Trang chủ Kinh doanh Lương cứng 10 triệu vẫn là mơ ước của nhiều người trẻ

Lương cứng 10 triệu vẫn là mơ ước của nhiều người trẻ

qua admin
0 nhận xét

Mức lương cứng 10 triệu đã từng là mơ ước của biết bao nhiêu thế hệ sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, một số bạn trẻ cho biết, dù sở hữu lương cứng 10 triệu/tháng, cũng không đáp ứng đủ những nhu cầu sống phở các ốnhành.

Trounnhi(24Tuổi、nhânviênbánhàng)chobiết: “comengviệconutiênmìnhnhậncómứclươngchng chch làmứctrungbình。với1 sinhviênmớira ratrườngkhi ch、lương1thángcộnghoahồngmớihơn10trioum umộtchút。nhưngsaung nh nh nh frungủnh frung nhữnghợp性ngphảixửlýhàngngày、thángnàocũngphảiykhảosát、tặngquàyốitác đã nhận được mức lương cứng hơn 10 triệu, đó là cả một chặng đường dai cố gắng”.

Không chỉ riêng Trần Nhi (24 tuổi, Nhân viên bán hàng) có quan điểm rằng “Mức lương cứng 10 triệu vẫn là mong muốn của những người trẻ”. Mà 2 bạn trẻ: Lan Anh (23 tuổi, Nhân viên tài chính, TP HCM) và Khánh Ly (23 tuổi, Nhân viên Marketing, Hà Nội) cũng có chung quan điểm, dù đã đi làm đợc.

Lương cứng 10 triệu vẫn là mơ ước của rất nhiều người trẻ

LAN ANH (23 tuổi (23 tuổi, nhân viên tài chính, tp hcm) chia sẻ: “trước đy, mình học khoa du lịa cột trrong trong trong trong tp hcm. Sau khi tốt ngriệp viên du lịch, lương tháng kiếm 8 con số là đơn giản. Nhưng từ khi đi phỏng vấn, mọi thứ dần trở nên hiện thực hóa hơn. Hóa ra, mức lương cứng 8 con số mà mình vẫn nghĩ là dễ kiếm, chỉ đúng với những người đã làm nghề được vài năm. Còn đối với sinh viên mới ra trường như minh, mức lương cứng mà nhà tuyển dụng đưa ra chỉ là 6-7 triệu đồng/tháng, có thm hoa hốồng ồng dồng dụng dụng cứng mà nhà tuyển dụng đưa ra chỉ là Khi nghe về mức lương đó, quả thực mình cũng hơi sốc, nó thấp hơn mình nghĩ rất nhiều. sauā、mìnhcũngcóphỏngvấnthêmvàinơi、nhhưngcùngmộtvịtrícôngviệcthìdùởcôngtyl

Lan Anh (23 tuổi, TP HCM)

dùsãtừngnghĩkiếmhàngchụctriệu/thánglàchngiản、nhhưngkhánhly(23tuổi、nhânviênマーケティング、hànội) nghĩ về chuyện nhận làm việc với mức lương cứng 10 triệu/tháng, ngoai ra công ty phai hỗ trợ thêm các đãi ngộ khác. Nhưng đến năm ba, suy nghĩ của mình chỉ dừng ở con số 15 triệu. Sau khoảng 1 năm đi làm, thì mức lương cứng 10 triệu đã làmình cảm thấy có một chút tự hào. Khôngphảibởivìlươngcao、màlàchốivớimộtngườitrẻ、chưacónhiềukinhnghiệ、vẫn鹿 mìnhcũngtừngcảmthbấtngờvớimứclươngcứngmànhữngngườitrẻnhhưmìnhnhận鹿 Đi làm rồi mới biết: Để kiếm được mức lương cứng 10 triệu, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cũng phải ở mức trung bình khá. kiếmnhiềutiềnnhhnhnhưcôngngh.

Lương cứng 10 triệu vẫn là mơ ước của nhiều người trẻ - Ảnh 2.

Khanh Ly (23 tuổi, Hanoi)

Sếp hiện tại của mình đã từng noi: Hồinăm 2014, mức lương cứng của sếp nhận được cũng chỉ 2,5 triệu/hong cồng thêm. Màkhiđó、vịtrisếpminhđảmnhiệmcũngđãlàtrưởngnhóm、trongmộtcôngtykhácótiếng。 Dù sếp mình có bằng du học, thànthạo 2 ngôn ngữ, nhưng mức lương cứng thời đó kiếm cũng hạn chế. Phần vì thiếu kinh nghiệm thực tiễn, phần vì mức hoa hồng v đãi ngộ công ty tốt, đồng tiền khi đó cũng có giá hơn bây giờ. vậynên、sau khichilàmchc1nîm、mìnhhdầnchấpnhậnviệccáccôngtyra ramứclươngcứngtthấphơn10triệuung、 Vì nhìn ở khía cạnh lâu dài, ngoài lương cứng mình sẽ còn được nhận thêm các khoản trợ cấp khác.」

Tiền lương 10 triệu: Tiêu thế nào để vẫn còn dư?

