Trang chủ Kinh doanh ‘Lương công chức ọp ẹp vì lười nhậu nhẹt, nịnh bợ sếp’

‘Lương công chức ọp ẹp vì lười nhậu nhẹt, nịnh bợ sếp’

qua admin
0 nhận xét

Tập trung vào chuyên môn, làm việc cham chỉ, nhưng chị toi vẫn bị đánh giá ‘thiếu hòa đồng’ vì không chịu nhẹt, nịnh bợ cấp trên.

Sau khi tốt nghiệp một đại học khá có tiếng tại Hà Nội, chị họ toi muốn về làm ở gần nhà. Nhờ gia đình có quen biết, chị được gửi gắm vào làm hợp đồng tại một cơ quan cở quê nhà. Vài năm sau , chị được thi tuyển vào cong chứcTuy đi làm đã laâu, mức lương của chị toi vẫn rất thấp, tổng thu nhập thậm chí còn không bằng một chị bn làm công nhân gần nhà.

Lương thấp, chịtôimuốntíchlũyđểmuachiếcxemáymớithaychoxecũđãọpẹpnhưngcũngrấtkhókhān. Muasắ mgì chị she cũngphảixinthêmchamẹ.

Nhưng lương không phải là vấn đề duy nhất khiến một cộc trẻ như chị toi suy tư. chilàm、tuy ha vavấpcôngviệc、gặpgỡvvàthiếtlậpchmạnglướiquanhệkhárongtrongvàitỉnh、nhhưngviệc chưa thỏa đángxu hướng đánh giá còn cào bằng, ai cũng hoàn thành nhiệm vụ, người lam nhiều cũng như làm ít, khiến chị bị giảm đánh giá còn cào bụ.

Việc phân công công công việc nhiều lúc cũng chưa hài hòa. Trong khi chị toi xoay chóng mặt với báo cáo, kế hoạch, công văn… thì người khác lại lê la hết phòng này qua phòng khác để tám chuyện. ngườitậptrungchuyênmônnhưchịtôi、 lynhhậunhẹt, giaolưu, cókhilạikhôngckhenthưởngnhiềunhngười ” bình vì “kém hòa đồng”.

>> ‘Cơn khát’ tăng lương cơ sở cho giáo viên, bác sĩ

Việc đánh giá chưa chính xác, khiến việc khen thưởng, quy hoạch can bộ khó có cơ để khách quan. Mà quy hoạch lại là nền tảng của việc đào tạo、rèn luyện cán bộ、công chức viên chức、làm nền tảng để phát Triển chân choh choh. nếu không tuyển ược ược sing việm việm việu ể ể ểo tạo, ta khó có

Vốn hiếu học, nên dù lương thấp, không được quy hoạch、ởtonhlẻ、chẳngcómấylớphọccuốituầnhaybuổitốiphùp、chịtôivẫnmuốnmuốnthechuyênmônmônmộtsốngàytrongtuần . ChịXin Xincơquantạoo鹿kiệnvềthờigian、nhiềngcũngcũngkhókhy、nhiềulúccbêntổchc、nhiềulúcượcbêntổc、nhiềulúccbêntổc、nhi n Việc chờ đợi có khi kéo dai trong nhiều năm.

Nhìn lại câu chuyện chị toi, cũng như quan sát hiện trạng gần 40.000 công chức, viên chức nghỉ việc trong hai năm qua (1/1/2020 – 30/6/2022), trong đó, có 653 Tiến sĩ, 4.018 Thạc sĩ và khoảng 1.200 bác sĩ, tôi không khỏi trăn trở, bŻi đây là tâm, có tài. tònglươngcólẽlàmộtgiảipháptrướcmắt , lynhhấtcũnggiúpổn

Bên cạnh đó, cần các giải pháp thiết thực để cải thiện môi trường làm việc, công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức:

Thứ nhất, Kanco cơ chế phân công công việc hiệu quả, minh bạch、nHHưHệngthốngkêcôngviệccoutừngchChchchcongcấptrencủacơquan、chonnvịhoặccơquanchuyêntráchvànhândâncótthe thun s bi bibin sha chng chng chng chng chng chm Có thể áp dụng KPI (chỉ số đánh giá thực hiện công việc), vốn là công cụ được khối doanh nghiệp sử dụng lâu nay và rất hiệu. dựatrenkếtquounhgiángườngngườilàmtốt、dựquyhoạchngườilàmtốtvàocácvịtrícaohơn , tiếnhhrunh luhn hn chun, lu th n hn hn hn Tạo dựng một cơ chế khuyến khích để can bộ, công chức nỗ lực, cố gắng phấn đấu vì cái chung.

hello, Thiệithiệnmôitrườnglàmviệc、concócơChếchểgiảmtuyệttuốiviệctiếpkhách、nhhậunhẹtcủacáccơquan、côngsở、ápd Qua đó, giúp tiết kiệm ngân sách, thời gian làm việc và năng lực của công chức. Loại bỏ những kẻ nịnh bợ, nhậu nhẹtlàmíthưởngnhiềurakhỏibộmáynhànước.

Tuva, Va o tuo, bồidưỡng, conh banhànhquynhvềquyền ượcàotho, bồidưỡngcủacánbộ, côngchứctrongmộtkhoảngthờigiannhhất sex nh. Ví dụ như trong ba nă, côn bộ, công chức, viên chức íc ược thum gia đo tạo (pHùp với công việc) ủmôt môn l. Que cơ cơcan l. Que cơ cơ cơ ể ể ể ể q đ đ đ đ đ đ ệ ((( tâm về việc được nâng cao năng lực, đào tạo.

Thứtư, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan và bộ phận tham mưu đối với hiệu quả đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm của cơ quan, đơn vị, với tình trạng can bộ, công chức không được đào tạo, bồi dưỡng hay nghỉ việc. gắntráchnhiệmcủacơquan、性nvịtrựctiếpphụtráchvềcôngtáctổChức、ティウア・ケン・トゥン・トンđào tạo, với tỷ lệ người nghỉ việc trên địa bàn Xem đó là tiêu chí đánh giá đối với ngành này.

Đồng thời tăng cường giám sát, kiểm tra của cac cơ quan trung ương.

Hua Chun

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận