Trang chủ Kinh doanh Lợi thế giúp “tiền đẻ ra tiền” 4 tháng cuối năm, ngân hàng nào có được?

Lợi thế giúp “tiền đẻ ra tiền” 4 tháng cuối năm, ngân hàng nào có được?

qua admin
0 nhận xét

Ồ ạt tăng lãi suất đầu vào: Cuộc đua của 14 ngân hàng

Số liệu từ từ báo riêng lẻ cân hàng cho chochy tăy tăng đ tăng vọt trong 2 que ầu nă nay.

Trước đó, quý đầu năm nay, theo báo cáo Tai Chi các ngân hàng thì chỉ có 3 đơn vị có mức tăng trưởng cho vay vượt ngưỡng 10% là SeaBank, MB, HDBank.

Tuy nhiên, sau 6 tháng, cục diện đã thay đổi.

Thay đổi đáng kể nhất phải kể tới nhóm ngân hàng tư nhân. Tại nhiều ngân hàng nhóm này, mức chênh lệch giữa tăng trưởng cho vay khách hàng trong quý II năm nay và cùng kỳ năm ngoái đã nới rộng. Đơn cử, HDBank tăng Trưởng Cho Vay Hơn 16,9% Sau 6 thorng ầu năm, CAO SO với mức tăng 8,1% cùNG Kỳ năm tr married.

(Biểu đồ: Thảo Thu).

Tại nhóm ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước, 2 “ông lớn” là Vietcombank và BIDV cũng góp mặt trong top những ngân hàng có vay khách hàng tăng.

Mức tăng trưởng của nhóm ngân hàng niêm yết cũng tương đồng với số liệu chung toàn ngành. Tính đến ngày 25/7, tổng dư nợ tín dụng toàn hệ thống đã tăng 9,42% so với cuốin năm 2021, cao hơn nhiều so với mức tăng cùng kỹ 6, 2.0% 2021

Song để nhìn toàn diện hơn bức tranh tín dụng của ngân hàng, có thể xét thêm tới số dư đầu tư trai phiếu.

try fieu doanh nghiệp tonglàmộttrongnhhữngnguồnlựchỗttungtrungtíngngchonhiềungângngâcbiệttrong giai ndịchcovid-19gây Một số nhà băng dù tăng trưởng cho vay tích cực song số dư trai phiếu doanh nghiệp đến cuối quý II lại giảm so với quý đầu năm. Các ngân hàng có dư nợ trái phiếu “đi lùi” sau 3 tháng có thể kể đến như MB, Techcombank, TPBank, VPBank, VietinBank, HDBank…

Chưa hết, việc cạn “room tín dụng” thậm chí còn khiến nhiều nhà băng phải tăng huy động đầu vào để có nguồn vốn cho vay đầu ra. Điều này được thể hiện rõ ở “cuộc đua” lai suất của các nhà băng diễn ra trong thời gian qua.

Theo đó, chỉ riêng trong tháng 8, có khoảng 14 nhà băng điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi. Giới chuyên gia đánh giá đây là thời điểm tăng lãi suất mạnh nhất kể đầu năm tới nay. “Lànsóng” này thậm chí còn khiến các “ôốc lớn” q ố doanh cũng vào cuộc. hiện quán vềi tsất tsu tN gửi là là ccBank y tậ.

Diễn biến này trùng với sốlùu tiền gửa người của người dân vàn hàng đ tăng đ tăng mạnh. ThôngtinngânhàngnhànướcmớngbốNGTháng6nay

“Khỏe” thì được “bật đèn xanh”

Tín dụng tăng trưởng mạnh trong những tháng đầu năm đang khiến không ít ngân hàng rơi vào tình trạng cạn 「部屋 tín dụng」 Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cho rằng việc các tổ chức tín dụng phản ánh hết “部屋” là do đã tăng tín dụng quá nhanh trong những tháng vừa rồi.

mớiy y, tạihộinghịtoànquốcgiữathủngchínhphủicáckácdoanhnghiệp, thốngcngângngnhhànướcnguyễnth ng 14% conrai.

nhưngtừtrướcco、báocáomộtsốnộidungliênquan chnnhómvấn鹿dụng có tình hình hoạt động an toàn, lành mạnh, sẽ được xét phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cao hơn. QuaCó、thúcchchứctíndụngnângcaonglựcquountrị、chiềuhành、tòngcườngchấng、hiệuquequảhoạngvàcácch

- 2 tháng cuối năm, ngân hàng nào có được?

