Trang chủ Kinh doanh Lương cứng 10 triệu, sếp tốt vẫn là mơ ước của nhiều người

Lương cứng 10 triệu, sếp tốt vẫn là mơ ước của nhiều người

qua admin
0 nhận xét

Trong câu chuyện chọn công ty, lương thưởng, người trẻ đã có nhiều quan điểm khác với trước. Công ty tốt liệu có phải là một nơi có mức lương hay cần xem xét đến những yếu tố khác? Có phải người trẻ nào cũng mong muốn mức lương nghìn đô khi mới ra trường?

Lương là yếu tố đánh giá một conng ty tốt?

Một số người cho rằng mức lương ổn mới có động lực để làm việc. khiphảilựachọngiữacôngtynhỏmớithànhlập、lươngcaovớidoanhnghiệpācóthinghioungnglươngthấp、thùyhồ(23tuổi) bêncạnhviệcthíchlàmmọithứtừ鹿u -kiểucôngtykhởinghiệp -hơnlàdựadựatrennềntảngcós

Thuỳ Hồ

Song, cô cũng nhấn mạnh rằng lương không phải tất cả.

“Mình từng trải nghiệm 3 môi trường khác nhau mình nhận thấy mức lương đúng là rất quan trọng, lãnh đạo tâm lý cũng rất quan trọng, song điều níu giữ chúng ta ở lại công ty lâu dài hay ngắn hạn lại chính là tình cảm sự gắn kết giữa các đồng nghiệp trong công ty”.

Bên cạnh đó, theo Minh Đức (21 tuổi), công ty phợp là một nơt để làm việc, song 1 công ty tốt chưa chắc đã hợp với bản th. 「thứtựựutiêncủamìnhlà:seựmêvớicôngviệc;性nhhhướngcôngty;môitrườnglàmviệc(cơsởvậtchất、thngựngựngởngởngởng.ng .ng .ng .ng .ng tiên của mình. Một công việc lương thưởng dù có cao đi chăng nữa mà lại không có 3 sựu tiên trước đó, mình vẫn sẽ không làm”.

Lương cứng 10 triệu, sếp tốt vẫn là mơ ước của nhiều người - Ảnh 2.

10 triệu/tháng vẫn là mức lương tốt với sinh viên mới ra trường

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng, ở một mức độ nào đó, lương vẫn đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện lựa chọn công ty củủa ngư. Khoảng 4, 5 năm trở lại trước, mức lương khởi điểm 10 triệu là mong ước của nhiều người. Song, cho ến bây giờ, không khóy những bài ăng trên mạng x ã hội hi ều sinh viên mớng đ đ ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã…… ướ ướ ướ ướ ướ ướ

Minh Đức cho rằng càng ngày “mức lương mong ước” lại thay đổi và con sốó chỉ có tăng lên chứ khó có thể giảm đi. coungtùythuộcvào鹿ngànhnghề、khảnn弁vàmứcchiティティティ Nhìn chung, cậu bạn cho rằng 10 triệu/tháng vẫn là mức lương tốt vốt với sinh viên mốt nghiệp.

BênCạNHHO、LAN ANH(23Tuổi、NhânviêntàiChính、tp hcm)Chiasẻngngỡngỡsẽtheochuổibe、làmhướngdẫnviênduch、 Nhưng từ khi đi phỏng vấn, mọi thứ dần trở nên hiện thực hóa hơn. Hóa ra, mức lương cứng 8 con số mà bản thân vẫn nghĩ là dễ kiếm , chỉ đúng với những người đã làm nghề được vài năm.

「cònchốivớisinhviênmớiratrườngnhưmình、mứclươngcứngmànhhatuyểndụnghrachỉlà6-7triouệung/tháng、cótómhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh conghơisốc、nóphơnmìnhnghĩrấtnhiều。sauco、mìnhcũngcóphngvấnthêmvàinơi、nhhưngcùngmộtvịtrítrítrítrícóngviệctthkng chế độ lương thưởng và hoa hồng」.

Lương cứng 10 triệu, sếp tốt vẫn là mơ ước của nhiều người - Ảnh 3.

Ối với nhiều người, mức lương cứng CứNG 10 triệu/thungu vẫn là mơc của nhiều người trẻ. Khánh ly (23 tuổi), chia sẻrằng sau 1 năm đi làm, lương ó cô cô cô cô cô cô cô cô ã ã ã ã ã ã ã ã ã ẻ)) ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ Khôngphảibởivìlươngcao, màlàchốivớimộtngườitrẻ, chưacónhiềukinhnghiệ, vẫn deer

“Mình cũng từng cảm thấy bất ngờ với mức lương cứng mà những người trẻ như mình nhận được từ các công ty thấp hơn nhiều so với tưởng tượng. Đi làm rồi mới biết: Để kiếm được mức lương cứng 10 triệu, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cũng phải ở mức trung bình khá. Nếu như có kỹ năng tốt hơn, kinh nghiệm nhiều hơn, và có khả năng làm trong những ngành nghề kiếm nhiều tiền như công nghệ, bác sĩ, thì chắc chắn là lương cứng Cao Pi-lai”.

Lương cứng 10 triệu, sếp tốt vẫn là mơ ước của nhiều người - Ảnh 4.

Song, cũng có những người không qua quan trọng về lương cứng

Vân Anh (23 tuổi), đang làm trong lĩnh vực tài chính, chia sẻ bản thân hiện tại khi lựa chọn công việc không đặt lương cứng lên tiêu chí hàng. Do đặc thù lĩnh vực công việc, cô bạn có nhiều nguồn thu ngoài lương cứng vức thu nhập khá tốt và ổn định. “lươngcứngcủamìnhlà7triệu/tháng、nhhưngsaunhữngmùabậnrộn、thưởngtheocácdựánmìnhlàm、thecôngtycủamìnhvàkhnghng và những nguồn khác. Do vậy, thực nhận khi chia trung bình mỗi tháng có thể lên 20 triệu”.

Nhiều người lớn thộc thế hệ ông và hay bố mẹ thường rất quan tâm đến lương cứng vì cho rằng như vậy là ổn định. Không có gì đảm bảo hơn mỗi tháng đều nhận được một khoản tiền đều đặn. Song, theo Vân Anh, đối với thế hệ trước, lương cứng chiếm tỉ trọng lớn, thường chiếm hơn 70% trong thu nhập. ngoàira、lươngcong ngạidiệnchotínhổnh、lànguồnthunhập Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tư tưởng này không còn quá đúng đối với thế hệ trẻ.

Người trẻ hiện tại có nhiều kênh đầu tư, nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập ngoài lương hơn so với thế hệ trước. Bên cạnh đó, khi có các sảm bảo hiểm hưu tri tư nhân thì mức lương cứng tham gia bảo hiểm bắt buộc không còn quá quan trọng.

Lương cứng 10 triệu, sếp tốt vẫn là mơ ước của nhiều người - Ảnh 5.

Ảnh: NVCC

You may also like

Để lại một bình luận