Trang chủ Kinh doanh Loạt công trình trọng điểm của TP.HCM chạy nước rút

Loạt công trình trọng điểm của TP.HCM chạy nước rút

qua admin
0 nhận xét

Mảnh ghép cuối cùng của tuyến metro số 1

sángqua 31.1, banquảnlhu ngsắtthịtp. tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tại Depot Long Bình, TP.Thủ Đức. trong thang lai、tòanhào&mlàtrụsởcủacôngtytnhh mtv ngsắtothôthị1tp.hcmcóchoc Phó trưởng ban phụ trách MAUR Nguyễn Quốc Hiển cho biết tiến độ tổng thể của tuyến metro số 1 đã đạt 93, 7%. MAUR、tất cả các nhà thầu và tư vấn của dự án hiện đang đẩy nhanh cachạng mục thi công xây dựng còn lại. Trong đó, tòa nhà O&M là mảnh ghép cuối hoàn thiện bức tranh tổng thể dự án tuyến metro số 1. Đây là hạng mục đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến metro số 1 vào cuối năm 2023 để chuyển giao sang công tác vận hành, khai thác trong năm 2024. Gói thầu này sẽ được hoàn thàn h trong 9 tháng để kịp cho quá trình thử nghiệm toàn bộ hệ thống trong.

Tuyến Metro số 1 đang chạy nước rút về đích trong năm 2023

“CongtácchạythửThửntuyếnsucdiếntiếnhànhtrongnæm2023. Hành thửnhện hệnh thống, làm tiền ềnhươnh thươnh th tnh thour àn tuyến”

gửilì xìchrungviêntừngcôngnhân, phóchủtịchubnd tp. làxươngsốngcủamạnglướigiaothôthāngthị、tuyếnmetrosố1 . Bến xe miền Đông cũng đang chờ メトロ số 1 hoạt động để thoát cảnh “ế” khách. Mạng lưới xe buýt đã được tái cơ cấu, chỉ chờ kết nối メトロ để chấm dứt chuỗi tháng năm bị “cho ra rìa “. Những đề án siêu phố đi bộ, chỉnh trang đô thị… cũng đang chờ mạng lưới 地下鉄 thành hình. メトロ số 1 về đích sẽ là cột mốc đánh dấu một bước tiến rất lớn đối với ngành giao thông TP. gần2thậpkỷchậtvật 、từngngườidânchsinh sinhsốngởtpnhộnnhịpbậcnhhấtcảnướcumònmỏichngày “giấcmơmetro” Có lẽ bởi vậy nên laãnh đạo TP.HCM cũng nhớ từng mốc hoàn thiện của công trình trọng điểm này.

「KhuVựcTrungTâmtp kiếntrúcchovùngtrungtâmcũngnhưttp。cácnhhàgatrencaocobảnhoànhonhongngcôngtrìnhkhuvựcdướic Chhchạythoạntren tren caotừgasuốitiên -gabìnhtháiteochếchbántựngvàtựựbánghy hyvọngtrongnæmmmớichchầ 、nhanhhơnnữahoànthànhcáchạngmụcdựánthrungchhhoànthiệnyngbộttobộttotondựánántrongnæmy “

Dứt điểm loạt dự án đình trệ

bêncạnhtuyếnmetrosố1, mởrộnglươngng nhcủa (tp.thủchc) Dựánmởrộng deer nglươngng nhcủadài 2,5 km deer ntừ, maichíthọnnút giaotrầnnn. chởicôngtừn Room 2015. Công Trình Này Chckỳvọngsẽ deer nhu nhucầugiaothôngthôtheos Thanh – Dầu Giây. Tuy nhiên thời gian qua tuyến đường này trở thành nỗi ám ảnh của người dân. 7 năm ì ạch thi công dang dở la 7 năm con đường nhếch nhác, xuống cấp trầm trọng, ổ voi ổ gà giăng bẫy khắp nơi. Một số đoạn tuyến đã được trải nhựa mở rộng, trong khi đoạn gần đường Trần Não công trường vẫn ngổn ngang, mặt nống ống ốốốốốốốốốố Trời nắng thì bụi bặm, mưa thì ngập nước, người dân 2 bên khốn khổ trông chờ từng ngày dự án hoàn thành. hiệnnay、nhàthầuthicôngtíchcocựchoànthiệnzoạnthangtrầnnnãon鹿gnglưunhl

Theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP: “2023 sẽ là năm đột pha của giao thông TP.HCM”.

Tương tự, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng đặt mục tiêu hoàn thành trong năm 2023. Dự án hầm chui nút giao này khởi công tháng 4.2020 với tổng vốn giai đoạn 1 là 830 tỉ đồng nhằm giảm áp lực giao thông cửa ngõ phia nam TP.HCM. toàndựánhiounchạthơn35%khốilượng、riêngnhánhhầmtheohướngchiql1 thho ho honhthànhcách hồitháng1.2022、sởgtvttp đường, gây mất an toàn giao thông. ngay sau、chủutưutưưyêucầucácnhàthầukhẩngkhắcphục、táilậpmặtghngbịh

Ngoai ra, 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 8 cũng đang tăng tốc để về đích trong năm nay. Đây đều là các công trình có tính chất tháo nút thắt, sức lan tỏa mạnh và tác động lớn đến giao thông, kinh tế và xã hội của TP.

You may also like

Để lại một bình luận