Trang chủ Kinh doanh Macau mất hàng triệu USD mỗi ngày do phong toả vì Covid-19

Macau mất hàng triệu USD mỗi ngày do phong toả vì Covid-19

qua admin
0 nhận xét

Chính sách phong toảng ăn các can hiễm Covid-19 giatăng, một lần nữ a khiến Macaumất lượng lớn doanh thutừ cácsòng bài.

Lệnhphongtoả、đóngcửatoànbộcáchoạtđộngkhôngthiếtyếunhưtrungtâmvuichơigiảitrí、sòngbài…tạiMac Cácdịchvụthiếtyếunhưsiêuthị、nhàthuốcvàcácdịchvụtiệníchkhácvẫnđượcmở。

Macaudựa vào sòng bài đểtăng trưởng kinhtếvà việc làm. Cácsòng bài đóng góp 80% thungânsá ch của đặck hunày, và tạo một phần baviệc làm cholao động.

Hơn 90% du khách đến “kinh đô” bài bạc châu Á là người đại lục, nên chiến lược chống dịch “zero Covid” của Bắc Kinh đã tác động mạnh đến hoạt động kinh tế của đặc khu, nhất là các sòng bài.

Theo số liệu của JPMorgan Chase & Co., 5 tháng đầu năm, số lượng du khách và doanh thu từ hoạt động cờ bạc đều thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021, và chỉ bằng 20% ​​so với trước dịch. Dùthế、nguồnthutừsòngbàiđónggópchoMacaukhoảng20triệuUSDmỗingàytrongquýII ..

Việc buộc phải đóng cử avì Covid-19 đã kéo dài tình cảnh điêu đứng của “kinh đô sòng bài châu Á” khimệ

Sòng bài tại Macau đón g cửa, người dân xếp hàng xétng hiệm Covid-19. Ảnh: Bloomberg

QuỹTiềntệQuốctế(IMF)trongmộtbáocáotháng4cảnhbáo、mấtítnhấtvàinămđểkinhtếMacauphụchồ HiệphộiKinhtếMacauthìchorằngtriểnvọngmôitrườngkinhdoanhởthànhphốsẽtiếptụcởmức”kém”tr

Tháng10thườnglàkhoảngthờigiankháchđạilụcthườngxuyên”đổ”tớiMacaunghỉngơi、vuichơidođâylàthờ Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh không được kiểm soát, nền kinh tế Macau sẽ thêm lao đao khi chủ yếu sống dựa vào khách quốc tế và người chơi bạc từ đại lục.

Ước tính sốnợ của các công tyđiều hành sòng bàiở Macau đã tăng 7 tỷ USDtrong 2 nămqua, lên 20 tỷ USD. Jennifer Song、nhàphântíchcủaMorningstarInc、chorằngcácsòngbàitạiMacausẽtănglỗvànợnếutìnhtrạngdoanhthugầnbằng Thậmchí、mộtvàisòngbàisẽchỉcóthểtồntạitừ9thángđến2năm。

Để phụ chồi, chính quyền Macauchắc chắn sẽ phảinới lỏng cá chạn chế với dukhách, nhưng cũngr Trong khiđó

Đợt dịch Covid-19 lần này bùng phát từ 18/6, hiện Macaughin hận hơn 1.700 can hiễm. So với tiêu chuẩn toàn cầu, số ca nhiễm tại đặc khu này khá nhỏ, nhưng đây là mức bùng phát lớn nhất trong hơn 2 năm đối chọi với Covid-19 của thành phố hơn 680.000 dân.

Ngày 9/7 chính quyền Macauquyết định đón g tất cảc ơsở kinhdoanh, gồm sòng bài, trong một tuần (đến 11/7). Dịch bệnh chưakiểm soát, nên lện hphong toảđược “nới” thêm 1 tuần.

Chính quyền đặckhu Macauchobiết sẽ “tung” 1,24 tỷUS Dđể hỗ trợ người dân bị ản hhưởng bởi đợ

Min An (The Obroomberg, WSJ).

You may also like

Để lại một bình luận