Trang chủ Kinh doanh Lừa đảo ngân hàng lớn nhất Trung Quốc, hàng trăm người bị bắt

Lừa đảo ngân hàng lớn nhất Trung Quốc, hàng trăm người bị bắt

qua admin
0 nhận xét

30 August 2022 16:44 PM (GMT+7)

Trung Quốc đã bắt giữ 234 người bị cáo buộc la có liên quan đến vụ lừa đảo ngân hàng lớn nhất nước này, ước tính khoảt5.

can sat Trung Quốc cho biết các nghi phạm lừa nạn nhân bằng cách mời chào lãi suất rất cao (lên đến 18%) khi gửi tiền tẑi các ngân hàng nông thôn ít ngưiếi

cảnhsáttphứ axương (tỉnhhànam) ngày29-8thôngbáobắt234 nghiphạmliênquantớivụlừa hilàdidinbiếnmớinhhấtkểtừhồiy yn um, thờisiểmhờisiểmhể ngut nghốngtræm

Khách hàng của các ngân hàng ở Hà Nam không thể rút tiền sau khi có tin người đứng đầu công ty mẹ của một ngân hàng bị truy nã vì sai phạm tài. Hơn 1.000 người gửi tiết kiệm đã tập trước chi nhánh Ngân hàng trung Trung Trung Quốc ở TP Trịnh Châu để biểu tình.

nhânviênan ninhmặcthườngng chc ng tren Ảnh: AP

Thôthông Báo Ngày29-8Từ Chính Quyềntphứaxương, nhómtộiphạmdo nghiphạmlưnhấtvĩcầm tỉ nhân dân tệ (tức khoảng 5,8 tỉ USD).

tuyênbốchobiếtnhómtộiphạmdụdỗngườidânchhàngtròmngànusd, giốngnhưmôhìnhponzi -mộthìnhtthứcđcấnh n nhà đầu tư mới.

Hiện tại, nhà chức trách đang hoàn lại tiền cho các nạn nhân trong vụ lừa đảo nay. Tính đến giữa tháng 8, giới chức địa phương đã hoàn trả 18 tỉ nhân dân tệ (hơn 2,6 tỉ USD).

Từ ngày 30-8, các nhà đầu tư gửi từ 400.000 đến 500.000 nhân dân tệ sẽ bắt đầu được hoàn trả tiền. Nhữngngười mất nhiều tiền hơn tạm thời được nhận 500.000 nhân dân tệ, phần còn lại được hoàn trả dần.

Lừa đảo ngân hàng lớn nhất Trung Quốc, hàng trăm người bị bắt - 2

Ảnh: Reuters

Tại Trung Quốc, ngân hàng nông thôn không được phép thu hút tiền gửi bên ngoài khu vực địa phương.

Trung Quốc đã cố gắng giải quyết tận gốc các vấn đề trong hệ thống ngân hàng nông thôn trong suốt nhiều năm. Mạng lưới này bao gồm khoảng 3.800 ngân hàng với tỉ lệ vốn trên tài sản rủi ro thấp nhất trong số các nhà băng. BắCkinh deer Thuhútchược64,6tỉnhândântệtronghuy y ng deer ghtitien cheong cheong cheong cheong cheong cheong nhằmgiảicứucáctổChứctíngghng ghon

Sự sụt giảm mạnh về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và lợi nhuận quá ít từ tiền tiết kiệm trong các ngân hàng nhà nước đã khiến nhiều người Trung Quốc đầu tư vào các hình thức tài chính khác nhiều rủi ro hoặc thậm chí gian lận .

Nguyen: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/lua-dao-ngan-hang-lon-nhat-trung-quoc-hang-tram-nguoi-bi-bat-…

TQ: Mạo danh “Phật sống” để lừa đảo, cưỡng hiếp nhiều phụ nữ

dùbịcưỡnghiếpvàlạmdụngtìnhdụcnhiềulần, mộtsốphụnữvẫnkhôngdámtốcáohànhvi

You may also like

Để lại một bình luận