Trang chủ Kinh doanh Mặt bằng lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng

Mặt bằng lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng

qua admin
0 nhận xét

Mặc dù cạn room tín dụng, khó đẩy mạnh cho vay trong thời gian còn lại của năm 2022, song mặt bằng lãi suất tiền gửi tiếp tục tă

Lãi suất tiền gửi tăng, vốn huy động từ dân cư của các Ganghan Duntanyan. Ảnh: Đức Thanh

Tăng mạnh lãi suất

Lãi suất tiết kiệm ở thị trường 1 (huy động từ dân cư và các tổ chức) Kinte) tiếp tục được các ngân hàng điều chỉnh tăng.

Ngày 22/11, Techcombank áp dụng biểu lãi suất huy động mới, với lãi suất các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên tăng thêm 0,3%/năm so với biểu trấi suấu lããi. mứclãisusuonhhấtchangcápdụnglêntới9,3%/nîmdànhChokhá​​chHàngvipgửimới , vớisốtiềntốithiểu3tỷỷngt

VPBank cũng tăng lãi suất thêm 0,3%, với lãi suất lên mức cao nhất ở mức 9,3%/năm cho kỳ hạn 18 tháng trở lên; lãisus lênca on hhấtlà 11,1% / nîmy vớithángchutiêncủak 25% / Nam. Mức lãi suất 9%/năm hiện được xem là phổ biở nhiều ngân hàng. GP Bank tăng lãi suất lên mức cao nhất 9.6%/năm đối với kỳ hạn 13 tháng trở lên. Sacombank cũng đã tăng lãi suất lên mức 9%/ năm ở kỳ hạn 15 tháng.

nhờlãisusttiềngửitiếtkiệmtt¯cao, nênsau2thánggiảmliêntiếp, tiềngửitạihệngngânhàng deer ttorởlạiv

theosốliệuvừacậpnhhậtcủangângngnhànước (nhnn), tínhtừ sexual n valve, tiềngửicủatoànhệthngthơn 475.000 tỷng, tương, thngươươương. Trong đó, tiền gửi dân cư tăng 6.38%, của doanh nghiệp 2,43%. TUY NHIên, tốc ộ tăng tăng tăng tưởng tưởn gửn gửn gửp h ơt nhất nhiềp hơt nhấngi tăng tăng tưởng tíngu năm. 11,57 triệu tỷ đồng.

Chuẩn bị thanh khoản cuối năm

Thực tế, một số nhà băng ghi nhận sụt giảm tiền gửi khách hàng trong 9 tháng đầu năm, như MB giảm 2% so với đầu năm, đạt 37. Bản Việt giảm 4%, xuống còn 43.386 tỷ đồng; KienLongBank giảm 18% , ghi nhận 42.225 tỷ đồng…

LãiSusttiềngửitiếtkiệmtìcao, nênsau2thánggiảmliêntiếp, tiềngửitạihệngngngngânhàng deer tortolởlạivàv

Thanh khoản gặp lực, nên 9 thán ầ nă nă nay, các ngân hà rút mạnh ềnhền khỏi nhnn. Tai Chi chỉ còn 176.163 tỷ đồng, giảm đến 48% so với đầu năm.

Thanh khoản gặp lực dẫn ến ến ến ế ệ ệ la q q q q q q q q q q q q q q q q q q q q một vài tuần gần đy ẩy ẩy lấn rất cao. Lãisuấtli ênngângthấhữhữhữhữhữhờhờhờhờ ấ ấ on on on…. 2012. theonhận deer khoản của họ trong thời gian gần đây gặp khó khăn, trong khi tín dụng tăng trưởng gấp đôi so với huy động.

Do áp lực lạm phát vẫn hiện hữu, ít nhất la trong nửa đầu năm 2023, NHNN tiếp tục thắt chặt tiền tệ. bất động sản có thể vẫn sẽ chịu sự giám sát nghiêm ngặt. Hoạt động cho vay mua nhà cũng sẽ giảm tốc do nguồn cung nhà ở mới hạn chế và lãi suất cho vay mua nhà không còn ở mức hấp dẫn. Trong khi鹿、Xuấtkhẩu鹿のdự鹿sẽgiảmtốctốctừquýiv/2022、nênkhôngloạitrừkhản鹿 Các ngân hàng tăng lãi suất huy động vốn để chuẩn bịt thanh khoản cho việc đẩy mạnh cho vay khi được mở 部屋 tín dụng đầu3m.

Mới đây, NHNN có báo cáo gỦy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó có vấn đề cấp room tín dụng. theo鹿、nhnntínhtínhtthoncấproomtíndụngchocáctổchchctíndụngnîm2023vàkhẳngnh“sứckhỏe nhnnyêucầucácnvịchứcnængcủanhnnghợp、nghiêncứu、phântích、anhgiákỹl

Bộ phận Nghiên cứu của Công ty Chứng khoán SSI cho rằng, NHNN sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản, đảm bảo khả năng chi trả của các tổ chức tín. Đặc biệt, NHNN sẽ đẩy mạnh sử dụng công cụ khóa nhằm giảm bớt ap lực tiền tệ và tín dụng từ hệ thống ngà ng.

You may also like

Để lại một bình luận