Trang chủ Kinh doanh Mark Zuckerberg – tỷ phú cô độc và lạc lối

Mark Zuckerberg – tỷ phú cô độc và lạc lối

qua admin
0 nhận xét

“So far,” he said on Facebook of Mark Zuckerberg’s appointment as CEO.

“Tôi nghĩ Facebook sẽ không thể hoạt động tốt chừng nào zuckerberg còn ở đó. ô ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ một trong là nhữt trong lý do khiền nhữn nko ườ ế ườ ườ ườ ườ đ đ với công ty. ô đang lạc lối ” CNBCGeorge là cựu CEO công ty công nghệ y tế Medtronic và có thâm niên 20 năm chuyên nghiên cề thất bại của lãnh đạo thuộc các doanh nghiệp hàng đầu.

Theo ông, Zuckerberg trở thành tỷ phú khi thành công với các chiến lược cho mạng xã hội Facebooknhưng sẽ thất bại nếu theo đuổi tham vọng metaverseCác lý do được ông nêu trong cuốn True North: Năm kiểu sếp tồi và Zuckerberg được lấy lam dẫn chứng tới ba trong sốó.


Biểu cảm của Zuckerberg trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ tháng 4/2018. Reuters

Hợp lý hóa những sai lầm

George đánh zuckerberg không không không tHừa nhậc hỏc hỏi từi từi từt những sai lầm của chính minh. Thay và đo, that chủ meta tìm c Cách.

Chẳng hạn, hồi tháng 2, Meta mất hơn 232 tỷ USD giá trị vốn hóa – mức giảm lớn nhất trong một ngày trong lịch thị trường chứng khoán M. Khi đó, Zuckerberg và một số lãnh đạo công ty đổ lỗi rằng sự thay đổi chính sách riêng tư của Apple trên iOS khiến mô hình quảng cáo của mạng xã hội gặp khó, cũng như sự cạnh tranh ngày càng tăng của nền tảng video.

Theo George, những lý do trên đúng là có thể tác động khiến Meta sụt giảm giá trị, nhưng không phải tất cả. Việc Zuckerberg đầu tư quá nhiều tiền vào vũ trụ ảo mới là nguyên nhân chính. Báo cáo tài chính của Meta thể hiện công ty lỗ 10 tỷ USD vào 2021 và gần ba tỷ USD trong quý II/2022 vì metaverse. Zuckerberg chưa nhận trách nhiệm về các khoản lỗ này. Trong cuộc họp cổ đông vào tháng 5, ông thậm chí dự đoán sẽ tiếp tục lỗ “số tiền đáng kể” trong 3-5 năm tới, phần vào tụụ vo ụụụ cho

Người cô độc không chấp nhận lời khuyên

Mark Zuckerberg được cho là đang tự biến mình trở thành người co độc, luôn tránh hình thành các mối quan hệ thân thiết và đẩy người khác. Những lãnh đạo kiểu này không chấp nhận lời khuyên hay phản hồi và khiến hễ mắc sai lầm.

Facebook, Zuckerberg luôn lắnghe lời khuyên từ các cố vấn. Roger McNamee uses Elevation Partners on Facebook. In 2006, McNamee khuyên Zuckerberg went from Facebook to Yahoo from USD. Cũng chính ong khuyến khích Zuckerberg thuê Sheryl Sandberg, người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mạng xã hội sau này.

Thế NHưNG, KHI MạNG Xã HộI Phát Triển mạnh hơn, NGười ầng ầu Meta Chuyểt ịnh gầnhưnhưnhưmọi through. New Yorker It’s 2019.

McNamee tongcốgắngcảnhbáoZuckerbergVềviệcmạngxãhhộicóthểtrởthànhnềngngbịlợidụngCambridge Analytica xảy ra.

Đặt danh tiếng và tài sản lên hàng đầu

“Zuckerberg là người theo đuổi vinh quang một cách bất chấp, đặt danh tiếng và tài sản lên trên bất cứ gì khác”, George noi. “Những kiểu sếp này không bao giờ thực sự hài lòng với những gì họ có, sẵn sàng làm những việc c cực đoan để đạt đchíc”.

Thực tế, nhận định này đã được chứng minh trong quá khứ. wall street journal Ngngnghiêncứunộibộcủacho chho、nềntảnginstagramgópphầngâyravấnềvềsứckhỏetâmthầncủangườidùng、chbiệc Tuy nhiên, thay vì tìm cách khắc phục, ban lãnh đạo Meta đã chọn bỏ qua vấn đề để tránh tác động đến tăng trưởng của công ty.

Trước đó, nhiều chuyên gia cũng cho rằng Zuckerberg chính là vấn đề lớn nhất của meta. Mộtsốnguồnnộibộchobiết、Zuckerbergcóphongcáchlãnhđạorấtđộcđoán、khôngthểbịlaychuyểnkhi彼はđãđưaraquyếtđịnh。Nếu彼はcảmthấyđiềugìkhôngổn、ôngcóthểthayđổivàkhôngai canthiệpgìđược。

Một số cựu nhân viên Facebook tiết lộ, quyền lực của Zuckerberg tại Meta rất lớn. Một mình ông có thể quyết định việc cấu hình thuật toán của mạng xã hội để xác định những gì mọi người nhìn thấy trong News Feed, những cài đặt riêng tư nào có thể sử dụng và thậm chí cả những tin nhắn nào được gửi đi . Ông tự ra các quy tắc về cách nền tảng phân biệt lời nói bạo lực và kích động với lời xúc phạm đơn thuần. Ông cũng hạ gục đối thủ cạnh tranh bằng cách thâu tóm, chặn hoặc sao chép tính năng trong đó.

Với những hành động độc đoán, không ít lần các nhà đầu tư kêu gọi Zuckerberg rời vị tri điều hành. theohồsơcủay y ban giaodịchvàchứngkhoánmỹ(sec)næm2019、68%cácnhhàyutưfacebookyêucầungười Dù tỷ lệ ap đảo, điều này mang lại rất ít tác dụng vì Zuckerberg kiểm soát đa số cổ phiếu có quyền biểu quyết trong công ty.

Bao Lam (Theo CNBC)

You may also like

Để lại một bình luận