Trang chủ Kinh doanh Lý do Samsung cắt giảm sản lượng tại Việt Nam?

Lý do Samsung cắt giảm sản lượng tại Việt Nam?

qua admin
0 nhận xét

theodữliệutừngcụcthốngkêviệtnam(gso)、sảnlượngchiệnthoạithôngminhgiảm9,3%xuốngcòn20,6triệuchiếctrongtháng11So V thngsảnlượngchuệnthoạithôngminhcủa11thángchungnîmgiảmxungcòn6,1%、khiếngiátrị với cùng kỳ năm ngoai.

dữliệucủatổngcụcthngkêcũngcho khy, hạngmụcsảnxuấtchiệnt

Sản lượng điện thoại thông minh sản xuất tại Việt Nam Giảm 9,3% xuống còn 20,6 triệu chiếc trong tháng 11 so với năm ngoái.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này phần lớn là do Samsung, nhà sản xuất lớn nhất của đất nước đã cắt giảm việc sản xuất và xuất khẩu điện thoại thông minh tại Việt Nam trong tháng 11, ngay trước mùa bán hàng Giáng sinh, một dấu hiệu mới cho thấy “gã khổng lồ” Hàn Quốc đang buộc phải thích nghi với sự suy giảm nhu cầu toàn cầu.

Trongnhiềunæmqua, “gãkhổnglồ” oiệntửhànquốcco nxuấtkhoảnghơnmộtnửasố deer

Nhưng gần đây, bối cảnh điều kiện kinh tế không thuận lợi, lạm phát, lãi suất cao và cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine, ban lãnh đạo Samsung đã có động thái điều chỉnh kế hoạch sản xuất từ​​ 334 triệu sản phẩm trong Năm 2022 xuống còn 270 triệu sản phẩm. điều đng ồng ồng ồng ồng ồng ồng cũc c cc c cng tục cắt giảm sản lượng điện thoại thoạngng minh ô ệt Nam Lần Thứ Hai Trong N ă.

Theo hãng thống tấn Reuters, hầu hầu hết các điện thoại thông minh được sản xuất tại Việt Nam đều dành cho thị trường phương Tây. Theo thông lệ, sản lượng các sản phẩm này thường tăng trong những tuần trước Giáng sinh. Nhưng, năm nay kỳ vọng về nhu cầu của người tiêu dùng thấp hơn, đã buộc cac công ty hạn chế sản xuất.

Hệ lụy từ nhu cầu yếu?

theocôngtynghiêncứuthịtrường counterpoint, tron ​​coing jian tangan tang 7 gập lại tăng mạnh.

Lý do Samsung cắt giảm sản lượng tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Việt Nam đang chiếm gần 60% sản lượng hàng năm và vốn đầu tư lên tới hơn 18 tỷ USD của Samsung.

tuynhiên, consốnàyygiảm 8% sovớicùngkỳn¡ nòmngoái, vìsamsung, conggiốngnhhnhiềucôngtythiếtbịtiêudkhác, cầu, khiến người tiêu dùng có it tiền hơn để chi tiêu cho những hàung hà không thiết.

12%

Mặc dù vậy, Samsung vẫn đặt mục tiêu nâng tỷ lệ điện thoại có thể gập lại, lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2019, lên một nửa tổng doanh số bán điện thoại thông minh vào năm 2025 và biến chúng thành một trụ cột khác của công ty bên cạnh dò​ng chủ lực Galaxy S và một danh mục chính trong phân khúc cao cấp.

Samsungdựkiếncáclôhàngchiệnthoạithôngminhcóphậplạisẽyạt26Triệuchiếctrêntoàncầuvàonîmtới、từmứcướcướctính16Trong trongnîmnay Công ty cho biết họ đang làm việc trên các yếu tố hình thức khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh có màn hình có thể cuộn lại.

với60%sảnlượnghàngnîmvàvốnthutưlêntớihơn18tỷusd、tren thcthctếvviệtnam n doanh”lớnnhhấtthếgiớicủasams。 「Gã khổng lồ」Hàn Quốc đang có 8 nhà may sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu, tập trung vào 3 địa phương là Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP HCM. Đặc biệt , mới đây, họ đã rot them 920 triệu USD vào Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam.

Chínhvìvậy, theocácnhhàphântíchviệccotgiảmsảnlượngởviệtnam chhch nam chnánhsựtgiảms

You may also like

Để lại một bình luận