Trang chủ Kinh doanh Mặc vốn hóa bốc hơi trăm tỷ USD, âm thầm kiến tạo tương lai mới cho Meta, hẹn 10 năm nữa sẽ có câu trả lời

Mặc vốn hóa bốc hơi trăm tỷ USD, âm thầm kiến tạo tương lai mới cho Meta, hẹn 10 năm nữa sẽ có câu trả lời

qua admin
0 nhận xét

mộtnæmtrước, trướckhi facebookbiếnthànhmeta, côngtymạngxãhộinàycómứcvốnhóathịtrườnglà1ngh usd, chưahọvàoclbhiếmhhoi, ngồcngồcngồngồngồngồ ngh cng.

Cho tới hôm nay tình huống có vẻ đã khác nhiều. Meta đã mất khoảng 2/3 giá trị kể khi đạt đỉnh vào tháng 9/2021. Cổ phiếu đang giao dở ở mức thấp nhất kể tháng 1/2019 và sắp kết thúc quý thứ ba liên tiếp với mức giảm % tới hai con.

hoạtchrngkinh doanhcủafacebook Đột nhiên mọi người cùng tập trung lại một chỗ. Sau đó các nhà quảng cáo cũng bị thu hút vào đây và kết quả là Meta thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Có tiền trong tay, Meta thu hút, tuyển dụng những kỹ sư giỏi nhất và sáng giá nhất để duy tri chu kỳ hoạt động kinh doanh.

Nhưng vào năm 2022, chu kỳ đã đảo ngược. Người dùng đang dần rời đi còn các nhà quảng cáo thì đang giảm chi tiêu của họ, khiến Meta có thể sắp báo cáo doanh thu hàng quý ần giẩẩẩ. Các doanh nghiệp đang xóa nút đăng nhập mạng xã hội phổ biến mời của Facebook khỏi trang web của họ.

vấn’tuyểndụngcũngconglàmộttháchtthứcmớinổ, không tạo ra được một phần doanh thu nào trong ngắn hạn và tiêu tốn hàng ốy USD mốố.

Zuckerberg cho biết anh hy vọng rằng trong vòng một thập kỷ tới、メタバース「sẽ tiếp cận một người」または「quản hàng trăm tỷ USD thương mại kỹthut」. anhnóivớijim cramercủacnbcvàotháng6rằng“ North Star”SẽHTOượCnhhữngConSốHOVàoCuốiThậpK

cácnhàchutưkhôngnhiệttìnhvới hồi hay không.

Laura Martin Của Needham, Nhàphântíchuynhhấttrongsố45ngườichc factset theodõivớixếphạngbáncổphiếumetacho cobiết: “tôikhôngchắccócngkinh cnghhagòngh h kh kng

Không ai cho rằng Facebook có nguy cơ ngừng kinh doanh. Công ty vẫn có vị tri thống trị trong lĩnh vực quảng cáo trên điện thoại di động và là một trong những mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao nhất h. Ngay cả khi doanh thu ròng giảm 36% trong quý gần nhất so với năm trước, Meta đã tạo ra lợi nhuận 6,7 tỷ USD và kết thúc giai đoạn với USD m 4 hn.

Vấn đề của Phố Wall đối với Facebook là công ty này không còn là câu chuyện tăng trưởng nữa. Cho đến tận năm nay, đó là điều duy nhất mà họ gặp phai. Năm tăng trưởng doanh thu chậm nhất của công ty là năm đại dịch 2020, khi đó doanh thu vẫn tăng 22%.

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày ở Mỹ và Canada đã giảm trong hai năm qua, từ 198 triệu vào giữa năm 2020 xuống còn 197 triệu trong II. Trên toàn cầu, số lượng người dùng tăng khoảng 10% trong khoảng thời gian đó và dự kiến ​​sẽ tăng 3% một năm cho đến năm 2024 facts

Khi nhìn vào số lượng người dùng của Meta, bạn sẽ thấy công ty đang ở một vị tri không tốt.

Chris Curtis

Jeremy Bondy, Giám đốc điều hành của công ty tiếp thị ứng dụng Liftoff cho biết: “Tôi không thấy vấn đề dòng tiền sẽ nổi lên tăng lên trong vài năm tới, nhưng tôi chỉ lo lắng rằng họ sẽ không giành được thế hệ người Zun Tiep Teo”.

Tăng trưởng doanh số bán hàng dự kiến ​​sở mức mức một con sửa đầu năm 2023, trước khi tăng trở lại. Nhưng ngay cả đặt cược đó cũng có rủi ro. Thế hệ người dung tiếp theo, như Bondy mô tả, hiện đang chuyển sang TikTok, nơi người dùng có thể tạo và xem các video ngạn, có tính lan truyề”.

Metadata play videos on both TikTok and TikTok, play videos on Reels, share Facebook and Instagram. Metacókếhochchtîngsốlượng video ngngngắc. đổi thuật toán đó”.

Tuynhiên, Facebook

Sheryl Sandberg, ngườivừarờicôngtysauhơn14nîmlàmgiámchvậnhành, chobiếttrongbuổihọpbakáokếtquảkinh doanhvàotháng7 các doanh nghiệp cách sửdử dửng công công công cách.

“Tôi nghĩ tính năng này rất hứa hẹn”, Sandberg nói, “nhưng chúng toi còn cón có một số công việc khó khăn ở phía trước”.

nhữngngườihoàinghinh nh nh nh nh chorằngfacebook Martin nói rằng Zuckerberg phải biết điều gì đó quan trọng về vị tri của doanh nghiệp.