(Biểu đồ: Thảo Thu).

theonhận 性nhcủagiớichuyêngia, angtháitrêncũngcóthexemlàtínhiou “bậton Xanh”

Tuy nhiên, hiện ngân hàng nào sẽ được “nới room” vẫn là một ẩn số. Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, chia sẻ về vấn đề này, ông Phùng Quang Hưng, Phó tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp của Techcombank, cho biết thời gian cấp tăng trưởng tín dụng là do Ngân hàng Nhà nước quyết, bản thân ngân hàng không thể biết. Tuy nhiên, la nh đạo Techcombank dự kiến ​​điều này sẽ diễn ra trong 1- 2 tháng tới.

trướccâuhỏingângnàycógiữgiảgiảnhvềtthngtíngtíndụnG .

Ngân hàng nào được “gọi tên”?

pgs.ts chinh ngthịnh、giảngviênhọcviệntàichính、cho rngângngnhànướcnêntheodsao xemngânhàngnàocótàngtngthng thng bur kungệburng “。 Ngược lại, ông nhận định có thể thu 「部屋」của ngân hàng hoạt động không hiệu quả, cho vay nhiều lĩnh vực rủi ro.

Tuy nhiên, ông lưu ý, quá trinh xem xét bổ sung “room tín dụng” không thể một sớm, một chiều. 「Việc tính toán tăng trưởng tín dụng phải phù hợp với mục tiêu cao nhất là kiểm soát lạm phát, chứ không phải vì mục tiêu cho vay nhiề.”

Hàng loạt công ty chứng khoán trong các báo cáo công bố cũng đã gọi tên các ngân hàng có khả năng được nới “Room” từ giờ tới cuối năm.

- 3 tháng cuối năm, ngân hàng nào có được?

Những ngân hàng nào sẽ được “nới room” là câu chuyện đang được thị trường quan tâm (Ảnh: Mạnh Quân).

Nhóm phân tích của Chứng khoán SSI, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) đều cho rằng Ngân hàng Nhà Nước sẽ cấp thêm hạn mức tín dụng cho các nhà băng vào thời điểm hợp How nice. Các chuyên gia kỳ vọng có thể vào cuối quý III hoặc đầu quý IV năm nay, với mức độ nới tùy vào “sức khỏe” tài chính ngân hàn.

theo vcbs、cáctiêuchíxétduyệttíndụngcủangânhàngnhànướccóthểkểnnhhưmứcdồidàovốnchủsehữu、nænglong 、 mức độ hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội như miễn giảm lãi suất và phí, cơ cấu lại các tổd chứt chứt chức tức tức tức tổd …

MB, Vietcombank, Techcombank, VPBank, ACB, TPBank, MSB… trung bình ngành trong dài hạn.

BVSC nhận định VietinBank là ngân hàng hỗ trợ mạnh mẽ nền kinh tế trong 2 năm dịch Covid-19 nên nằm trong nhóm có thể được c cấp hoạn mức tức . Tuy nhiên, tỷ an toàn vốn của ngân hàng này lại tương đối hạn chế 1% bank 2 bank

Chứngkhoánvndirectk ọngng ọngng àvpbanksẽnm înm îngttíndụNGAOHơNTRONGNửACUNî2022, cụ taNGTRên v.

ngoàira, cáccôngtychứngkhoáncũngchorằng cácngânhàycókếhochchthamgiahỗ trợtáicơc MB và Vietcombank từ trước đó đã công bố kếch hoạch nhận chuyển hàngâm.

Các công ty Chứng khoán Agriseco, Chứng khoán SSI cùng đánh giá MB và Vietcombank có thể được ưu tiên hơn trong việc nới “room” tín dụng. Việc nhận chuyển giao bắt buộc sẽ giúp các ngân hàng được ưu tiên. BVSC nhận định nhiều khả năng Vietcombank sẽ được giao hạn mức tín dụng tích cực, khoảng 18% đến 19% cho cả năm. Trong khi đó、MB được Chứng khoán ACB (ACBS) dự báo tăng trưởng tín dụng là 22% cho cả năm.

Mới ây, hdbank cũng đ lấy k kiến ​​cổ đng bằn băn băn băn băn chao nội dung tái gia tái g.

You may also like

Để lại một bình luận