Trang chủ Kinh doanh Lỗi lầm của vị công thần Tim Cook

Lỗi lầm của vị công thần Tim Cook

qua admin
0 nhận xét

Lối thoát nào cho Tim Cook?

Tờ Financial Times (FT) nhận định Apple đã dính quá sâu vào chuỗi cung ứng tại Trung Quốc và rất khó để “gỡ” ra. Đơn cử như cuộc hợp tác thành công với Foxconn trong ¼ thế kỷ không thể đơn thuần muốn bỏ là bỏ.

「Chẳng ai có thể hình dung được độ lớn mức độ sản xuất của Foxconn cả phi bạn chứng kiến ​​chúng tận mắt. chiềunàycứnhhưthểmiêutả鹿ph n hoa hoacủathànhphốwYorkvớimộtngườinhàquêvậy “、cựuchuyêngiaphântíchbrianblair、ngườinhhiềnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnhnhiềnnhi

Apple đã đặt nền tảng cho sự phát triển công nghệ của Trung Quốc trong hơn 20 năm qua, nhưng điều này với CEO Tim Cook thì còn hơn thế. chínhônglàtổngcôngtrìnhsưcủamọiviệctạitrungquốcvàcâuchuyệnbắtvịceonàythừanhhậnsailầmzểdịchchuyểnnhnh nh nh

Apple ở xứ sở Trung Quốc: Lỗi lầm của vị công thần Tim Cook - Ảnh 3.

Apple chẳng thể dịch chuyển đi đâu được đâu. Cho dù chi phí nhân công Trung Quốc lên cao thì Apple cũng sẽ tìm cách tự động hóa mà tôi. Họ đã cố gắng dịch chuyển khỏi Trung Quốc từ năm 2014 nhưng chẳng thành công mấy. nềnkinhtếnàyvẫnsẽthngtrong rongmảnglao nggiárẻch chov caovàsảngngcôngnghệtrongvòng20nîmtớimàthôi”

Hầu như không một Big Tech nào trên thế giới có mối quan hệ sâu rộng với Trung Quốc được như Apple. Meta và Alphabet thì dựa chủ yếu vào quảng cáo trực tuyến, Amazon thì chẳng hiện diện nhiều ở xứ sở tỷ dân còn doanh thu phần cỉng của % microsoft

Thậm chí Samsung, đối thủ đến từ Hàn Quốc bán nhiều điện thoại hơn cả Apple cũng giảm dần sản xuất tại Trung Quốc. samsungānhgcửanhàmáycủahọtạitrungquốcvàonîmi2019sau khithịphầngiảmmmạnhtừgần20%nîm20%nîm2013xuốngchưaa

Hiện Samsung đã xây dựng được mạng lưới cung ¾ sản phẩm của hãng tại 6 quốc gia, trải dài từ アルゼンチン cho đến Việt Nam. Số liệu của Counterpoint Research cho thấy chỉ chưa đến ¼ nguồn linh kiện của hãng hiện còn được sản xuất tại Trung Quốc.

Trái lại, hầu như mọi linh kiện sản phẩm của Apple hiện vẫn được sản xuất tại Trung Quốc. Nhà táo khuyết chỉ có 14.000 nhân viên ở đây nhưng họ lại điều hành 1,5 triệu nhân công trong toàn chuỗi cung ứng.

Chính Chuỗi Cung Với tình hình này, Apple hầu như rất khó để tìm được một trường cung ứng thay được Trung Quốc.

Apple ở xứ sở Trung Quốc: Lỗi lầm của vị công thần Tim Cook - Ảnh 4.

Dịch chuyển đi đâu?

thờigiangầnyy, thờigiangầnyy.

sốliệucủa counterpoint choti turil gop chopchon prifpond iphonetại biến động địa chính trị.

nhờsamsungcùngnhữngnhàcungứngsmartphonecủatrungquốckhácmabhh hioun hhiệnthangchiếm16%sảnlượngs

In 2017 Apple added a new version to the iPhone. JPMorgan Chase is making his 5% profit on iPhone in 2025.

Tuy nhiên tờ FT nhận định những ước tính trên mang tính kọng hơn là thực tế. Phần lớn những nhà cung ứng của Apple tại Ấn Độ chỉ lắp ráp, thử nghiệm và đóng gói thiết bị là chính (FATP-最終アセンブリ、テストおよびpack). Đây là công việc đòi hỏi ít kỹ thuật, cần nhiều lao động là chính và phần lớn thiết bị được sản xuất Qusẵn Trung từ. Thậm chí nơi lắp ráp cũng là các công ty Đài Loan mở nhà máy ở Ấn Độ.

Apple ở xứ sở Trung Quốc: Lỗi lầm của vị công thần Tim Cook - Ảnh 5.

“Pegatron và foxConn có thở nhà nhà nhưn ộ nhưng chỗi của họ thì không, bởi ở ở ở ở đ đ đ đ cạmạ mạng lưới cung ứ mạnh trucƻứng truc ƒ。。。。。。。。。。

Mac dù Ấn Độ sản xuất đến 200 triệu chiếc điện thoại năm vừa qua nhưng phân khúc của chúng không thể bằng Apple. Phần lớn những sản phẩm này được bán với giá chưa đến 250 USD trong khi mỗi chiếc iPhone có giá bình quân gần 1.000 USD, đồng thời yêu cầu nhiều tiêu chuẩn về tự động hóa, trình độ, công nghệ cũng như chuỗi cung ứng hơn .

「Cứ như chúng ta đang so sánh một con sieu xe Ferrari với ô to giá rẻ Kia Sorento vậy. Sản phẩm của Apple sẽ đòi hỏi trinh độ công nghệ cao hơn rất nhiều”, một cựu giám đốc của Microsoft nói với FT.

Chuyêngiassengnhậnānhvấn sex vềVVềcơshạtầng, khảnînggiaotiếp, chuêngiassensengnhậnchngngnglao lại mọi từ ầu trước khối cuung.

Bên cạnh Ấn Độ, Việt Nam cũng được coi la một lựa chọn khả dĩ khi chi phí nhân công bình quan chỉ bằng một nửa so với Trung Quốc. JP モルガンは 2025 年に、ベトナムでは AirPods、20% は iPad と Apple Watch , 5% of MacBooks migrated to Apple.

Apple ở xứ sở Trung Quốc: Lỗi lầm của vị công thần Tim Cook - Ảnh 6.

thếnhưngsốliệucủatổngcụcthngkêtrungquốcchochenướcnàycóyến293triệulao y ngnôngthôn2021, caohơncả100triệutổngdânse biviệtnam. Điều này cho thấy khả năng cung ứng lao động của 2 thị trường vẫn có sự chênh lệch.

Chuyêngiaphântíchwoojin hocủabloomberg Intelligence chobiếtapplesẽchỉchchuyển 10% sảnxuấtiphonerakhỏitrungquốcvàonæm 2030, hoặcnhiềunhhấtlà 20% don.

“nhìnvàoquymôcôngxưởngsảnxuất smartphone tạitrungquốcmàappledàycôngxâydngngnhiềunîmthôikhôngbiếtliệuhọcót the dhch

*Nguồn: FT

bang bang

You may also like

Để lại một bình luận