về ý tưởng thay đổi gene di truyền mãi mai. Chẳng hạn, CRISPR hiện tại co khả năng điều khiển các gene sẽ được tích hợp vĩnh viễn và truyền từ thế hệ này sang thếc hệ. Mộtsốquốcgia、 hầuhết Hiện nhiều nhóm khoa học bắt đầu thảo luận công khai hơn về mặt ý nghĩa và đạo đức cca công nghệ này.

Hợp nhất con người và máy móc

nay、ứngdụngmáymócvàoconngườicthựchhiệnởmứcc cbản、nhhưgắngắngắnchimớivàobộphn taychânm xa, nhìn đêm tốt hơn. Ở cấp độ cao hơn, quân đội Mỹ được trang bị bộ giáp có thể hỗ trợ di chuyển và cảnh báo kẻ thù.

Một số công ty, như neuralink do, như neuralink do elon musk sáng lập, có các chip lên ộng vàt và thiệnhiệm và thất ịnh.

Theo một số chuyên gia, khi công nghệ tiến triển lên mức cao hơn, chúng có thị bạm dụng. Thậm chí、khảnăngxuấthiệnKẻhủydiệtnhưtrongbộphimcùngtênhoàntoàncóthểthànhhiệnthực。

Khả năng in mọi thứ

3DでのCôngnghệ cho phép tạo ra bất kỳ vật thể 3D nào trên thực tế, nhưng cũng có thể bịi dụng theo những cách có hại. Khimáyin 3dcógiáhợplývàphổbiến、việckiểmsoátincácmónchồbịcấmnhhưvũkhísẽKhókiể .

Theo forbes、 đến nay các quy định và việc kiểm soát súng in 3D rất khó khăn do nó không có số シリーズ. Vào tháng 10 năm ngoai, cảnh sát Anh đã thu giữ một lượng lớn linh kiện súng in 3D tại một nhà máy sản xuất vũ khí ở London.

Điện toán lượng tử

Máy tính lượng tử là những cỗ máy có sức mạnh tính toán gấp hàng hàng hàng tỷ lần so với các siêu máy tính đang có. Điều này có thể mang lại lợi ich to lớn, nhưng cũng sẽ cho phép hacker nhanh chóng giải mã, vượt qua những hệ thống bảo mật hiện tẻdẻdại dớn.

n nay, cáctập

Robot tự hành

robotngàycàycàycthôngminhhơnvvàycóthểthay thay tha conngườiởmộtsốmôitrườngviệcnhhấth, .

Tuy nhiên, với sự kết hợp của AI, robot đang trở nên thông minh.

Drone sat thủ

マイベイ không người lai (ドローン) khi hoạt động theo nhóm và với sự trợ giúp của AI có thể xác định, theo dõi và tiêu diệt mục tiêu. tại鹿のhọcchiếtgiang(trungquốc)、cácnhhàkhoahọcfáttriounhệthốngnhiềudronekếthợp、cókhảnnængtheodõngườkhung bu kh bung bu hk hk hk hk hk hk khu kh khu khu khu khung khung hung .

Halcon、comty conthuộctậpa aded cha aae、gầntiâytiếtlộhệthốngmáybaykhôngngườiláiHunter2-scủahọcóthểchia sthôngtin Ngoài ra、ドローン tự hành cũng bắt đầu xuất hiện tại các khu chiến sở ウクライナ.

Drone ược coi là gi gi pháp hiệu quả, chai phấp màp màn ưa binhlính vào tình thong ngui hiểm.

Nanobot

cácnhàkhoahọcāpháttriounhthànhcôngnanobot -mộtloạirobotkíchthướcnanocóthểxâmnhậpvàomáulàmmộtsốnhiệmvụnhhh Công nghệ này được đánh giá có lợi ích tiềm năng to lớn, như lấy mẫu, thu thập, truyền dữ liệu cũng như phân phối th thuểc Ɲng cƝng.

Tuy nhiên, khả năng công nghệ này bị lạm dụng cũng cũng rất cao. Trong tương lai, nanobot có thể được sử dụng để truyền suy nghĩ của con người. Thậm chí, giới chuyên gia dự đoán viễn cảnh nanobot trang bị vũ khí có thể giết người, hoặc viết lại ký ức của một người.

Bao Lam (Theo forbes)

You may also like

Để lại một bình luận