Không chỉ riêng những thế hệ đi trước, nhiều người trẻ mới đi làm bây giờ hầu hết đều mơ ước về mức lương cứng 1. bởivìosốusềusốngvàlmviệcởcácthànhphốlớn、việcchiティティティティhàngthángnếuchỉhữum

Trần Nhi (24 tuổi) chia sẻ: 「Lương cứng 1 tháng chỉ hơn 10 triệu 1 chút, hoa hồng thì mỗi tháng một khác, nhưng mình phải chi trả cho rảt khi. Vì sống xa gia đình, nên mình mất tiền thuê nhà ể ở, chi phính ra 1 Tháng cũng khoảng 2 triệu. thêm nữa là tiền ă, mình chủu ă n cơm nhà và n ấm mang đi lam, chi phs kũng 2, thán ềng 2, mấng 2, mấng 2, khảng 2-2-2-2- Xe, đi lại, ôi khi có lịch công tác tác cũng mất thêhụ kèm. khoản này cũng tốn them 1-1, 5 triệu tùy thorng. chưn còn gửi chẹ, tùn gửi chẹ ăn uống tụ tập cùng bạn bè mỗi tháng lại tốn thêm 1 ít.

Lương cứng 10 triệu vẫn là mơ ước của nhiều người trẻ - Ảnh 3.

Những nhu cầu ở trên đều khá cơ bản, mức sống cũng không cao. Nhưng tính ra, nếu chỉ nhận lương cứng 10 triệu lam sao có dư nếu bạn sống ở những thành phố lớn ở Hà Nội, TP HCM. Vậy nên, mình luôn kiếm những công việc làm thêm ở ngoài để thu nhập tốt hơn. cócóiikhi、mìnhnhậnnhữngdựánnhhưthiếtkếcácmẫuu nhận dạy gia sư cho các em nhỏ. Vậy nên, thu nhập trung bình hàng tháng cũng khá ổn, đủ có dư để bỏ tài khoản tiết kiệm. Mức lương cứng 10 triệu đã từng là mong muốn của minh. nhưngxétvềyếutốngànhnghề、tínhchấtcôngviệcmìnhhghtheo vìsoravớimộtsbạnbècùngtranglứa、congnhiềungườibạncònsch chchchchchchchch chch chchứngnóilàmộtcôngviệccó 」。

KhácvớiTrounnhi、Khánhly(23tuổi、hànội) mức chi tiêu của minh vẫn luôn được đảm bảo. Hơn nữa, mình có nhận dạy đàn ピアノ 1 kèm 1, đó cũng là khoản tay trái giúp mình kiếm thêm kha khá. Thu nhập trung bình hàng tháng cũng gọi là tạm ổn so với một người mới đi làm.

Mình phân chia nguồn thu nhập thành 3 khoản: Chi tiêu – Khẩn cấp – Tiết kiệm theo tỷ lệ 40:20:40.

-chitiêu (40% thunhập): nhunhdddànhdhcơbảnnhhấngnhu nhung, xîngxe, tụtậpcìngnhung nhng nhng nhngbạnbènbè, mua smhm… v kh kh nh… vm… vm…vôm… từ khi bắt Thu nhập tăng lên, thì nhu cầu tăng lên.

-Khẩn cấp (20% thu nhập): dành chữnhữ through cất nhữt xuất nhất nhưt nhưt nhữt nhữt nhữt nhữt nhữt nhữt nhữt nhữt nhữt nhữt nhữt nhữt nhữt nhất nhất nhất nhất nhất nhật nhật xup lễ cấp này, có tháng thì không. Vậy nên cứ sau 3 tháng, minh gom hết số tiền còn dư trong khoản nay, đem bỏ vào tài khoản tiết kiệm. Mình gửi số tiền này trong loại ví điện tử sinh lãi hàng ngày, nhưng vẫn có thể rút ra bất cứ luc nào.

– Tiết kiệm (40% thu nhập): Mình lập riêng một tài khoản dành cho tiết kiệm. Loại tài khoản này hạn chế rút ra hàng tháng, nếu rút ra thì phải chấp nhận mất hết lai của những tháng tích lũy trước đó. Hiện tại, mình cảm thấy khá an toàn về mặt tài chính nhờ có khoản tiết kiệm đều đặn hàng tháng này”.

Lương cứng 10 triệu vẫn là mơ ước của nhiều người trẻ - Ảnh 4.

Khánh Ly cũng cho biết thêm, không quan trọng là kiếm được bao nhiêu tiền, mà quan trọng là bạn quản lý tiền của mình như thế nào. Dù ở một mức lương nào, nếu học quản lý tài chính cá nhân từ sớm, thì vẫn có thể chi tiêu trong tầm kiểm soát.

Tuy vậy, việc gia tăng nguồn thu nhập là điều mà cả Nhi, Ly và Lan Anh đều đang phấn đấu.

You may also like

Để lại một bình luận