Trang chủ Kinh doanh Loạt công ty chứng khoán bị xử phạt hàng trăm triệu đồng

Loạt công ty chứng khoán bị xử phạt hàng trăm triệu đồng

qua admin
0 nhận xét

restrict Jeong Koan Nhà nước vừa thông báo xử phạt Công ty cổ phần Chứng khoán VPS 185 triệu đồng vì nhiều lỗi vi phạm hành chính.

cụthể, vpsphảinộpphạt125triouru ngvìchokháchhhànghiousgiadịchkýquỹtquásứcmuahiouncótrentàikhoảnkýkháchhchhh.

ngoàira、vpscònbịphphạt60triệu性ngvìbốtríngườichưacóngchỉhhànhnghềngkhoánthựchhiệnkýhợp Theo quy định, nghiệp vụ này yêu cầu nhân viên phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng thông báo phạt tiền 250 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình. Va vaitròtổChctưvấnchocôngtycổphầnchutưvàdchvụkháchsạnsoleilthựchiệchhiounchợtchàobántráiphiếuriênglẻtráiphiếngỷgungỷgung Công ty Soleil là thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và là một trong 3 doanh nghiệp phải hủy các lô trai phiếu đã phát hành, hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Công ty Chứng khoán An Bình đã không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng là chính xác dù có thể kiểm chứng.

Hai công ty chứng khoán tư vấn phát hành trai phiếu cho Tân Hoàng Minh bị phạt (Ảnh: Trần Kháng).

ngoàira、chứngkhoánanbìnhcònbịphạttiền60triourghôngkhôngchhôngthờihạntheo quy loneầthetráiphiếudoanhnghiệptrêntừngthchứclưuký、báocáocáott thanh thanhtoángốc、lãitráiphiếutron ký trong kỳ, báo cáo tình hình giao dịch trai phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

Cũng liên quan đến trái phiếu của Tân Hoàng Minh, Công ty cổ phần Chứng khoán Everest bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 250 triệu đồng do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trai phiếu riêng lẻ chính xác dù có thể kiểm chứng được.

Cụ thể, Chứng khoán Everest là tổ chức tư vấn hồ sơ chào bán cho doanh nghiệp thành viên của Tan Hoang Minh là Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa Đông thực hiện đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ.

Song song đó, Chứng khoán Everest cũng bị phạt tiền 150 triệu đồng do báo cáo có nội dung sai lệch về khối lượng trái phiếu Cung Điện Mùa Đông chào bán thành công do công ty làm đại lý phát hành và phương thức phát hành của trái Phi. Chứng khoán Everest còn bị buộc phải khắc phục hậu quả bằng biện pháp buộc cải chính thông tin.

You may also like

Để lại một bình luận