Người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về câu chuyện này.

Zuckerberg có ít nhất một lý do chính để lo ngại ngoài việc tăng trưởng người dùng bị đình trệ và nền kinh t dang chậm lại: Apple.

Bản cập nhật quyền riêng tư dành cho iOS năm 2021, được gọi là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, đã làm suy yếu khả năng nhắm mục tiêu người dùng bằng quảng cáo của Facebook, khiến công ty mất khoảng 10 tỷ USD doanh thu Trong Nam Nai. Apple.

Chris Curtis, Chris Curtis Và vấn đề đó không thể giải quyết được với AI.

curtis, ngườitrước

“THIỆN HAY ÁC”

lầncuốicùngvốnhóathịtrườngcủafacebook Kể từ đó, Facebook đã bị tổn hại thêm về danh tiếng, đáng chú ý nhất là từ các tài liệu bị rò rỉ vào năm ngoái bởi người viu náu cânà tố cânà フランス

Điểm rút ra chính từ câu chuyện của Haugen đó là Facebook biết nhiều tác hại mà các sản phẩm của họgây ra cho trẻem nhưng không muốn hoặc khặc khặc khặc khặc Một số thượng nghị sĩ Mỹ đã so sánh công ty với Big Tobacco.

Denise Lee Yohn, Tác GiảCủAnhữngcuốnSáchXâydnghiệubaogồm “nhhữnghiệuvĩuvĩnênlàmgì”và“hợpnhhất” năm ngoái đã thay đổi nhận thứcủa công.

Yohn noi: “Tôi nghĩ rằng công ty vẫn phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trich và hoài nghi về việc liệu họ có phải là lực lượng thiện hay”.

Yohn noi, phục hồi một thương hiệu bị tổn hại là rất khó nhưng không phải là không thể. Bà lưu ý rằng vào năm 2009, Domino’s Pizza đã có thội ngược dòng thành công sau khủng hoảng. vàotháng4nîmchó、mộtvideo do hainhânviênviênnhànghiounnnhhưmmộttròrolanlantruyềntrenm nhà bếp của Cả hai nhân viên đều bị bắt và bị buộc tội làm ô nhiễm thực phẩm.

Vào tháng 12/2009, Domino’s đã tung ra một chiến dịch tiếp thị có tên là “Pizza quay vòng”.

Mặtkhác, Zuckerberg Không Phảilà “MộtNhhàlãnhonghiêmtúcvềviệc Thay deer vîunhóa, thaybảnthânvàvềkiểkiểutạo

thànhcôngvềdanhtiếngcủacocũngcóthểlàmtổnhại nkhản¡

Ben Chao, giáosưkhoahọcmáytínhtạihọcchicago, chobiếtôngnh nh nh nhntthấyyuềud din ra ra ra ra ra ra ra ra rathựcthec th khingàycàngnhhiềhvirng

Zhao cho biết, để duy trì tính cạnh tranh, Meta và Google đang

LIỆU MARK ZUCKERBERG SẼ ĐÚNG?

Jake Dollarhide, Giám đốc điều hành của Longbow Asset Management, Tulsa, Oklahoma, cho biết Zuckerberg có lịch chứng minh những người nghi ngờ anh ta la sai.

Dollarhide nhớ lại khi các nhà đầu tư rời Facebook không lâu sau khi IPO năm 2012, chế giễu khả năng của công ty trong việc chuyển 「từ PC sang thế giối di đ」. Mảng kinh doanh di động của Facebook nhanh chóng bùng phát và vào cuốin năm 2013, cổ phiếu này bắt đầu quay lại đường đua.

Thành công của Zuckerberg trong việc chuyển hướng sang thiết bị di động mang lại cho Dollarhide sự tin tưởng rằng Meta có thể kiếm tiền từ c chuyểverse. Trongquýhai、bộphậnReality Labs counga、nơicónghethcthec thecthecácvàcáccomergnghệliênquan、n thu ra doan米ドル。

Dollarhide noi: 「Tôi nghĩ rằng Zuckerberg là người rất thông minh và tham vọng.

Tuy nhiên, công ty của Dollarhide đã không sở hữu cổ phiếu Facebook kể t năm 2014.

“Thực tế là họ có thể được coi là một công ty giá trị chứ không phải một công ty tăng trưởng”, Dollarhide nhận định về Meta.

bấtkể cold gìxảyratrongnîmhoặchaihoặcthậmchíban valve, zuckerberg.

Zhao, từ Đại học Chicago, nói rằng có sự không chắc chắn lớn xung quanh triển vọng của metaverse.

“Câu hỏi thực sự là – người dùng hàng ngày đã sẵn sàng cho metaverse chưa?” 「Liệu công nghệ cơ bản đã sẵn sàng và đủ trưởng thành để lam cho quá trình chuyển đổi đó diễn ra liền mạch chưa?」 Đó là một câu hỏi thực sự và điều đó có thể không thuộc về Facebook hay Meta vào thời điểm này ”.

Nếu Zuckerberg đúng, có lẽ 10 năm nữa, giá cổ phiếu của Meta từ độ sâu năm 2022 sẽ giống như đợt giảm giá của thập kỷ. vànếu鹿のxảyra、nhhữngdựựvềvềvòngxoáytửthnsẽbịchgiễunhhưmộtchuyệntrangbìanîm2012củabarron Bốn năm sau, cổ phiếu Facebook được giao dịch gần 130 USD.

Nguyen: CNBC

vandam

You may also like

Để lại một bình luận