Trang chủ Kinh doanh ‘Lương dưới 10 triệu đồng, người lao động không thể sống’

‘Lương dưới 10 triệu đồng, người lao động không thể sống’

qua admin
0 nhận xét

45% doanhnghiệp

THEOBáocáousTrườNGLAOLAO KHảO Sát Gần 7.500 NGười, Hơn 46% NGười tìm Việu ồngu mỗi tháng. chưa đến 11% trong số đó trả được mức nàyCó thể thấy, kỳ vọng về lương của người lao động đang khá cao so với khả năng chi trả của doanh nghiệp.

Thực tế, doanh nghiệp luôn muốn tối ưu hóa lợi nhuận nên việc giới hạn mức lương chi trả cho người lao động cũng là chuyện dễ. Tuy nhiên, làm gì thì lam, nhưng người lao động trong độ tuổi lao động ít nhất cũng phải nuôi sống ược Chính Họ, Thậm Choo làhìm Chí làhì. Với mức số bản ở TP hCM Hiện Nay, mức LươNG Dưới 10 Triệu ồng (chiến gần 45% (chiến gần 45% số DOANH NGHIC ợ) rất khó để người lao động có thể sống được.

Tôi tính chi tiêu đơn giản của một người lao động ở thành phố như sau: buổi sáng ăn xôi hay bánh mì, rẻ nhất cũng 15-20 nghìn đn; buổi trưa ăn một bữa cơm bình dân giá 25-30 nghìn đồng, buổi tối tự nấu ăn tối thiểu cũng 70 nghìn đồng (chư tra tính uống…).

ngoàitiềntun、tiềnnhàtrọchhaingười Như vậy, riêng tiền nhà trọ và điện nước cũng ngốn ít nhất 1,5 triệu đồng mỗi người một tháng. Cộng thêm tiền điện thoại, đồ vệ sinh cá nhân, xăng xe khoảng một triệu đồng nữa. Tổng cộng mỗi người lao động chi tiêu tối thiều khoảng 5 triệu đồng một tháng (nếu không bạn bè, không giao lưu, đám tiệc, cà phê, hội họp…).

>> Tôi bỏ về khi nhà tuyển dụng kỳ kèo giảm lương

Những thử hỏi, ai có thế sống như một cái may sinh học, cứ nạp năng lượng rồi làm việc như thế mãi? Vậy nên, để chi tiêu cơ bản của một người tồn tại cần thêm khoảng 2 đến 3 triệu đồng nữa cho các hoạt động tinh khát. chưatínhaicũngphảicóichiphíchòngchocácrủirovềckhỏe、tainạn… nhưhỏinhhậpdưới10triệung、saongườilao Mà đã không tồn tại được thì doanh nghiệp có lời hay lỗ, họ cũng không thể cống hiến.

Thực tế hiện nay, các doanh nghiệp ở TP HCM chỉ muốn trả mức lương dưới mức sống tối thiểu sẽ không bao giể tuyển ược người lao ộng. nhữNG droanh nghi ệ dựa vào lẻ ​​ộng ộng ộng bộ đang bảt buột buội đi đi nơi n khác và đó đang là xu thế Những doanh nghiệp cũ cũng phải thu hẹp sản xuất hoặc dừng hẳn để chuyển đi địa phương khác.

chiềunàydẫnchếndoanhnghiệptrảngthấpngàymộtít, thay thay thay vàocáclàcáclacáclacáclacáclacdoanhnghiệ Đồng nghĩa với việc, tỷ lệ ngưngời lao đ mong muốn mức lương tốt hơn ngày một lớn cũng là tất yếu.

Van Tung

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận