Trang chủ Kinh doanh Lương trăm triệu/ tháng nhưng môi trường có “dễ thở”?

Lương trăm triệu/ tháng nhưng môi trường có “dễ thở”?

qua admin
0 nhận xét

Big4 partners with Deloitte, Ernst & Young (EY), KPMG and Price Waterhouse Cooper. Môi Trounglàm Việc Chuyênnghiệp, mứclươngcao, cơhộithîngtiếnlýtưởng…chínhlrangnggạchchầudòngkhiếnviệcgianhhập

Big4 users behave the same as other users. Dù có xuất phát điểm khác nhau, làm việc tại các công ty ở nhiều quốc gia trên thế giới, song điểm chung là họ đều phải trải qua hành trình nỗ lực không ngừng và có riêng cho mình những mẹo siêu hay ho trong hành trình đăng ký vào các công ty kiểm toán hàng đầu.

Trở thành nhân viên Big4 – Họ đã học và lam những gì?

1. Thai Doan Gi (23 tuổi): Nhân viên kiểm toán tại Deloitte (Mỹ)

Trước khi đỗ vào Big 4, Thai Doanh Nghi là du học sinh ngành Kiểm toán tại trường Đại học De ​​Paul (Mỹ). Cô nàng từng có 3 năm liền luôn đạt thành tích tối đa GPA 4.0/4.0 ở các học kỳ.

Đến năm 3, Doanh Nghi đã trúng tuyển thực tập sinh ngành Kiểm toán tại Deloitte. Và mới đây, sau kỳ thực tập Doanh Nghi đã nhận được lời mời lam việc chính thức tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới n.

theo chiasẻcủadoanh nghi, mứclươngkhởikhichínhtthứcvàolàmibiệctạibig4là$ 69.000/næm (1,6tỷvn, /tháng). Ngoài ra, công ty còn tài trợ cho Doanh Nghi toàn bộ chi phí làm Visa ở lại Mỹ lam việc, tiền thuê luật sư, học phí và thi CPA trước khi bắt đầcà ch.

trướckhitrởthànhnhânviêntạibig4, tháidoanhnghilàsinhviêncủatrườngchạchọcde paul (mỹ), tongcó3 Nîmliêntiếpạtthànhttíchchtốigp.0/4.0/4.0/

2. Lê Công Minh (26 tuổi): Quản lý dự án tại Deloitte (Ba Lan)

Trở thành quản lý tại một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, thế nhưng Minh không phải kiểu sinh ra đã là “con nhà ngời ta”. Năm 18 tuổi, nam sinh từng bị coi “thất bại” khi đạt hạnh Sau đó, anh chàng quyết tâm thi lại và đỗ vào Học viện Ngân hàng.

Du học sinh Việt kể chuyện đi làm tại Big4: Lương trăm triệu/ tháng nhưng môi trường có dễ thở?

Lê Công Minh được mời làm quản lý một công ty Big4 ở độ tuổi 26, khi mới thửc được 1 tháng

Sau khi tốt nghiệp, chàng trai được nhận vào làm quản lý công nghệ tại một công ty nổi tiếng. Đang trên đà sự nghiệp thăng tiến, Minh lại đột đến Ý học chương trình Quản lý quốc tế khi đạt được học phọc bỺn to. Một quyết định không hề dễ dàng, nhưng với Minh đó lại là bước ngoặt lớn đưa tới công việc hiện tại.

Sau khi sang Ý du học được 6 tháng, Minh đã Applies. Trải qua nhiều vòng pHỏNG vấn, công minh ược nhận vàm tại côi công ty deloitte, chi nhánh bar lan. Chỉ Sau 1 thng thử Việc

- Ảnh 4.

3. Nguyễn Ngọc Hải (23 tuổi): Senior Finance Analyst (Chuyên viên phân tích tài chính cao cấp) và Data Scientist (Nhà khoa học dữ liệu) tại KPMG (Úc)

Sau khi tốt nghiệp ĐH SP Jain School of Global Management (Úc) chỉ sau 2 năm 4 tháng, Hải đăng ký vào nhiều công ty cùng luc, sau thành công đỗ vào KPMG.

ChỉSau6thánglàmviệc、anhhungthængchứclàmシニアファイナンスアナリスト(ChuyênviênPhânphântíchtàichínhcaocấp)vàデータサイエンティスト(nhàkhoahọcdữliệu)tạ 2-3 năm kinh nghiệm để đạt được. Không những vậy, anh chàng còn đạt được mức lương 100 triệu đồng/tháng – một con số đáng ấn tượng với sinh viên mưới ra trâkhờng.

Du học sinh Việt kể chuyện đi làm tại Big4: Lương trăm triệu/ tháng nhưng môi trường có dễ thở?

Chân dung Nguyễn Ngọc Hai

Làm Big4 lương trăm triệu không sai nhưng môi trường làm việc có ap lực như lời đồn?

mặcdùcóxuấtphátchiểmvàteoổil ĩnhvựckhácnhau, song nhhun chungcả3bạntrẻdoanhnghi -minhcông -ngọchảih bi bi nước ngoai.

Bằng trải nghiệm can nhân, Doanh Nghi thấy ap lực thi đỗ vào Big4 rất lớn. Không chỉ có tỷ lệ chọi cao mà để trúng tuyển vào công ty Big4, Doanh Nghi cùng các bạn ứng viên khác đều phải vượt qua 2 vòng phỏng vấn khón. ở những vòng pHỏNG vấn, côn s lẽlòt tr tt trưởnt trưởng pHòNG và -quan lýcấp cao -những người ều trầu trầu trầm ngrầm ngrầm ngrầm NGHIM NGHI.

cònvớingọchải, anhchàngphảibỏnhiềucôngsứctìmhiểuvềtập sơ của anh chàng càng bị công ty này kiểm tra kỹ càng và đánh giá gắt gao.

Du học sinh Việt kể chuyện đi làm tại Big4: Lương trăm triệu/ tháng nhưng môi trường có dễ thở?

Với cá nhân Doanh Nghi, ap lực để thi đỗ vào các công ty Big4 rất lớn

Tuy nhiên, theo đánh giá chung của 3 nhân vật, đền bù cho những đêm thức trắng, bao công sức lên kế hoạch ứng tuyển vào công ty kiểm toán hàng đầu là môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Trongsuốigiandàilamviệc, bênconhsựchuyênnghiệphayáplựcconh tranh tranh thanhun sex vềcáccáccáccáccáccChac big4, chiềuminhấntượn

「nhưkhicómộtnhómchngngnghiệpguynóichuyệngngtiếngba lan、nếuthấymìnhhhquahọs bạn mới, mọi người dùng tiếng Anh nhé’, thế la mọi người lại chuyển hết sang dùng tiếng Anh cho mình bớt lạc lõng”Minh tâm sự.

Du học sinh Việt kể chuyện đi làm tại Big4: Lương trăm triệu/ tháng nhưng môi trường co dễ thở?

Điều Công Minh ấn tượng khi làm việc tại Big4 là tinh thần cố gắng giúp đỡ nhân viên mới hoà nhập

Về phần Doanh Nghi, cô nhận thấy môi trường làm viở ở Big4 vô cùng khắt khe, đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao nhưng không vì thế mà công ty nápẻtẻ. Công ty cô đang làm việc rất thoải mái và dành nhiều sự đầu tư cho tinh thần của nhân viên.

“deloitte counthenhânviênbịáplựcsẽkhôngthhiouQuoảcaotrongcôngviệcnênhọluôncốg viên nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, không tăng ca quá mức”Doanh Nghi cho biết.

Dù là công ty kiểm toán lớn nhưng mối quan hệ giữa nhân viên ít xảy ra sự phân chức vụ cấp bậc. mọingười鹿xửbìnhnh、khôngcầnedètrướcleadervàchkhuyếnkhíchhhỏibấtkỳcâunào、bởinguyêntắccủcủc

Du học sinh Việt kể chuyện đi làm tại Big4: Lương trăm triệu/ tháng nhưng môi trường co dễ thở?

Và họ đã lam thế nào để đỗ Big4?

1. Doanh Nghi: Ngoại hình không phải yếu tố thu hút nhà tuyển dụng

theocôbạngen Z, mộtnhàtuyểngngtừngnóivớicôrằnghọch xemhồsơtầm5giâynênbắtbuộchồsơcủcủabạnphảingắng

“Thayvìnói ‘làmtrưởngnhómcủamộtcâulạcbộgồm5người’、mìnhcóthểthay thay thay thay thabằng ‘dẫnd vậy khi nhà tuyển dụng đọc lướt qua, sẽ đọc được ngay các động từ chỉ hành động mà họ tìm kiếm ở một ứng c, Doanh Nghi cho hay.

cònvớivòngphỏngvấn -vòngbắtungkhi Lời khuyên của cô là hãy trả lời phỏng vấn như đang nói chuyện với người đối diối diệi khp.

Du học sinh Việt kể chuyện đi làm tại Big4: Lương trăm triệu/ tháng nhưng môi trường có dễ thở?

làmchượcohnày, ứngviêncầncótâmlýthoảimái, chungthờinênchuẩnbịtrướcnhiềuhỏihỏicótththrảitrôichbàtựnhiênh n. ngoàira, vớicácbạnsinhviên, việcchủchộnglàmquenvàmởngngmốiquanhệcôngviệcvớicácanh, chịchitrướcbimviệct tiến sau này.

2. Kong Min: Hãy có thái độ chuyên nghiệp và chuẩn bị kỹ càng

theochàngquảnlýbig4、trướckhi applyvàobấtkỳcôngtynào、bạncầnhiểur rrethngmìnhhcongứngtuyểnchovịtrínào、côngtychan Từ một người bị coi là “thất bại” khi trượt đại học, Minh đã liên tiếp lam viở 3 công ty lớn với những vị trí quan trọng. Anh cho rằng yếu tố quan trọng nhất mà các bạn trẻ đi làm nên lưu ý đó là sự cham chỉ.

“Mình có thời gian dài đi làm không lương nhưng vẫn rất chịu khó học hỏi. Thấy công việc cần cái gì mình sẽ học cái đó. Ngày xưa làm ngân hàng, không có kiến ​​thức về lĩnh vực này, mình đã đi học ngay bổ túc một khoá kiến ​​thức về ngân hàng… Tức là khi công việc cần gì thì mình sẽ đi học ngay, luôn trong tâm thế sẵn sàng cơ hới mớianh nhận định.

- Ảnh 10.

3. Ngọc Hải: Biết mình là ai và đang mang lại giá trị gì

Trúngtuyểnvào big4, hảikhuyêncácbạnứngviêncầnchuẩnbịtvữngvềkiếnthuyênmôn, cũngnhgnhưkỹn’nmn’nh nh nh chng nh chng bighng

“riêngmình, mìnhluôntựnhhủbảnthânchlàhãyluônbiounhlàai, t tinvàonænglực, biếtnhhữnggiátrịnh x nh xng nhfhngấmhchunh funh nh x nh x nh x nh funh nh nh9x Chohei.

- Ảnh 11.

Ảnh: NVCC

You may also like

Để lại một bình luận